Trang chủCó thể bạn chưa biết

Tổng hợp các từ cần phải biết khi sử dụng Facebook

Like Tweet Pin it Share Share Email

Khi bạn sử dụng facebook có thể bạn sẽ gặp phải những từ mà bạn không biết nghĩa nó là gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức tổng hợp lại những từ phổ biến thường gặp khi sử dụng facebook.

Có thể bạn quan tâm: ATSM là gìCEO là gì – SEO là gì hay Ship COD là gì

Ở bài viết trước: Facebook là gì? Mình đã hứa sẽ viết bài tổng hợp các từ cần biết khi sử dụng facebook. Nay đã tổng hợp lại. Đây là danh sách các từ phổ biến được chính tác giả tự tay tổng hợp lại:

– Inbox facebook là gì: inbox facebook có nghĩa nhắn tin riêng cho cá nhân hoặc các trang fanpage hoặc là PM. (Xem chi tiết: PM là gì)
– Sub facebook là gì: Sub trên facebook chính là lượt người theo dõi. Người theo dõi ở đây không cần phải kết bạn với người đó để xem cập nhật mới có người đó mà chỉ cần theo dõi (follow) là được.

– Boss là gì: Boss trên facebook có thể hiểu là nhắc đến các con thú cưng vật nuôi như chó mèo này nọ. Còn boss trong tiếng Anh có nghĩa là ông chủ, ông trùm. Trong game thì boss là con trùm với lượng máu và độ khó cao hơn so với các con quái khác.
– Feedback là gì: Feedback nghĩa là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới bạn. Thường là qua kênh email hoặc tin nhắn. Nội dung thường là một câu hỏi hoặc xin ý kiến về một vấn đề nào đó. Xem chi tiết Feedback là gì tại đây.
– NYC là gì: NYC là viết tắt của từ Người yêu cũ

– STT là gì: STT là viết tắt của Status trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là trạng thái. Khi bạn viết một cái gì lên trang cá nhân của bạn(tường hay wall) tức là bạn đã đăng stt.
– Block facebook là gì: Block facebook tức là hành động chặn toàn bộ thông tin liên quan đến một cá nhân hay một  fanpage nào đó. Sau khi block thì toàn bộ thông tin liên quan sẽ không còn hiển thị hay tìm thấy nữa.
– m.facebook là gì: là địa chỉ dành riêng phiên bản di động của facebook.
– email facebook là gì: Chính là địa chỉ email có đuôi @facebook.com. Địa chỉ này dựa vào url tùy chỉnh của bạn. Ví dụ như facebook.com/nguyenvana thì sẽ có email là nguyenvana@facebook.com. (Xem chi tiết: email là gì)
– 0.facebook là gì: Đây là địa chỉ mạng di động Vinaphone hổ trợ để truy cập facebook miễn phí. Còn thực hư thì tác giả chưa test vì tác giả sử dụng mạng Mobi.
– timeline facebook là cái gì: dịch theo tiếng Việt có nghĩa là dòng thời gian. Đây là tính năng của facebook. Bạn có thể nhìn thấy timeline khi truy cập vào trang cá nhân của bạn hoặc của bạn bè. Sẽ có một cột mốc thời gian hiển bên phía tay phải đó chính là timeline. Khi nhấn vào bạn sẽ dễ dàng xem được các bài theo thời gian.Tổng hợp các từ phổ biến trên facebook– cover facebook là gì: Chính là tấm ảnh nền nằm bên dưới ảnh đại diện avatar. Ảnh cover có kích thước là 851px x 315px – deactivate facebook là gì: là trạng thái tạm ngưng hoạt động tài khoản facbook.
– chặn facebook là gì: Tức đưa một người nào đó vào danh sách chặn hay còn gọi là block. Người bị block sẽ không tương tác được với người đã đưa họ vào danh sách đó.
– theo dõi hay follow, following facebook là gì: Tức là theo dõi hoạt động của một ai đó trên facebook.
– tín dụng facebook là gì: Là một hình thức dùng để thanh toán trên facebook phổ biến nhất là trong các trò chơi.
– emoticon facebook là gì: Là các biểu tượng cảm xúc của Facebook như mặt cười, trái tim,.. trái tim.
– fs facebook là gì: Fs là viết tắt của từ fan sign có nghĩa là một tấm bảng hay đơn giản là một tờ giấy có ghi tên của người họ yêu thích. Tuy nhiên Fs trên facebook thì đa số chỉ dành cho mục đích câu like là chính. Mình sẽ có 1 bài viết riêng là fs nghĩa là gì.

– fanpage facebook là gì: nếu dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là trang dành cho người hâm mộ.
– fa facebook là gì tức là Forever Alone. Xem thêm chi tiết hơn tại đây: Fa là gì?
– faq facebook là gì: có nghĩa là những câu hỏi thường gặp  khi sử dụng facebook.
– facebook hashtags là gì: là để gôm nhóm các tin lại với nhau ví dụ #fifa. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng. Nhưng #fifa đã nêu thì sẽ liệt kê ra những bài có đặt #fifa trong bài.
– hack nick facebook là gì: Là tiến hành chiếm đoạt tài khoản facebook. Bằng cách dụ dỗ chạy ứng dụng hay đăng nhập vào trang facebook giả. Xem thêm: Hack là gì
– dislike facebook là gì: tức là không thích. Tuy nhiên facebook hiện nay chỉ có nút like (thích) chứ chưa nút dislike (không thích).

– ctrl w facebook là gì: Là dùng để đóng một tab trên trình duyệt web. Đây là trò đùa vui thường dụ người khác làm theo để đóng web lại trang web đang mở. Có thể khôi phục lại tab bị đóng bằng tổng hợp phím sau: Ctrl+Shift+T
– fake facebook là gì: là các trang giả giống y chang facebook với mục đích lấy tài khoản facebook.
– group facebook là gì: Là nhóm trên facebook
– google dns facebook là gì: Là dns một dịch vụ phân giải tên miền do google cung cấp thường dùng để truy cập vào – facebook khi facebook bị chặn. DNS này có địa chỉ là 8.8.8.8 và 8.8.4.4
– opendns facebook là gì tương tự như google dns đã nói ở trên. Opendns dùng để vào facebook khi bị chặn có địa chỉ là: 208.67.222.2222 và 208.67.220.220.
– get notifications facebook là gì: Tức là nhận thông báo
– like facebook là gì: tức là thích trên facebook
– share là gì: share là chia sẻ. Chia sẻ ở đây là chia sẻ hình ảnh, chia sẻ lại bài đăng hay một thư gì đó trên facebook.
– facebook messenger là gì: ứng dụng chuyên để trò chuyện với bạn bè trên điện thoại di động
– note facebook là gì: đây tính năng ghi chú của facebook.

– advertise on facebook, quảng cáo facebook là gì: đây là quảng cáo của facebook được người khác sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu
– log out facebook là gì: tức đăng xuất tài khoản đang sử dụng khỏi facebook.
– open relationship trên facebook là gì: tức là mối quan hệ mở.
– rela hay relationship facebook là gì: đây là chức năng về tình trạng quan hệ hiện nay như độc thân hay đã có gia đình…
– report facebook là gì: là báo cáo một vấn đề gì đó với facebook như spam, tên giả mạo, hack,…
– reply facebook hay rep là gì: là trả lời lại bình luận của ai đó.
– tag facebook là gì: hiểu đơn giản là đánh dấu một ai đó vào.
– tường hay wall facebook là gì: đây là trang của người dùng facebook và fanpage.
– bão wall là gì: tức vào là vào tường hay trang cá nhân của 1 ai đó.  Nhấn thích (Like) hết các bài viết, hình ảnh có trên đó. Người bị like sẽ bị thông báo tới tấp. Cái này để làm một ai đó chú ý thì rất phù hợp.

– unfriend facebook là gì: tức là hủy kết bạn
– unfollow facebook là gì: là không theo dõi một ai hay fanpage nào đó nữa.
– unblock facebook là gì: hủy chặn một người nào đó hoặc fanpage.
– khóa wall facebook là gì: tức điều chỉnh tường cá nhân của mình chỉ cho một mình có thể đăng bài lên. Người khác không thể đăng lên được.
– mã zip facebook là gì: Mã zip chính là mã bưu điện của các thành phố, tỉnh trên thế giới. Mình sẽ có bài viết tổng hợp về zipcode các tỉnh thành phố ở Việt Nam. Xem tại đây ZIP code của Việt Nam

– ny là gì: là viết tắt của người yêu hoặc New York một thành phố của nước Mỹ.
– bùng là gì: đây để nói về tình trạng chạy quảng cáo nhưng lại không trả tiền cho nhà cung cấp quảng cáo có thể là facebook hay google. Do họ chưa có đại diện ở Việt Nam nên có một số người lợi dụng để làm lợi cho bản thân.
– check in là gì: là để đánh dấu để đã từng đến nơi đó. Thực ra thì không cần đến vẫn có thể tạo check giả như ở đang Mỹ post ảnh chẳng hạn.
– acc là gì: là viết tắt của từ account trong tiếng Anh có nghĩa là tài khoản trong tiếng Việt chúng ta.
– chịch, xếp hình nghĩa là gì: chịch, xếp hình có nghĩa là quan hệ tình dục.
– nện là gì: nện có thể là đánh theo nghĩa bình thường, còn nghĩa bóng là quan hệ tình dục như chịch ở phía trên.
– xoạc là gì: xoạc là quan hệ tình dục giống như chịch, nện, xếp hình ở trên.

– mem là gì: mem là viết tắt member dịch qua tiếng Việt là thành viên.
– ad là gì: ad là viết tắt của adminstrator dịch qua tiếng Việt có nghĩa là người quản lý, quản trị. Ở đây có thể là người quản lý, quản trị fanpage chẳng hạn.
– add là gì: add có thể add đúng nghĩa là thêm của tiếng anh. Add trong facebook có thể hiểu là add bạn(kết bạn), add group(thêm vào nhóm), … Ngoài ra cũng có thể hiểu là address tức là địa chỉ. Nghĩa này thì rất ít người sử dụng.
– confession là gì: là tự thú hay còn được viết tắt là cfs
– ck là gì: là gọi chồng, bạn trai theo tuổi teen.
– vk là gì: là gọi vợ, bạn gái
– Tm là gì: là viết tắt của talk more. Có nghĩa là nói thêm nữa. Cũng có thể là thay mặt. Nói chung từ này hên xui đi nhé.

– cap là gì: cap là viết tắt của caption. Có nghĩa là chú thích cho hình ảnh được up lên facebook.
– gấu là gì: tương đương với vk ở trên tức là nói đến bạn gái hay vợ.
– lol là gì:là laugh out loud trong tiếng Anh tức là cười thật to hay cười thật lớn. Đây cũng có thể là tên một trò chơi. Xem thêm chi  tiêt tại đây: LOL là gì
– yolo là gì: là viết tắt của You only live once. Dịch ra tiếng Việt thì từ Yolo có nghĩa là Bạn chỉ sống một lần. Xem chi tiết tại đây: YOLO là gì

– thảo mai là gì: thảo mai dạng nói về người phụ nữ giả tạo, 2 mặt. Giang hồ đồn đoán thì có nguồn gốc từ câu sau đây: “Thảo mai rao bán chỉ vàng, vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh“. Xem thêm chi tiết tại đây: Thảo mai là gì

– vch nghĩa là gì: vch có thể là viết tắt của từ vãi cả hàng hoặc vãi chưởng.

– tym là gì: tym thực ra là tim trong trái tim viết theo kiểu teen. Do đó thả tym đồng nghĩa với thả tim. Hay có thể hiểu là thả những emoticon hình trái tim trên facebook vào bình luận, hay chat. Bạn có thể vô facebook gõ thử <3 sẽ thấy hiển thị emoticon ngay. Copy và paste ra thêm có thể dùng để thể hiện tình cảm, gây ấn tượng cho người được nhận hay là sự ủng hộ cho người đó, cũng có thể xem là thích một thích gì đó.

Nếu lười thì có thể xem tym ở đây: trái timtrái timtrái timtrái timtrái timtrái timtrái timtrái tim

– Lầy hay chơi lầy là gì: đây là nói về dạng chơi dai, chơi xấu, chơi với nhau không  được đẹp. Xem thêm chi tiết tại đây: Lầy là gì

– AHBP là gì: AHBP là viết tắt của từ Anh hùng bàn phím để nói về những người ở phía sau bàn phím hay thể hiện hổ báo ta đây. Xem thêm chi tiết tại đây nhé: Anh hùng bàn phím là gì

– Soái ca là gì: Soái ca là để chỉ những người đẹp trai mà thôi. Chứ không phải cái gì cũng biết như đa số người đều hiểu nhầm. Xem thêm chi tiết tại đây nhé: Soái ca có nghĩa là gì

– Thả thính là gì: là chỉ hành động thả mồi, ra tín hiệu nhầm mục đích dụ dỗ người khác nhầm chuộng lợi cho bản thân. Xem thêm chi tiết về tại đây: Thả thính là gì

– HPAN là gì: là viết theo kiểu ngôn ngữ mạng của từ Happy Anniversary. Mang nghĩa kỷ niệm chúc mừng ngày nào đó. Ví dụ như hpan 1 month có nghĩa là kỷ niệm 1 tháng.

– Live stream facebook là gì: là dạng chiếu trực tiếp video lên trang cá nhân hay fanpage. Giống như bạn xem bóng đá hay các chương trình gameshow, ca nhạc trực tiếp trên truyền hình vậy đó.

– PPAP là gì: là một trào lưu từ 1 bài nhạc từ Nhật Bản. PPAP là viết tắt của Pen Pineapple Apple Pen. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về PPAP là gì nhé.
– TTT là gì: TTT là viết tắt của từ tương tác tốt. Mục đích của tương tác tốt là để bài viết hay hình ảnh sẽ được tiếp cận nhiều người hơn thông qua việc like share comment….

Hy vọng Tổng hợp các từ cần phải biết khi sử dụng facebook đã giúp ít cho bạn giải đáp thắc mắc khi sử dụng facebook. Cám ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ giải thích rõ Rela là gì.

Bình luận (333)

 • Tu list add nick co nghia al j z pn

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn list là danh sách. Add nick là từ đó hay dùng trong yahoo khi thêm 1 người nào đó vào danh sách chat. Nếu trong facebook là kết bạn. Nên từ này có thể hiểu là nôm na là danh sách kết bạn.

  • cho mik hỏi rep là j v

  • rep là viết tắt của chữ reply, nghĩa là phản hồi nha bạn.

 • Bão A nghĩa là sao ạ

  Trả lời
 • Ghi des là ghi gì ạ ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, Ghi des hay viết đầy đủ là ghi description. Có nghĩa viết mô tả cho cái gì đó.

  • TTT nghĩa là gi

  • Tác giả

   Theo số đông thì TTT là tương tác tốt đó bạn.

 • Ttt là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   TTT theo mình chắc gõ nhanh quá nên sai. Theo mình nếu gõ đúng là STT tức là Status tức là trạng thái. Còn có người lại giải thích từ này là tương tác tốt. Đây thì dành cho chuyên nghành về chạy quảng cáo facebook nhiều hơn. Đại loại là để nói về bài viết, video, hay hình ảnh được nhiều comment like share này nọ.

  • Ttt là tươq tác tốt đó ạ????

  • tương tác tốt thì phải ạ =))

  • TTT:
   Tương Tác Tốt nhé bạn Sky

  • tương tác tốt

 • AECC là gì vậy ?

  Trả lời
  • Tác giả

   AE là Anh em. CC có thể là Chân Chính. Ghép lại là Anh em chân chính. Tuy nhiên CC cũng có thể nghĩa khác không được lịch sự bạn có tìm facebook Lil Shady sẽ thấy có rất nhiều bình luận nói về CC là gì. Do CC còn lại theo nghĩa không lịch sự nên mình chỉ ghi thế này bạn tự điền và ghi thêm vào nhé Con C**.

 • ENAT là gì ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, Từ này thì thấy là tên một loại viên uống làm đẹp. Còn nghĩa khác thì mình không biết. Hy vọng các bạn khác biết vào giải đáp giúp nhé.

 • ha c k like la gi

  Trả lời
  • Tác giả

   Là hình thức dùng những thủ thuật để gian lận số lượt like. Những cái like mà bạn thấy là do thủ thuật. Chứ người like trong danh sách đó thực sự không like cái đó bao giờ cả.

 • Bạn ơi cho mìh hỏi NEU là gì thế ạ???
  Thấy ghi luôn cfs đằg sau hay sao ý ạ.mìh k hiểu rõ. Thấy m.ng hay tâm sự trên đó,r.lại ns thi vào NEU mà k biết như nào.
  Bạn giải thích giúp mìh nha

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn NEU là viết tắt của National Economics University là trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Do đó thi vào NEU là thi vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân nha bạn.

 • À,hì hì. Cảm ơn bạn rất nhiều ạ

  Trả lời
 • cho mjk hoi #HG co nghia la j

  Trả lời
  • Tác giả

   # là hashtag còn HG có thể là viết tắt của từ Hot Girl

 • cho e hỏi bùng là j ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, bùng có nghĩa là xù nợ không trả tiền. Tiền ở đây thì chủ yếu là tiền quảng cáo của google hay facebook. Vì 2 bên này họ sẽ cho chạy trước 1 khoảng rồi mới thu tiền. Nên có người lợi dụng chạy cho đã rồi không thanh toán số nợ.

 • tbs là gì thế ạ ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, TBS có thể là Tony Buổi Sáng một tác giả sách rất nổi trên facebook.

  • tđn là gì v?

  • Tác giả

   Là một từ dùng về nghĩa không được tốt đẹp gì cả: bạn hãy search google t*ế đ* nà* để có câu trả lời nhé 🙂

  • tsb là tiên sư bố ạ. tony buổi sáng nào ở đây. mấy đứa trẩu hay dùng từ này chắc chả bao giờ đọc Tony buổi sáng đâu

  • tony buổi sáng chứ tố sư bà là tsb bạn ơi

 • Cho mk hỏi care là j ạ =))

  Trả lời
 • Cho hỏi “ko nên rep” là gì vậy các pạn ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn rep là reply tức là trả lời. Không nên rep tức không nên trả lời.

 • deso là gì ạ*

  Trả lời
 • care là gì?

  Trả lời
 • Kb la zi ạ?

  Trả lời
 • Chế là gì ạ

  Trả lời
 • cho em hỏi chimte là gì ạ?

  Trả lời
 • CHIMTE là gì vại

  Trả lời
 • ttt là gì z?

  Trả lời
 • Sv, sao vàng là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Theo mình biết thì chả ý nghĩa gì cả. Nếu là trò chơi thì trò fifa 3 đang có vụ hành trình sao vàng gì đó thì phải.

  • Hình như sao vàng trên facebook là bạn thân đó bạn ^^

  • svc là j ạ

  • Tác giả

   Chào bạn, SVC là sao vàng chéo. Sao vàng có là đánh dấu bạn thân trên facebook. Còn chéo tức là trao đổi chéo người này với người. Nên có thể hiểu SVC là đánh dấu bạn thân chéo với nhau trên facebook nhé.

  • đặt chế độ bạn thân á bạn

 • Chéo avatar là gì ạ??

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, chéo avatar tức là trao đổi chéo với nhau. Người này đặt avatar của người kia và ngược lại. Ví dụ Người A đặt hình avatar của người B và người B lấy hình avatar đặt lại.

  • cho e hỏi nữa là Bestpic là gì ạ

  • Tác giả

   Bestpic hay đầy đủ là Best picture là bức ảnh đẹp nhất. Cụ thể ở đây là đẹp nhất của mình.

 • ax hay axx là gì ad o.O

  Trả lời
 • like post có nghĩa là gì vậy

  Trả lời
  • Tác giả

   Like post là thích bài đăng đó bạn. Bài đăng ở đây có thể status hay hình ảnh này nọ… được đăng lên tường.

 • Bestpic là j z

  Trả lời
  • Tác giả

   Bestpic là viết tắt của best picture. Tức là bức ảnh tốt nhất, đẹp nhất.

 • Spam nghĩa là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, Spam là thư rác. Còn nếu như spam ở trên facebook thì có thể xem như tin nhắn, nội dung rác vô nghĩa, quảng cáo không có ích. Mấy cái vụ giật tiêu đề hay gặp trên facebook cũng là 1 dạng spam. Mục đích dụ người khác truy cập vào site của họ để kiếm tiền quảng cáo. Nên họ không từ thủ đoạn viết linh tinh giật tít để dụ người khác nhấn vào xem.

 • vc là gì thế

  Trả lời
  • Tác giả

   Nếu không tính về chính trị thì VC là vợ chồng hoặc vãi chưởng.

 • Chimte là zì zị add

  Trả lời
 • Chimte là j

  Trả lời
 • T.T có nghĩa là j hả ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Cái này cá nhân mình thấy giống dạng thể hiện cảm xúc là đang khóc ròng hơn là mang ý nghĩa gì. Mấy bạn khác ai biết ý nghĩa thì giải đáp bạn này nhé 🙂

 • All là cái j ạ

  Trả lời
 • Anh ơi
  Kw
  Bão
  Cnn
  Là gì v anh

  Trả lời
  • Tác giả

   KW là viết tắt keyword. Đây là từng là 1 trào lưu, cụ thể người chơi sẽ đăng status có hashtag kw hoặc lười thì để kw không. Bạn bè vào bình luận like cho status đó. Thì người tạo nên status có nhiệm vụ vô từng trang cá nhân hay còn gọi là tường có người đã like, bình luận để nhận xét về người đó.

   Bão là bão thôi. Thường hay đi kèm với like tạo nên bão like. Tức là like liên tục tràn ngập như là bão.

   CNN là Chúc ngủ ngon.

  • Cám ơn anh

  • nx là j ạk

  • Tác giả

   NX là viết tắt của từ nhận xét đó bạn.

 • Nf là gì hả ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, NF là viết tắt của News Feed. Còn News Feed là trang facebook.com sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn, thì lúc này nó sẽ hiển thị những tin tức của bạn bè, fanpage, quảng cáo. Ai dùng facebook cũng vào kéo xuống để xem có gì mới không đó chính là News Feed đấy.

  • Cảm ơn ad ạ

 • cho e hỏi:Chấp nhận lời mời kết bạn của tôi nhé..nói tiếng anh thế nào ạ

  Trả lời
 • Svc là gì ạ ?

  Trả lời
  • Tác giả

   SVC là sao vàng chéo. Sao vàng là cái để đánh dấu bạn thân trong facebook còn chéo là theo dõi qua lại với nhau đó bạn.

 • Thw là gì ah?

  Trả lời
  • Tác giả

   Thw là viết kiểu teen của từ thương trong yêu thương đấy bạn.

 • Bạn ơi fen nghĩa là gì ạ ? Thanks bạn 🙂

  Trả lời
  • Tác giả

   Fen là viết theo cách đọc từ Friend trong tiếng Anh. Có nghĩa là bạn hay bạn bè.

 • Dsv là gì ?

  Trả lời
  • Tác giả

   ĐSV là đặt sao vàng. Sao vàng là đánh dấu bạn thân trên facebook. Nhìn bên tay trái sẽ cái list có biểu tượng ngôi sao màu vàng đó bạn.

 • acp là gi z ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Acp theo mình biết chính là viết tắt của Accept dịch ra tiếng Việt có nghĩa là đồng ý hay chấp nhận. Thường dùng để kêu gọi để đồng ý kết bạn trên facebook.

 • kb là gì vậy ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Là kết bạn hoặc không biết tùy vào ngữ cảnh.

 • rip là j z ad ?

  Trả lời
 • Quotes là j v ad?

  Trả lời
  • Tác giả

   Quote là trích dẫn. Ở trên facebook thì thường có vụ trích dẫn lại câu nói ở ai đó bằng chữ hoặc bằng hình ảnh. Rồi có thể thêm vài câu tâm trạnng, lý lẽ cho thể hiện tâm trạng liên quan đến trích dẫn vừa đưa.

 • Cho mình hỏi BC Team là vậy?

  Trả lời
  • Tác giả

   Từ này mình cũng chưa gặp nên không biết ý nghĩa luôn. Bạn nào biết thì giải đáp giúp bạn này nhé.

 • nt là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   NT có thể là nhắn tin, người thân, Nha Trang,… Nói chung là tùy vô cái ngữ cảnh. Nhưng phổ biến nhất vẫn nt trên facebook được hiểu với nghĩa nhắn tin.

 • scđ la gi

  Trả lời
 • <3 <3 <3 TTT <3 <3 <3 Add Lại nha List là sao ah

  Trả lời
  • Tác giả

   <3 là biểu tượng trái tim trên facebook.
   TTT là tương tác tốt
   Add là thêm bạn
   List là danh sách. Có thể là danh sách bạn thân hay còn gọi là sao vàng chéo hoặc 1 danh sách nào đó. Riêng cái list này thì tùy ngữ cái khó mà nói chính xác được.

 • #kw là gì thế ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   # là hashtag. Thường dùng khi để theo dõi sự kiện nào đó. Như hiện nay thi đấu olympic nên hashtag #olympic sẽ rất hot. Còn KW là viết tắt keyword. Đây là từng là 1 trào lưu, cụ thể người chơi sẽ đăng status có hashtag kw hoặc lười thì để kw không. Bạn bè vào bình luận like cho status đó. Thì người tạo nên status có nhiệm vụ vô từng trang cá nhân hay còn gọi là tường có người đã like, bình luận để nhận xét về người đó.

 • Cho mình hỏi từ Bus tuổi teen đang có nghĩa gì vậy ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Mình cũng không rõ nữa. Có khi nói chỉ là ám chỉ các bạn độ tuổi teen từ 13 -> 19 đi xe bus mà thôi.

 • TT là j z ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   TT thì mình ko rõ nhưng nếu là T.T hay T_T là biểu cảm đang khóc.

 • des l j z ạ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Des là viết tắt của description. Có nghĩa viết mô tả dài dòng cho cái gì đó.

 • tđn là j vậy ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Bạn hãy search google từ này nhé: t*ế đ* nà* .Kết quả của từ bạn cần sẽ thấy. Nói chung là theo mình là không được lịch sự nên mình sẽ không ghi rõ ra.

 • Ik là j vậy

  Trả lời
  • Tác giả

   Ik tùy vào ngữ cảnh. Ik có thể là I know có nghĩa là tôi biết. Ik có thể là viết tắt của từ ý kiến. Ngoài ra có khi ik là đi.

 • Treo ava là j

  Trả lời
  • Tác giả

   Treo ava hay gọi đầy đủ là treo Avatar giống như treo cờ mỗi khi đến dịp lễ này nọ. Còn ở trên facebook thì chỉ đơn giản là đổi hình đại diện mà thôi. Thường thì đổi theo phong trào này nọ thì sẽ dùng từ treo ava này.

 • tml là gì vậy

  Trả lời
  • Tác giả

   Từ này dịch đầy đủ thì rất thô bỉ. Mình chỉ dịch 2 ký tự đầu. Ký tự còn lại chắc bạn cũng sẽ hiểu là gì. T là viết tắt của Thằng, M là viết tắt của từ Mặt.

 • vc là gì ạ???

  Trả lời
  • Tác giả

   VC thì tùy theo ngữ cảnh. Có thể là vãi chưởng cũng có khi là vợ chồng.

 • crush là j z

  Trả lời
  • Tác giả

   Crush trên facebook hiện nay có thể xem như người bạn yêu đơn phương đó.

 • Có biến là gì vậy bạn?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, có biến là để nói về tình trạng hay tình hình sắp xảy ra một sự bất ổn nào đó.

 • vô gi ik là j vậy?

  Trả lời
  • Tác giả

   ik là ý kiến. Còn vô gi thì mình thua mình chưa gặp từ này bao giờ cả.

  • theo mìh nghĩ là Vô Ghi Đi , hoặc là Vô Ghi Ý Kiến , theo mìh nghĩ là vậy , ko chắc

 • Pr và friend list là gì p?

  Trả lời
 • cho e hỏi hotwar là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   War là chiến tranh. Còn hot là nóng. Có thể dịch là chiến tranh nóng.

 • cho mk biết acc là gì

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, Acc là viết tắt của từ Account dịch ra tiếng Việt là tài khoản.

 • acc real là gì vậy bạn
  phải dùng acc real là sao

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, hiện nay thì facebook có một số người sử dụng tài khoản để đi giao dịch lừa tình, chiếm đoạt tài sản. Thường đây là những tài khoản được tạo ra nhầm mục đích không tốt và dùng tên giả. Nên được gọi là Acc fake viết đầy đủ là Account Fake tức là tài khoản giả. Còn đối ngược với tài khoản giả là tài khoản thật tức là người dùng thật chính chủ. Còn được gọi là Acc Real hay Acc real.

   Thường để phân biệt acc thật và giả thì phải ngó thời gian hoạt động của tài khoản để đánh giá. Nếu như tài khoản đó sử dụng nhiều năm thì có thể tạm đặt niềm tin. Còn mấy tài khoản mới vừa đăng ký thì không nên tin tưởng.

   Thân.

 • Sky là j

  Trả lời
 • Kw trên facebook là gì ạ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, KW là viết tắt của từ keyword. Keyword dịch qua tiếng Việt có thể hiểu là từ khóa. Đây là từng là 1 trào lưu, cụ thể người chơi sẽ đăng status có hashtag kw hoặc lười thì để kw không. Bạn bè vào bình luận like cho status đó. Thì người tạo nên status có nhiệm vụ vô từng trang cá nhân hay còn gọi là tường có người đã like, bình luận để nhận xét về người đó. Ngoài ra đối với dân làm Seo thì khi nhắc đến keyword thì là từ khóa của họ đang làm seo ví dụ như: đặt vé máy bay giá rẻ (đây là từ mà mấy đại lý vé máy bay thường hay seo, độ cao rất cao).

 • tt là gì?

  Trả lời
  • Tác giả

   Cái này tt toàn ngữ cảnh thôi bạn. Chứ không có nghĩa cố định đâu. Như tt có thể là thông tin, tt là biểu tượng đang khóc ròng T_T, tt cũng có thể là tương tác. Phải dựa vào nội dung xung quanh mới có thể đoán được là nói gì.

 • tha thu là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, tha thu hay tha-thu thực chất là cách đọc sai từ tiếng Anh gốc là tatoo. Tatoo nghĩa là hình xăm. Và người đọc sai khiến cho từ này được nhắc lại nhiều lần chính là ca sỹ Sơn Tùng MTP. Sơn Tùng MTP là ca sỹ đầy thị phi và luôn nhận nhiều gạch đá đủ xây rất nhiều nhà.

 • sml là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   SML là viết tắt của từ Sấp mặt … Bạn gõ trên Google sẽ ra tiếp phần còn lại cho bạn. Từ này khá tục nên mình sẽ không ghi đầy đủ.

 • Zt la j z ạ ad

  Trả lời
 • AD ơi Pro là như nào ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, Pro là viết tắt của từ Professional có nghĩa là chuyên nghiệp, giỏi về 1 cái gì đó.

 • # nghĩa là gì vậy bạn

  Trả lời
  • Tác giả

   # là dùng để sử dụng việc tạo hashtag. Hashtag giống như 1 dạng đánh dấu tin tức cho 1 bài đăng nào đó. Ví dụ mình viết 1 Stt về bóng đá có liên quan đến Fifa. Thì mình dùng hashtag là #fifa để những người quan tâm đến fifa có thể tìm thấy bài viết của mình qua hashtag.

 • tus là j z ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Tus có thể là viết tắt của từ Status là ghi trạng thái trên facebook nhé bạn.

 • cho mk hỏi like for ib là j bạn

  Trả lời
  • Tác giả

   Like là thích, ib là viết tắt của từ inbox. Inbox nếu dịch ra tiếng Việt thì Inbox là trong hộp. Tuy nhiên Inbox trên facebook có nghĩa là gửi tin nhắn riêng cho một ai đó, một fanpage hay một nhóm nào đó trên facebook. Cụ thể thường gặp nhất là trên fanpage bán hàng trên facebook. Họ hay yêu cầu bạn inbox hay ib để hỏi giá sản phẩm.

   Like for ib có thể hiểu là bạn phải like cái gì đó rồi họ sẽ nhắn tin lại cho bạn.

 • pro trên facebook là gì ạ .

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, Pro là viết tắt của từ Professional có nghĩa là chuyên nghiệp, giỏi về 1 cái gì đó. Do đó khi nói 1 ai đó Pro thì có nghĩa là khen họ giỏi về 1 thứ gì đó.

  • thank bạn nha

 • bc, add nghĩa là gì

  Trả lời
  • Tác giả

   Add là thêm vào. Thường trên facebook add là kết bạn hoặc thêm ai đó vô nhóm(Group). BC thì thua, vì cái này phải theo ngữ cảnh mới biết được là nghĩa gì.

 • giật tus là j ak

  Trả lời
  • Tác giả

   Tus là status. Giật tus cũng giống như giật tít của báo. Là 1 ai đó đăng 1 cái gì đó với nội dung shock lên tường nhà của họ.

 • Dess là gì v ạ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Des là viết tắt description. Có nghĩa là mô tả, diễn tả một ai đó hay 1 cái gì đó.

 • ttt là j v ạk

  Trả lời
 • Đsv là gì? Đhs là gì?

  Trả lời
  • Tác giả

   Đsv là đặt sao vàng. Sao vàng là vụ đặt là bạn bè thân trên facebook. Còn Đhs thì mình xin chỉ dịch 2 từ sau. Từ đầu mình nghĩ bạn có thể tự điền vào được. Đhs là đ** hiểu sao.

 • GHA là gì?’

  Trả lời
  • Tác giả

   Giang hồ ảo gì đó thì phải. Cái này mình không chắc nhé 🙂

 • Fen la ji vay pz

  Trả lời
  • Tác giả

   Fen là viết kiểu teen của từ Friend có nghĩa là bạn.

 • Boss là gì vậy ??

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, boss có nghĩa là ông chủ. Còn trong game thì boss được nhắc đến với ý nghĩa là trùm cuối. Trùm cuối là thứ được tạo ra bởi nhà phát hành game. Trùm cuối thời rất khó để đánh, mà khi đã giải quyết xong thì rớt đồ giá trị.

 • Zt laˋ gì a

  Trả lời
  • Tác giả

   zt nếu mình dịch không lầm là dễ thương đó bạn.

 • R.I.P là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, RIP là từ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng Anh. Còn RIP trong tiếng Latin là requiescat in pace hoặc requiescant in pace. Dịch ra tiếng Việt thì từ RIP, R.I.P hay Rest In Peace có nghĩa là yên nghỉ, an giấc nghìn thu. Nếu bạn là tín đồ của phim thì hãy thử nhớ lại trên các tấm bia mộ thường sẽ từ RIP hoặc R.I.P trên đó.

   http://ngoinhakienthuc.com/tu-rip-co-nghia-la-gi.html

 • Gdtg là gì ạ ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Bszz là buổi sáng vui vẻ nếu mình dịch không nhầm 🙂

 • HĐA là gì ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Mình không chắc lắm từ này. Có thể là Hành động ảo.

 • Snbn là gì ad ?

  Trả lời
 • Ad ơi vậy Mass trên fb là gì v ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Về từ này mình cũng ko rõ. Ko biết có phải nói đến Mass thực phẩm cho dân tập thể hình ko?

 • Nocap là gì vậy

  Trả lời
  • Tác giả

   Nocap là no caption Nghĩa có thể dịch là không biết ghi cái gì.

 • Hmm la gi vay ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Hmm là ý như đang suy nghĩ, suy tư 1 vấn đề gì đó. Bạn hãy tìm từ: hmm emoticon trên google để dễ hình dung nhé.

 • CN là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   CN nghĩa phổ biến nhất là Chủ Nhật. Ngoài ra thì tùy vô ngữ cảnh, thì có thể hiểu theo mấy nghĩa khác như cảm nhận, cảm nghĩ, …. Nói chung phải đọc ngữ cảnh mà đoán thôi.

 • BOSS Face là gì v ad nó ib em nó nói nó là BOSS qua ngày sao nó mất tài khoản luôn cho em hỏi BOSS Fb là zì zạ ?

  Trả lời
  • Tác giả

   BOSS là ông chủ. Còn ông chủ Facebook không phải là người Việt. Ông chủ facebook tên: Mark Zuckerberg. Chắc 1 ai đó phá bạn thì đúng hơn. Chứ ông chủ của facebook đâu có biết tiếng Việt đâu 🙂

   Thân.

 • Svc nghĩa là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Sao vàng chéo tức là đặt bạn thân ở trong facebook đó bạn.

 • Nx nghĩa là j

  Trả lời
 • Deso là gì ạk

  Trả lời
 • snlt là gì dạ

  Trả lời
 • Fen la j ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Kiểu gọi của từ friend trong tiếng Anh đó mà 🙂

 • Dess là gì dess chứ ko phải des

  Trả lời
  • Tác giả

   Từ này thì mình chịu thua. Bạn nào biết về từ này giải đáp giúp nhé.

 • cho e hỏi ig là gì vậy a??

  Trả lời
  • Tác giả

   Từ này thì không chắc lắm nhưng đó khả năng cao IG là viết tắt của InstaGram mà thôi. Mạng xã hội hình ảnh.

  • ig là igame nhé nghĩa là cái tên mà bạn sử dụng trong game

 • Cho e hỏi TT và Tut noname nghĩa là j ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Tut là viết tắt của từ Tutorial. Nonname là không tên. Nói chung là cách để đặt tên facebook mà không hiển ra tên. Giả danh làm mấy cái nick ma trên facebook đó mà. TT thì phải coi ngữ cảnh mới biết được nghĩa vì có thể chỉ là 1 cách biểu hiện cảm xúc như dạng này T_T là biểu hiện khuôn mặt đang khóc, hoặc có viết tắt của 1 từ nào đó như tương tác, thanh toán…. chẳng hạn.

   Thân.

 • sớ là gì

  Trả lời
  • Tác giả

   Mình chưa thấy ai dùng từ trên facebook cả. Nếu nghĩa của nó không phải trên facebook thì chắc liên quan đến tấu sớ. Dùng để dâng lên vua, ở ngoài đời hiện nay thì có thể xem như để kể tội ai đó. Như sớ táo quân của ông Táo để trình cho ngọc hoàng xem 🙂

 • Đăng Tus là đăng gì hả mn?

  Trả lời
  • Tác giả

   Tus ở đây có thể có thể là Status hoặc là Tutorial. Vậy dịch ra có thể là đăng tin lên facebook hoặc là đăng hướng dẫn.

   Thân.

 • Cho minh hỏi đi mô co nghia la zi tren face v

  Trả lời
  • Tác giả

   Mô tương ứng với từ đâu. Đây là cách gọi của dân miền Trung thì phải. Do đó ghép lại có thể dịch là đi đâu đó.

 • tt là j nhỉ

  Trả lời
  • Tác giả

   TT thì nhiều nghĩa lắm bạn. Có khi chỉ là biểu tượng cảm xúc đang khóc T_T Còn có những nghĩa khác như tương tác, tiếp tục,… Phải coi ngữ cảnh nội dung mới biết được.

   Thân.

 • – boss là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Boss là ông chủ, ông trùm. Trong game thì boss là con trùm, đánh bại nó sẽ ra đồ ngon hoặc kết thúc trò chơi. Hiện nay thì boss trên face cũng có thể hiểu là nói đến mấy con thú cưng như chó mèo.

   Thân.

 • acc dame, báo cáo md là j vậy ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Acc là viết tắt của account. Tức là tài khoản. Còn dame thì mình thua. Chả biết có phải viết tắt của từ damage là sát thương trong game hay không, hoặc là gõ sai từ game qua dame.

   Riêng cái báo cáo md thì chịu thua mình chưa từng gặp qua.

   Thân.

 • cho em hỏi pr acc là gì ạ?

  Trả lời
 • cho e hỏi tđn lgi ạ??

  Trả lời
  • Tác giả

   t= thế
   đ = đ**
   n = nào

   **= éo

   Bạn tự ghép lại nhé. Do từ này cũng không lịch sự nên mình không ghi rõ ra.

 • Cho mình hỏi sửu nhi và Âtđt là gì vậy???

  Trả lời
 • acp là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   ACP là viết tắt của từ accept. Có nghĩa là đồng ý, chấp nhận. Cái kiểu viết tắt này là do dân face tự viết ra chứ không phải theo quy định nào nhé.

   Thân

 • cho mình hỏi chéo avt là j ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Avt là viết tắt của từ avatar tức ảnh đại diện. Chéo avt là người để hình đại diện của người và ngược lại người kia để lại người này.

   Thân.

 • Flop là gì ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Cái từ này thì mình không chác chắn lắm. Mình thì hiểu từ Flop có thể xem là thất bại, không được quan tâm, danh tiếng bị giảm sút. Hình như có liên quan đến KPop gì thì phải.

   Thân.

 • Scv tt là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   SCV thì mình không biết. Không biết bạn có nhầm qua SVC không? Nếu là SVC thì có nghĩa là sao vàng chéo. Tức là đặt bạn thân qua lại với nhau. Còn TT là viết tắt của tương tác.

   Thân.

 • SVC là j

  Trả lời
  • Tác giả

   SVC là Sao Vàng Chéo. Tức là đặt bạn thân qua lại với nhau trên facebook bạn nhé.

   Thân.

 • Link bio nghĩa là gì vậy?

  Trả lời
  • Tác giả

   Là 1 dạng giới thiệu ngắn gọn về bản thân thì phải.

 • #tt là j vậy

  Trả lời
  • Tác giả

   tt là tương tác còn # là hashtag. Dùng để dánh dấu, phân loại bài viết thôi. Mà đa số thì toàn chế hashtag linh tinh =))

   Thân.

 • fr là gì vậy

  Trả lời
  • Tác giả

   Mình nghĩ fr là viết tắt của từ Friend. Có nghĩa là bạn thôi.

   Thân.

 • Cho mình hỏi. Trong danh sách bạn bè chia ra nhiều mục. Gần đây nhất. Bạn chung. Phổ biến nhất. Vậy phổ biến nhất được hiểu là những người đăng bài thường xuyên phải ko vậy?

  Trả lời
  • Tác giả

   Có lẽ là vậy, cái này mình không chắc tại mình kiểm tra của face của mình thì không có mục phổ biến nhất như của bạn

   Thân

 • acp là j

  Trả lời
  • Tác giả

   Acp là viết tắt của từ Accept là đồng ý chấp nhận. Cái từ này thường khi kết bạn trên facebook là sử dụng để kêu người kia đồng ý lời mời kết bạn của mình.

 • Ad cho e hỏi mass nghĩa là gì vậy ạ ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Từ mass này thì tới h mình vẫn chưa xác định chính xác nghĩa của nó. Theo như những gì biết thì mass có thể liên quan tới những vấn đề sau:

   Mass là thực phẩm trong thể hình.

   Mass là viết tắt kiểu khác hoặc sai chính tả của Messenger. Messenger là cái chat của facebook đó.

   Mass là viết của từ Má. Khi gõ Telex, chữ s chính là dấu sắc. Do sợ phản cảm nên gõ thêm chữ ss nữa cho không ra chữ Má.

   Thân.

 • Cho mk hỏi tag l j z

  Trả lời
  • Tác giả

   Tag trên facebook là để đánh dấu 1 người nào đó. Ví dụ như ảnh có mặt người đó thì tag người đó gương mặt trong ảnh. Ngoài ra tag còn dùng để thông báo cho người được tag. Ví dụ bạn bè thấy ảnh hay bài báo nào đó muốn báo cho người kia biết thì thay vì gửi qua chat thì có thể tag người đó vào trong phần comment của 1 bài trên facebook người kia sẽ được thông báo đã bị tag vào đâu.

   Thân.

 • mấy bác cho em hỏi Boss nghĩa là j v ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Boss là nói đến ông chủ, ông trùm. Trong game thì boss là nói con quái mà nếu bạn đánh chết được nó sẽ rớt ra đồ ngon.

   Thân.

 • sv là gì ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   SV thì có thể là viết tắt của từ sinh viên hoặc là sao vậy

   Thân

 • Add là j ạ

  Trả lời
  • Add là thêm vào, ý nghĩa trên facebook là thêm một người vào danh sách bạn bè. Còn nghĩa phổ thông là cộng vào.

 • boss là j vậy ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Boss là ông chủ, ông trùm. Còn trong game là con trùm, đánh chết sẽ rơi vật phẩm giá trị.

   Thân.

 • Tym ab là j ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Tym là viết kiểu khác của từ tim thôi. Là thả tim trong facebook. Còn Ab thì mình thua 🙂 Ko biết có phải xe Air blade viết tắt không 🙂

   Thân.

 • Bạn ơi…pro nghĩa là gì vậy?

  Trả lời
  • Tác giả

   Pro là viết rút gọn từ professional. Có thể hiểu là khen ai đó giỏi cái gì đó. Như chơi game pro quá. Tức là chơi game giỏi quá.

   Thân

 • sen là gì v ạ?

  Trả lời
  • Sen theo phương ngữ Nam Bộ là người ở đợ gia đình giàu có. Từ này được dùng cho những người có nuôi chó mèo trong nhà và phục vụ chúng như một con ở hay người hầu. Mang ý nghĩa hài hước! Còn chú chó và cô mèo được gọi yêu là boss – có nghĩa là ông trùm hay bà trùm.

 • “Pro đi man”
  Ko phải nó khen giỏi, mà theo nghĩa khác là gì ? Haizz….teencode khó hiểu quá….

  Trả lời
  • Tác giả

   Teen code mỗi ngày mỗi biến hóa mình cũng ko cập nhật kịp. Cái này Pro đi man này mình cũng chưa thể giải nổi =.=

 • Viết dess là sao ạ???

  Trả lời
  • Tác giả

   Des là viết tắt description. Có nghĩa là mô tả, diễn tả một ai đó hay 1 cái gì đó. Suy ra viết des là để mô tả một ai đó có thể là bản thân hoặc người khác hay 1 cái gì đó.

  • Tác giả

   Là viết tắt của từ buổi sáng vui vẻ bạn nhé.

  • Tác giả

   BSVV là viết tắt của từ buổi sáng vui vẻ bạn nhé.

 • Pic j …có nghĩa là j ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Pic là viết tắt của từ Picture có nghĩa hình ảnh bạn nhé.

   Thân

 • Like ib là j z ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Like là thích. Ib là inbox. Inbox có thể hiểu như là chat với người đó. like ib có thể xem là lời kêu gọi like cái gì đó và chat với người đó hoặc fanpage đó.

   Thân

 • ”cn” la j pn???

  Trả lời
  • Tác giả

   cn thưởng hiểu là chủ nhật. Còn nghĩa khác thì phải xem bối cảnh thế nào mới hiểu ra nghĩa khác đc.

 • Từ
  Tao thài rồii
  Là gì v

  Trả lời
  • Tác giả

   Thài là die bạn nhé. Cái này mình nghe đâu là do sự tích you thài gì đó. Bạn hãy lên youtube search xem nhé.

   Thân

 • Tus là j z

  Trả lời
  • Tác giả

   Mình nghĩ viết tắt của từ Status có nghĩa là trạng thái. Ví dụ tâm trạng nay buồn vui gì đó thì viết lên facebook để bày tỏ kiếm sự đồng cảm, cảm thông.

   Thân

 • Cho mình hỏi like ib là gì vậy?

  Trả lời
  • Tác giả

   Like là thích. Có nghĩa là kêu gọi nhấn nút thích cái gì đó. Còn ib là viết tắt của Inbox ở đây xem như là chat với ai đó hay fanpage nào đó. Điển hình mấy trang bán hàng hay có vụ inbox để biết giá thì có nghĩa là chat với trang đó để biết giá sản phẩm.

   Thân

 • TTH Là gì ạ nó có phải tên của một người dùng facebook ko ạ #TTH

  Trả lời
  • Tác giả

   Tên người thì mình nghĩ ko phải đâu. Đó viết tắt của một cụm từ gì đó mà mình chưa đoán ra dc nội dung.

  • Hi cám ơn anh có ai biết ko giúp mình với TTT là tương tác tốt còn tth là gì chỉ giúp mình với mình cám ơn nhìu ạ

  • Tác giả

   Rất tiếc mình đã hỏi bạn bè rồi. Nhưng cũng chưa ai biết cả. Nên đành chịu thua vậy.

 • Ds là gì vậy b

  Trả lời
 • flop là j z bn??!

  Trả lời
  • Tác giả

   Cái từ này thì mình không chắc chắn lắm. Mình thì hiểu từ Flop có thể xem là thất bại, không được quan tâm, danh tiếng bị giảm sút. Hình như có liên quan đến KPop gì thì phải.

 • bait là j vậy bạn

  Trả lời
  • Tác giả

   Bait là mồi. Trên facebook, bait có thể hiểu là dạng ai đó comment mồi để dân tình vô ném đá. Ko ít fanpage chơi trò này, cho 1 nick khác vào, comment ngu ngu để cho người đọc phản ứng comment lại. Như thế thì bài đăng đó và fanpage đó sẽ tăng tác đến người nhiều hơn.

   Thân

 • Cho mình hỏ̉i ik là gì vậy

  Trả lời
  • Là biến thể của câu đệm i.
   Ví dụ: cho mình mượn cái kéo i
   ik là viết phiên âm không chính thức của chữ i khi dùng trên mạng xã hội. Nó khác với từ vk là vợ, ck là chồng.
   Cách nói này chỉ có tại miền Nam.

 • Cho m hỏi thài là gì ạ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, thài có nghĩa là die trong tienesgs Anh bạn nhé. Cái này mình nghe đâu là do sự tích you thài gì đó. Bạn hãy lên youtube search để xem video cụ thể nhé.

   Thân

 • fake là gi z ad

  Trả lời
  • Tác giả

   Fake là giả nhé. Ví dụ đồ fake là đồ giả.

   Thân

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu *