Trang chủCó thể bạn chưa biết

Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ở bài viết trước Đi làm Hộ chiếu – Passport cần những giấy tờ gì mình đã nhắc đến những giấy tờ cần để có thể đi làm đi hộ chiếu hay còn gọi là passport. Có thể tìm hiểu thêm chi tiết về hộ chiếu – passport là gì tại đây. Nay ngôi nhà kiến thức sẽ hướng dẫn các bạn ca làm thủ tục để xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu.

Xem thêm: Hộ chiếu là gì – Crowdfunding là gì – Order là gì

Vì sao phải làm hộ chiếu?

Bạn phải làm hộ chiếu hay còn gọi là Passport trước. Vì đây là một trong những giấy tờ để có thể đi qua nước ngoài. Xem thêm: Hộ chiếu Việt Nam được miễn visa bao nhiêu nước

Lưu ý hộ chiếu trong bài viết là hộ chiếu bình thường hay thường biết với tên gọi hộ chiếu phổ thông trong tiếng Việt và Popular Passport trong tiếng Anh.

Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport - Hộ chiếu phổ thông

 

Cần chuẩn bị những gì để làm hộ chiếu:

– 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột). Bạn có thể tải Tờ khai X01 tại đây.

 02 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

 Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hay còn gọi là chứng minh thư còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

– Hộ khẩu hay sổ tạm trú (KT3) do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu nếu bạn đang tạm trú tại địa phương khác..

– Tiền để làm thủ tục. Cái này thì khỏi phải bàn rồi. Không có tiền thì khỏi làm nhé.

Địa điểm để làm thủ tục tại thành phố Hồ Chí Minh(Sài Gòn):

 1. Địa điểm: Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh Công an Tp. HCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai F6, Q3, TpHCM)
 2. Biểu phí: 200.000 đ phí làm hộ chiếu, 10.000 đ mua bao nhựa bọc hộ chiếu, 20.000 đ tiền chụp hình hoặc có thể chụp ở nhà(Nhưng mình khuyến cáo là nên lên đó chụp cho tiện), kích thước 4×6 cm, chuẩn quốc tế, phông trắng, rõ 2 mang tay, tráng
 3. Thời gian: Sau khi hoàn thành hồ sơ + đóng tiền, khoảng 10 -> 15 ngày sẽ có hộ chiếu
 4. Lưu ý: Cần mang theo CMND + Hộ khẩu để làm hồ sơ. Mặc áo đẹp để chụp hình.

Cập nhật 11/04/2016:

Hiện nay ở TP. Hồ Chí Minh – Sài Gòn, bạn không cần chuẩn bị ảnh hay tờ khai X01 trước. Cụ thể như sau:

 • Bạn chỉ cần lên địa chỉ ở trên là 196 Nguyễn Thị Minh Khai. Đi vào phía bên trong, sẽ có những máy vi tính được đặt sẵn.
 • Bạn hãy sử dụng máy vi tính ở đây để nhập thông tin của bạn vào như Họ tên, ngày tháng năm sinh, Họ tên cha, mẹ…. Sau đó nhấn gửi đi. Bạn an tâm là nếu bạn không rành sử dụng máy tính. Đã có những cán bộ ở đây sẵn sàng giúp bạn.
 • Sau khi đã điền xong và gửi đi. Bạn hãy đến quầy số 2 đưa chứng minh nhân dân và đóng 20.000 đ tiền chụp hình.
 • Khi đã đóng tiền xong, bạn nhận được tờ giấy có ghi số thứ tự để chụp hình. Bạn hãy nhìn vào ở TV, đến số thứ tự của bạn thì sẽ hiển thị bàn tương ứng để bạn biết mà vào bàn ấy để chụp hình.
 • Chụp hình xong bạn đi đến bàn kế bên. Lúc này bạn sẽ nhận được hồ sơ trên đó có ghi số thứ tự của bạn, có ảnh bạn vừa chụp.
 • Lúc này bạn quan sát màn hình TV. Xem đến số thứ tự bao nhiêu sẽ hiển thị bàn tương ứng bạn phải đến. Ví dụ đến số thứ tự 100 hiển thị bàn số 4. Nếu bạn là số thứ tự 100 thì bạn cầm hồ sơ bạn đến bàn 4 để làm tiếp thủ tục.
 • Lúc này sẽ có cán bộ sẽ nhìn vào hồ sơ và hỏi bạn một số câu hỏi. xem cả chứng minh nhân dân của bạn. Nếu không có vấn đề gì sẽ yêu cầu bạn ký tên và đưa bạn tờ giấy.
 • Bạn cầm tờ giấy này đi đóng tiền. Số tiền là 200.000 đ. Xong khi đóng xong bạn sẽ nhận thêm 1 tờ giấy nữa.
 • Nếu như bạn không có thời gian để đi lấy hộ chiếu. Thì hãy nhờ dịch vụ chuyển phát ở gần đó lấy và chuyển về giúp bạn nhé. Chỉ tốn thêm vài chục ngàn mà thôi.

Ở Hà Nội thì có 2 cơ sở:
+ Cơ sở 1: số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội.
+ Cơ sở 2: số 2 Phố Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Riêng các nơi khác thì các bạn lên google để tìm phòng quản lý xuất nhập cảnh của nơi đó để biết địa chỉ đến nơi để làm thủ tục nha.

Một vài lưu ý về hộ chiếu(passport) :

– Thời gian hiệu lực của Hộ chiếu (Passport) là 10 năm.

– Có hộ chiếu Việt Nam thì bạn có thể đi du lịch đến các nước ở Đông Nam Á mà không cần xin Visa(thị thực). Tất nhiên nên tìm hiểu kỹ về nước sắp đến xem thủ tục như thế nào nhé. Vì hiện nay mình thấy Singapore, Thái Lan họ đã gây khó dễ cho người Việt chúng ta khi xin nhập cảnh vào nước họ cho chắc nhé. Mình không chuyên về bên đó nên không đảm bảo được gì đâu nha.

– Giữ gìn hộ chiếu cẩn thận, nếu mất phải báo ngay. Nếu không bạn sẽ bị phạt vì tội mất hộ chiếu mà không báo.

Hy vọng bài viết Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông, đã giúp bạn giải đáp nắm được những thủ tục cách để làm hộ chiếu hay passport. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Tìm hiểu Visa – Thị thực là cái gì.

Bình luận (134)

 • mình ở vũng tàu. nhưng hộ khẩu k có ở đây .k có kt3 vậy cho hỏi nếu muốn làm hộ chiếu thì bắt buộc phải về quê hay có thể làm tại vũng tàu vậy ad

  Trả lời
  • Chào bạn, trường hợp của bạn thì bắt buộc phải về quê của bạn làm rồi.

 • Cho mình hỏi làm hộ chiếu thì vào thứ mấy trong tuần vậy

  Trả lời
  • Làm theo lịch hành chính nhé bạn. Từ thứ 2 đến thứ 6. Còn thứ 7 có hay không thì mình không nhớ rõ nữa. Để chắc ăn bạn cứ lên tầm thứ 2 đến thứ 6 là đảm bảo nhất.

 • Bạn ơi cho mình hỏi: Mình có hộ khẩu ở Tiền Giang nhưng mình muốn làm hộ chiếu ở Tp. HCM thì được không ah?
  – Tờ khai X01 có xác nhận của trưởng CA phường xã. Vậy nếu mình điền tờ khai bằng máy tính thì mình không cần xác nhận của trưởng CA phường xã phải không?
  Bạn hướng dẫn giúp mình nhé. Cảm ơn bạn!

  Trả lời
  • Bữa bạn mình đi làm. mình đi theo cho vui thì không cần phải tờ khai có xác nhận của trưởng CA phường xã như xưa nữa. Hiện tại thủ tục chỉ cần điền trên máy tính là được. Còn về thủ tục cho người ngoại tỉnh thì mình nhớ là phải có sổ tạm trụ nữa mới được.

  • vậy là phải về nơi có hộ khẩu thường trú mới đăng ký được, vì không có hộ khẩu hoặc KT3 o SG phai khong bạn?

  • Uh, phải rồi.

 • chủ thớt cho hỏi là cmnd và hộ khẩu cần photo công chứng không nhỉ

  Trả lời
 • Mình bị mất sổ hộ khẩu khẩu rồi . nhưng giờ đang cần hộ chiếu thì fải làm Sao . có cách nào không bạn

  Trả lời
  • Bạn có thử thể lên. Vì hộ khẩu mình thấy họ chỉ yêu cầu khi khả nghi thôi. Chứ đợt mình đi làm hộ chiếu họ còn không cầu đưa hộ khẩu cho họ xem nữa mà.

 • Chào anh. Hộ khẩu e ở tỉnh..e ko có tạm trú hay KT3 ở tphcm..vay có làm hộ chiếu ở tphcm duoc ko..??cám ơn anh..

  Trả lời
  • Rất tiếc nếu không có sổ tạm trú thì không được bạn nhé.

 • Thông tin rất bổ ích cho những ai mới làm hộ chiếu lần đầu .thanks bạn nhìu

  Trả lời
 • Xin hỏi bạn!
  Mình hộ khẩu ở Phú Thọ. Hiện tại sinh sống tại Khánh Hòa, ở khu tập thể quân đội(đơn vị của chồng cấp). Vậy mình cần có Tạm trú (do Khánh Hòa cấp) nếu muốn làm Hộ chiếu. Bạn cho mình hỏi, mình ở khu tập thể quân đội thì làm tạm trú như thế nào? Vì theo mình biết, nếu tạm trú thì cần có xác minh của nơi mình ở (như là chủ nhà trọ, nơi mình ở nhờ).
  Cảm ơn bạn đã lắng nghe và giúp đỡ mình!
  Tú Anh.

  Trả lời
  • Chào bạn, bạn nên hỏi cơ quan chủ quản của chồng vì bên quân đội thử. Vì có liên quan tới quân đội nên sẽ có những quy định riêng.

 • Mình tính làm passport ở thành phố. Nhưng mình là hộ khẩu kt3_, vậy mình có cần xác nhận của phường nơi đang cư trú nữa k ạ

  Trả lời
  • Nếu bạn có KT3 tức là đã có sổ tạm trú rồi thì bạn có thể làm đi thủ tục luôn. Bạn nhớ mang KT3 theo khi làm hộ chiếu để họ kiểm tra nhé.

 • AD cho tôi hỏi hộ chiếu hết hạn 10 năm thì làm lại có được không?

  Trả lời
 • bạn ơi cho mình hỏi tý, 2016 làm thì chỉ mất 200k thôi đúng ko bạn?

  Trả lời
  • Nơi khác thì mình không rõ nhưng phí làm hộ chiếu ở Sài Gòn thì chỉ 200k. Lưu ý chưa tính mấy vụ chụp hình hay chuyển phát gì nhé.

 • Mình ở Vĩnh Phúc, hiện tai đang sinh sống tại Hà Nội, mình cũng có Kt3 do công an nơi mình đang sống cấp cho. Mình đag muốn làm hộ chiếu cho bé nhà mình 4 tháng tuổi nhưng có yếu tố nước ngoài ngoài ( Việt Hàn) thì mình làm ở Hà nội được không?và thủ tục có phức tạp không? Bé có cần có tên trong sổ kt3 cùng mẹ không?

  Trả lời
  • Chào bạn, do bé có dính đến nước ngoài nên cái này mình không rõ. Bạn nên lên trực tiếp nhờ các cán bộ trên đó tư vấn để có thông tin chính xác nhé.

 • Chào Bạn! Cho mình hỏi cách làm passport riêng cho tre em dưới 14 tuổi có giống người lớn không? Cám ơn

  Trả lời
  • Chào bạn, theo mình biết thì làm hộ chiếu đối trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không giống người lớn. Như không được lên trực tiếp để làm thủ tục, mà phải chuẩn bị làm tờ khai có xác nhận của địa phương trước rồi mới lên nạp hồ sơ để làm.

   Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi gồm những gì?
   – 01 tờ khai X01 được Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em.
   – 02 ảnh cỡ 4x6cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
   – 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em (Mang theo 1 bản sao và 1 bản photo giấy khai sinh của trẻ em).
   – Nếu người nộp hồ sơ là cha mẹ nuôi, người đỡ đầu , người giám hộ (có quyết định công nhận con nuôi hoặc giấy tờ pháp lý chứng minh là người đỡ đầu, người giám hộ) ký tờ khai và nộp thay trẻ em.

   Tham khảo chi tiết thêm chi tiết tại đây nhé: hochieu.cahn.vn/nhung-cau-hoi-thuong-gap

 • Vậy là mình không được chụp ảnh ở nhà mà phải chụp ở đấy luôn pk?

  Trả lời
  • Vấn đề ở đây không phải là không được chụp hình. Mà ăn thua bạn làm ở đâu. Làm ở Sài Gòn hay Hà Nội đã có vụ điện tử rồi thì bạn cần gì phải tốn công đi chụp hình điền tờ khai. Còn ở những nơi vẫn còn dùng tờ khai X01 thì bạn có thể chụp ảnh dán vào. Mình cũng có nghe thông tin một số nơi yêu cầu chụp ảnh tại nơi làm để dễ dàng vì họ quản lý hồ sơ trên máy tính.

 • Chào bạn!
  cho mình hỏi : mình ở trọ ở sài gòn, hộ khẩu mình ở daklak. Mình muốn làm passport ở đây có được không? Mình không có hộ khẩu bản gốc (vì bố mẹ giữ ở daklak). Mình chỉ có bản photo công chứng hộ khẩu. Vậy có dùng bản poto đc không? hay phải dùng bản gốc mới được.
  rất mong nhận được tư vấn của bạn, cảm ơn bạn nhiều!

  Trả lời
  • Chào bạn, nếu là người ngoại tỉnh để làm được hộ chiếu ở Sài Gòn thì bạn buộc phải có sổ tạm trú. Bằng không thì bạn buộc phải về quê của bạn mới làm được.

 • Biên nhận của mình ghi ngày nhận hộ chiếu là 03/08/2016. Đúng ngày đó sẽ nhận được hộ chiếu phải không bạn? Vì mình đi du lịch ngày 06/08 nên sợ không có lại lỡ chuyến bay

  Trả lời
 • mình có 2 con 13 và 6 tuổi thì làm ntn làm riêng hay gép chung với cha me

  Trả lời
  • Theo ý kiến của mình nên ghép chung cho tiện. Trừ khi bạn định cho 2 bé đi riêng với ai đó thì hãy làm riêng.

 • Chào bạn. Mình hiện tại đang sống ở hà nội nhưng làm việc thì ở tuyên quang. Cuối tuần mình lại về hà nội. Nhưng sổ hộ khẩu của mình thì ở quê thái bình. Mình muốn làm hộ chiếu thì có làm ở tuyên quang được không? Vì mình ở tuyên quang lại không làm tạm trú mà mình ở trong công ty luôn. Mình thấy sếp mình bảo theo mẫu thông tư 01, Doanh nghiệp được đứng ra bảo lãnh cho cán bộ nhân viên làm hộ chiếu. Theo bạn có làm được không. Hay mình phải về thái bình làm? Mình cảm ơn

  Trả lời
  • Vụ này thì mình không rõ nữa. Bạn lên trực tiếp phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Tuyên Quang hỏi thử xem được không nhé.

 • Mình dùng hổ khẩu photo công chứng được không bạn. ?
  Thanks bạn…

  Trả lời
  • Theo mình nghĩ nếu không có bản chính thì họ sẽ không chịu đâu.

 • Mình có hộ khẩu thường trú tại Ứng Hòa ( thuộc Hà Tây cũ, nay là Hà Nội), vậy khi mình đăng ký tại Hà Đông thì có cần về quê để xin xác nhận không bạn?
  Mong nhận được trả lời của bạn, cảm ơn bạn nhiều.

  Trả lời
  • Chào bạn, giờ Hà Tây đã sáp nhập với Hà Nội. Nên bạn cứ lên Hà Nội làm thủ tục như dân Hà Nội không cần phải về quê đâu nhé.

 • Bạn cho mình hỏi, mình ở Bến Lức Long An. sổ hộ khẩu địa chỉ cũng ở đó. Và mình cũng sống ở đó. Vậy nếu mình lên HCM làm thì đâu cần sổ tạm trú đúng ko.

  Trả lời
  • Trường hơp bạn nên làm ở Long An cho tiện. Vì sổ tạm trú nếu làm ở TPHCM thì phải có sổ tạm trú ở trên TPHCM mới được.

 • Cho mình hỏi là hộ khẩu photo có công chứng đem đi làm được không nhỉ

  Trả lời
  • Theo mình chắc là họ sẽ không chấp nhận đâu. Làm giấy tờ thường yêu cầu phải có bản gốc để xem.

 • Mình ở đồng nai . Hộ khẩu mình ở đồng nai . Vậy mình lên tphcm làm hộ chiếu có được ko bạn . Có bắt buộc có sổ tạm trú gì giống như bạn nói không . Mong bạn giải thích giúp mình mình không rõ phần này cho lắm . Thanks bạn .

  Trả lời
  • Nếu bạn ở tỉnh khác thì buộc phải có nhé. Bạn ở Đồng Nai thì nên lên phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Đồng Nai để làm cho dễ dàng vì bạn người ở đó nên làm sẽ dễ dàng hơn.

 • Mình đã mất cmnd…giờ làn lại nhưng chưa có.vật mùnh cần giấy hen đi làm passport được ko

  Trả lời
  • Nếu bạn chưa có cmnd để xuất trình thì khó để mà làm hộ chiếu lắm.

 • Cho mình hỏi làm hộ chiếu ở tỉnh khác mình có sổ tạm trú rồi thì có cần sổ hộ khẩu nữa k?

  Trả lời
  • Sổ tạm trú là trường hợp bạn làm hộ chiếu ở nơi khác với hộ khẩu. Còn lại tại địa phương cấp hộ khẩu cho bạn thì thường chỉ cần CMND là đủ. Hộ khẩu mang theo chỉ để xem để tham khảo thêm nếu nghi ngờ thôi.

 • cho mình hỏi hộ khổ mình ơ phú yên nhưng mình có sổ tạm trú ở tphcm thì làm hộ chiếu ở tphcm ở dc ko bn

  Trả lời
 • Cho mk hỏi với. Hôm trước mk đi làm hộ chiếu nhưng nghe ngày đi lấy lạj trùng với ngày mk đi học, mà mk đi học xa nên đã đóng thêm tiền để ng ta chuyển phát nhanh hộ chiếu tới trường mk học. Nhưng hiện gìơ ngày mk lấy hộ chiếu lại được nghỉ, nên mk muốn về tự lấy hộ chiếu. Vậy tự về lấy có được ko vậy, tại mk đã đăng kí nhờ ng ta chuyển phát nhanh cho rồi ý.

  Trả lời
  • Bạn phải chờ họ đưa hộ chiếu đến nhà thôi. Bởi vì hộ chiếu của bạn đã bị bên bưu điện nhận lấy trước rồi. Như đợt mình làm, mình thấy bên bưu điện còn được nhận hộ chiếu trước cả ngày hẹn trên giấy nữa.

 • Bạn oi cho mình hỏi hiện tại mình đang tro ở binh dương và đã co sổ tạm trú ở đây nhưng hô khẩu mình lại ở bình thuận vậy co làm hô chiếu tại binh dương được ko hay phải về quê
  Cảm ơn bạn !!

  Trả lời
  • Có sổ tạm trú thì bạn có thể làm ở Bình Dương được rồi không cần phải về quê. Nhớ mang sổ tạm trú theo lúc đi làm hộ chiếu.

  • mình ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, vậy phai làm thủ tục ở Công an tỉnh phai không? cảm ơn.

  • Không phải công an tỉnh nhé. Trong bài mình đã ghi rõ là phòng quản lý xuất nhập cảnh.

 • Mình ở Tp.HCM nhưng hộ khẩu vẫn còn ở Gia Lai, Trong này mình chỉ có sổ KT3 . Vậy cho mình hỏi có làm Hộ Chiếu ở Tp. HCM được không?

  Trả lời
  • Có KT3 là được rồi. KT3 còn có tên khác là sổ tạm trú đó bạn.

 • Nhà mình mới làm hộ khẩu ở Tp.hcm nhưng chứng minh mình ở Long An. Nơi nó ko trùng khớp với nhau có làm pass đc ko vậy bạn?

  Trả lời
  • Chào bạn, theo mình nghĩ thì vẫn được nhé. Tuy nhiên bạn nhớ mang theo hộ khẩu để họ còn xem nữa nhé.

 • Cho minh hoi. Minh muon lam passport o tphcm. Ma minh ko co hk kt3. Vay co lam dc ko.
  Minh dân ở tỉnh
  Neu lam thj ntn

  Trả lời
  • Rất tiếc, nếu không có sổ tạm trú thì bạn phải về nơi bạn sống mới làm được.

 • chao ban,cho minh hoi?minh can lam passport o tphcm gap de di cong tac nuoc ngoai,nhung vo tinh minh lam the cccd do thieu phoi nen ho hen minh den 2 thang moi nhan duoc,vay nha nuoc co ho tro minh trong van de nay nhu the nao?xin cam on

  Trả lời
  • Chào bạn, trường hợp bạn thì gần như không có quy định trong pháp luật rồi. Chỉ có cách là bạn lên trực tiếp phòng xuất nhập cảnh trình bày tình trạng của bạn, để xem có phương án nào giúp bạn được không?

 • Chào bạn.
  Cho mình hỏi .
  Mình hk tỉnh.
  Mình có kt3 tp.hcm
  Mình có hộ chiếu hết hạn làm ở tỉnh
  Mình có đk trên internet để làm hộ chiếu tại tp.hcm rồi
  GIỜ MÌNH ĐẾN LÀM PHẢI CHUẨN BỊ GÌ VÀ CẦN PHOTO TRƯỚC GÌ KG Ạ.
  cảm ơn bạn trả lời giúp mình.

  Trả lời
  • Bạn đang theo giấy tờ như lúc làm hộ chiếu lần đầu đó và mang theo hộ chiếu cũ nữa. Do bạn đã khai báo trên mạng rồi nên đỡ được vụ phải làm tờ khai X01 nữa. Bạn chỉ cần lên đó đó chụp hình và chờ làm thủ tục nữa thôi.

 • Em muốn làm hộ chiếu mà không có sổ hộ khẩu .không có sổ tạm trú.em phải làm sao ạ.co tốn tiền nhiều không ạ.em ở tới Cà Mau ạ.chi dù em với.*
  Em định làm 20 ngày em lấy có chưa ạ.
  *

  Trả lời
  • Nếu bạn có cmnd ở Cà Mau còn thời hạn thì có thể không cần hộ khẩu. Vì hộ khẩu mình để vô trong thủ tục chỉ là 1 số trường hợp họ cần để xem xét lại thôi, chứ quy định không yêu cầu. Còn nếu bạn là dân nơi khác thì buộc phải có sổ tạm trú mới làm được, không có thì bạn về nơi cấp CMND cho bạn để làm. Thường thì thường thời gian hộ chiếu là khoảng hơn 1 tuần. Còn các trường hợp gấp giá tiền thì bạn nên lên hỏi xem có giúp được nhanh hơn không nhé.

   Thân.

 • mình ở đồng tháp nhưng mình tạm trú ở q12 , mình có giấy xác nhận tạm trú ở đây , vậy mình có làm passport ở tpHCM được ko hay phải về tỉnh làm

  Trả lời
  • Chào bạn, theo quy định thì có ghi là phải có sổ tạm trú mới được. Nên bạn phải quê làm nhé.

 • Em chỉ có giấy tạm trú tạm vắng hạn 6 tháng có được ko ạ

  Trả lời
 • Minh vừa di lam lai cmnd. Thang 12 moi co cmnd moi vay minh co lay cmnd cũ de di lam dc k ban. Co anh yuong gi den ho so minh sau nay k ban

  Trả lời
  • Nếu chứng minh của bạn còn hạn và chưa bị sứt mẻ thì làm bình thường. Ra nước ngoài thì họ chỉ xem hình trên hộ chiếu có giống bạn hay không là chính chứ không quan tâm đến cmnd.

 • Mình có hộ khẩu có chứng thực của địa phương chứ không phải bản gốc hộ khẩu thì có làm được không ad

  Trả lời
  • Chào bạn, nếu bạn là có chứng minh nhân dân ở nơi bạn làm thì không cần mang hộ khẩu nhé. Mình ghi hộ khẩu chỉ để họ xem nếu cần thiết thôi. Chứ thủ tục không có yêu cầu bạn nhé.

 • Làm ơn cho mình hỏi. Hộ chiếu con mình còn thời han 4thang . Định đi trung quốc nhưng xin visa thì bắt buộc thời hạn phải còn ít nhất 6 tháng.. vậy mình xin đổi Hộ chiếu mới có được ko. Và thủ tục cần những gì vậy.

  Trả lời
  • Chào bạn, nếu hộ chiếu vẫn chưa hết hạn thì bạn có thể lên để làm thủ tục cấp lại hộ chiếu mới. Thủ tục thì khá giống như làm mới. Nhưng có thêm giấy tờ là bạn phải mang hộ chiếu cũ theo và có khai thêm thông tin về hộ chiếu cũ trong tờ khai.

 • Ad ơi cho mình hỏi KT3 công chứng đi làm họ có chịu không hay bắt buộc phải có bản gốc

  Trả lời
  • Cái này mình ko rõ. Nhưng thường thì khi làm giấy tờ phải là giấy tờ gốc cả.

  • Mình là ng Hà nội sinh sống ở tp HCM, mình có giấy xác nhận tạm trú ở tp HCM và CMT hk thì có làm đc hộ chiếu ko bạn

  • Chào bạn, theo quy định thì phải là sổ tạm trú mới được nhé.

 • trường hợp là : cmnd k trùng với sổ HK thì làm đc k vậy bạn

  Trả lời
  • Chào bạn, hộ khẩu mình ghi ở trên để so sánh nếu cần thôi nhé. Bạn không cần hộ khẩu cũng được.

 • Cho hoi tai sao ban toi đi nhật ban . Ma lam ho chieu đen 10trieu đong the ak

  Trả lời
  • Cái này bạn nên hỏi lại bạn của bạn nhé. Không có vụ làm hộ chiếu mà giá 10 triệu đâu nhé. Luật có quy định rõ ràng giá cả rồi nhé. Bạn của bạn làm qua dịch vụ hay làm kiểu gì mà bị lên 10 triệu thì mình không biết được. Đính thân lên làm thì chỉ có giá như mình đã ghi trong bài rồi. Có khi nào bạn nhầm sang mấy dịch vụ xin Visa đi Nhật hay không?

 • anh cho em hỏi là nếu em có hình sẵn thì khỏi cần lên đó chụp hình phải ko ạ? hay là mình bắt buộc phải chụp hình trên đó mới được ạ? Và giờ làm việc của phòng XNC ở tp HCM là mấy giờ ạ?

  Trả lời
  • Chào bạn, cho mình hỏi bạn có làm tờ khai trước không? Hay lên đó mới khai? Nếu lên đó mới làm tờ khai thủ tục thì phải chụp ảnh trên đó luôn nhé. Mà thường thì giờ ai cũng lên đó làm từ A->Z luôn rổi. Còn thời gian làm việc thì đối với phòng xuất nhập cảnh TPHCM theo mình nhớ thì:

   Từ thứ hai đến thứ sáu thì thời gian làm việc:
   Sáng từ 7h30 đến 11h30
   Chiều từ 13h00 đến 17h00

   Thứ bảy 7h30 đến 11h30

   Thân.

 • em có một tờ giấy chứng nhận tạm trú chứ không phải là một cuốn sổ, vậy cái này có dùng được không ạ

  Trả lời
 • em mới đọc bài báo .., Thông tư số 264/2016/TT-BTC thì lệ phí nhập quốc tịch là 250 USD/người; trở lại quốc tịch là 200U SD/người; thôi quốc tịch là 200 USD/người; cấp mới hộ chiếu là 70USD/ quyển; Gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ là 30 USD/quyển.
  chủ thớt cho em hỏi cái này dành cho những người nhập cư hay bao gồm toàn bộ vậy?

  Trả lời
  • Cái này áp dụng khi cấp hộ chiếu VN ở nước ngoài bạn. Còn ở trong nước thì hộ chiếu cấp cho người Việt Nam ở trong nước mình thì làm sao mà lại tính đô la Mỹ được 🙂

  • vậy lệ phí vẫn giống như bài mà ad đăng ở trên đúng ko? nhỏ bạn em cứ cãi bảo sang năm 2017 khi làm hộ chiếu mới mất 1tr400 nếu tính từ 70usd ra =))) tks ad nhiều

  • Uh, vẫn như cũ thôi bạn.

  • Bạn có thể đưa bài báo này cho bạn ấy đọc nhé: thanhnien.vn/thoi-su/qua-tai-dang-ky-lam-ho-chieu-vi-hieu-sai-thong-tin-772500.html

  • Uh, vẫn như thôi bạn.

 • Cho mình hỏi là Chứng minh thư của mình ép dẻo vẫn còn nguyên dấu in chìm của con dấu thì có làm hộ chiếu được không

  Trả lời
  • Bạn mang cmnd ép dẻo lên sẽ bị từ chối nhé. Tốt nhất bạn nên tháo ra trước khi làm :v hochieu.cahn.vn/nhung-cau-hoi-thuong-gap#q14

 • Chào bạn! Mình muốn hỏi Chứng minh nhân dân mình ở Hà Tĩnh nhưng mình lấy ck và nhập khẩu về Quảng Ngãi, vậy thì mình làm hộ chiếu ở tỉnh nào vậy bạn!

  Trả lời
  • Chào bạn, dựa vào chứng minh của bạn thì bạn làm ở hà Tĩnh nhé. Nếu muốn làm ở Quảng Ngãi thì bạn nên làm lại cmnd rồi lên làm lại hộ chiếu tại Quảng Ngãi nhé.

   Thân.

 • Chào bạn, mình muốn làm hộ chiếu,bạn cho mình hỏi cái này tý : cmnd của mình còn thời hạn hơn một năm mới hết hạng,vậy có cần đổi mới k hay để vậy đi làm. Thank

  Trả lời
  • Chào bạn, còn thời hạn thì cứ lên làm thôi. Chừng nào cán bộ không chịu thì quay về làm cmnd mới 🙂

 • Chào ad cho mình hỏi tí, mình không có KT3 cũng như hộ khẩu ở sài gòn. Mình làm bên 1 công ty của nhà nước vậy nếu mình muốn làm hộ chiếu thì làm giấy bảo lãnh thủ trưởng ký được không ạ

  Trả lời
  • Cái này mình không rành, có thời gian thì bạn ghé qua phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Nguyễn Thị Minh Khai hỏi thử nhé.

 • ad ơi cho em hỏi hiện tại phí làm passpost là bao nhiêu vậy ạ?!!!

  Trả lời
 • Cho mình hỏi là làm hộ chiếu vào thứ 3 hoặc thứ 4 có được không vậy bạn

  Trả lời
  • Được bạn nhé, miễn không nhầm ngày lễ, Tết là được.

 • Ban oi, minh co 2 con, minh xin cap ho chieu cho 2 be chung voi minh. Vay phai co xac nhan cua cong an noi be cu tru dung ko ban

  Trả lời
  • Chào bạn, do bạn không nói rõ bao nhiêu tuổi nên mình đưa cả 2 trường hợp luôn nhé:

   Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi gồm những gì?
   – 01 tờ khai X01 được Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em.
   – 02 ảnh cỡ 4x6cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
   – 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em (Mang theo 1 bản sao và 1 bản photo giấy khai sinh của trẻ em).
   – Nếu người nộp hồ sơ là cha mẹ nuôi, người đỡ đầu , người giám hộ (có quyết định công nhận con nuôi hoặc giấy tờ pháp lý chứng minh là người đỡ đầu, người giám hộ) ký tờ khai và nộp thay trẻ em.

   Thủ tục trẻ em cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ gồm những gì?
   Chỉ áp dụng đối với trẻ em dưới 9 tuổi
   – Tờ khai X01 của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm tại mục 15 và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.
   – 02 ảnh cha, mẹ cỡ 4×6 cm, 2 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
   – 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.

 • Ad ơi, cho mình hỏi là có phải đợi lâu lắm k ạ, làm hộ chiếu tầm khỏag bnhiêu phút v ạ!? Mình cảm ơn!

  Trả lời
  • Thời gian làm thủ tục thì tùy vô xem có đông hay không. Đó mình xong hết thủ tục mất khoảng hơn 40 phút là có giấy hẹn. Thời gian hẹn để lấy thì khoảng 1 tuần thì phải. Nếu không rảnh lên lấy có thể đăng ký bên chuyển phát nhanh tại đó lấy giúp và chuyển về nhà.

 • cho mình hỏi chi phí làm hộ chiếu là bao nhiêu vậy?

  Trả lời
 • ad cho mình hỏi làm hộ chiếu ngoại tỉnh cần những giấy tờ gì ạh

  Trả lời
  • Nếu ngoại tỉnh thì bạn mang theo sổ tạm trú nhé. Nếu không có sổ tạm trú thì phải về quê bạn làm thôi.

 • AD cho mình hỏi:
  Mình có thể đi làm dùm cho vợ và con mình được không hay phải vợ con mình lêm làm lun.

  Trả lời
  • Phải trực tiếp lên làm bạn nhé. Không làm hộ được đâu.

 • AD cho em hỏi là em có làm passport, nhung phiếu biên nhận ghi sai chứng minh nhân dân còn phiếu dang ký thì ghi dúng. Vậy có ảnh huởng gì ko ad, và em có cần đến phòng xuất nhập cảnh chỉnh lại không ? Hiện còn 1,2 ngày nữa là em nhận passport nhưng do có việc gấp, nên nếu có thể thì em chỉnh trước khi nhận passport.
  Em cảm on

  Trả lời
  • Chào bạn, tốt nhất bạn nên lên nhờ kiểm tra lại nhé. Vì trong hộ chiếu sẽ có luôn số cmnd của bạn nếu sai sót thì lại phải điều chỉnh làm lại nữa đó.

   Thân.

 • AD ƠI,CHO e hỏi trước làm hộ chiếu e dùng căn cươc công dân. giờ có hộ chiếu e muốn mang hộ chiếu cùng cmnd cũ thay bằng cccd để xin visa co đk k ạ. vì tất cả giao dịch của e đều dùng cmnd

  Trả lời
  • Làm visa thì theo mình biết cái quan trọng là phải có hộ chiếu. Chứ cmnd, căn cước chỉ dùng ở VN thôi nên việc xin visa đâu có cần mang cmnd hay căn cước. Bạn nên tham khảo thủ tục xin visa của nước bạn định đến xem thế nào nhé.

   Thân

 • Admin cho mk hỏi. Sổ hộ khẩu nhà mk do bố mk làm chủ hộ bây giờ bố mk chuyển khẩu đi rồi mà mk cũng chưa đổi lại chủ hộ thì có làm đc hộ chiếu ko ạh. Thanks

  Trả lời
  • Vẫn làm được bình thường bạn nhé. Việc mang sổ hộ khẩu đi chỉ để kiểm tra nếu cần thiết thôi. Không phải bắt buộc. Chỉ sợ lúc cần thì bạn phải quay về lấy mất thời gian đi lại mà thôi.

   Thân.

 • Anh , chị ơi cho em hỏi , nếu em về quê làm hộ chiếu nhưng em không có shk gốc thì có làm đc ko ?
  Em chỉ còn shk photo có chứng thực của địa phương thôi !

  Trả lời
  • Bạn chỉ cần CMND gốc còn thời hạn thì lên làm là được nhé. Việc hộ khẩu chỉ mang theo đề phòng thôi, không có cũng không sao.

   Thân.

 • Hộ khẩu thường trú của e ở huyện Định Quán mà e thì ở trọ tại tp Biên Hòa. E k về nhà lấy hộ khẩu gốc dc,chỉ có bản photo công chứng, vậy nếu đi làm hộ chiếu tại Biên Hòa thì người ta có chịu k ạ
  E xin cảm ơn 😍

  Trả lời
  • Chỉ cần cmnd là đủ rồi bạn nhé. Mình ghi hộ khẩu chỉ khi nào cần xem xét mới phải có hộ khẩu mà thôi.

   Thân.

 • anh ơi cho em hỏi
  Hộ Khẩu thường chú của em ở tỉnh , bay giờ em đang có giấy xác nhận tạm chú ở nơi cư chú vậy em có làm hộ chiếu được không vậy anh ?

  Trả lời
  • Không được bạn nhé. Phải sổ tạm trú mới được, chứ giấy thì không được.

   Thân.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu *