Từ P/s có nghĩa là gì?

P/s là gì? Ps là viết tắt của từ gì và có nghĩa là gì? Từ Ps thường thấy trên facebook hay trong email thư điện tử có ý nghĩa ra sao? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn thắc mắc P/s hay ps là gì?

Có thể bạn quan tâm: ATSM là gì hay Rela là gì?

Ở bài viết trước: LOL là gì mình đã nhắc đến từ P/S có nghĩa là gì. Nay mình sẽ giải đáp thắc mắc P/S hay PS có nghĩa là gì?

P/S, PS là gì?

Nếu như bạn nghĩ PS này là tên của thương hiệu kem đánh răng ps thì bạn đã nhầm rồi nhé. P/S hoặc PS mà bạn thường thấy trên facebook hay trên thư, thư điện tử (email) thực ra là từ viết tắt của từ postscript trong tiếng Anh. Nếu dịch từ postscript hay P/S(PS) sang tiếng Việt thì từ P/S này mang ý nghĩa là tái bút.

Ngoài ra nếu theo chuyên nghành ngôn ngữ của máy in. Nếu PS = postscript thì đó là ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ in các file định dạng PDF và đặc biệt là hình ảnh rất sắc nét và sống động. (Cảm ơn bạn Công Nghệ Siêu Việt đã đóng góp ý kiến)

P/S là gì

Vậy tái bút có nghĩa như thế nào và dùng khi nào:

Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thường để nhấn mạnh hay gửi gắm nhắn nhở người nhận thư.  Ngoài ra có thể khi người viết thư xong chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 thứ gì trong thư, nên họ ghi tái bút để bổ sung.

Hiện nay thì P/S được rất nhiều trên facebook khi bình luận (comment). Mục đích cũng tương tự như tái bút ở trên là để nhấn mạnh ý nghĩa chính họ muốn nhắn gửi đến người nhận bình luận này. Trên thư điện tử thì ngày nay cũng vẫn còn sử dụng rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết Từ P/S có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ý nghĩa từ P/S là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo của mình KLQ là gì.

  • =)) là biểu tượng cảm xúc của yahoo. Bản thân tác giả cũng rất thích sử dụng biểu tượng này. Đây là biểu tượng emoticon =)) đây:

 1. Công Nghệ Siêu Việt

  P/s: Nếu PS = postscript theo chuyên nghành ngôn ngữ của máy in thì đó là ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ in các file định dạng PDF và đặc biệt là hình ảnh rất sắc nét và sống động

  • Chào bạn teencode là nói về ngôn ngữ mà các bạn trong tuổi teen hay sử dụng. Dạng ngôn ngữ này chủ yếu là dùng những từ viết tắt, chữ cái thay thế (vd: h-k; o-0; i-j…). Nói chung là chuyên viết tắt và thay thế các thông dụng bằng từ khác.

  • Avatar là hình đại diện. NX theo mình chắc là viết tắt của từ nhận xét đó bạn.

  • Cái này thì mình bí :). Để mình đưa lên đây xem có bạn nào thì giải đáp giúp nhé.

  • Quên mất NTN cũng có thể viết tắt của từ là Như thế này luôn nhé. Nói chung tùy vô ngữ cảnh mà đọc thôi 🙂

  • Chào bạn theo mình có phải bạn đang hỏi về hủ nữ??? trạch nữ, công thụ, bách? Nếu phải thì đây là những thông tin liên quan:

   – Hủ nữ nói nôm na có nghĩa là những đứa con gái có tư tưởng , ý nghĩ boy love (tức là cứ nam với nam đi chung với nhau thì cứ nghĩ là 2 người này yêu nhau). còn trạch nữ thì ngược lại.. ám chỉ những đứa con gái thường ở nhà, ít khi ngoài .. tư tưởng thì vẫn nam vs nữ

   – Công thụ là dành cho nam với nam nhé. Công thì nói về người nam có yếu manly hơn và nắm thế chủ động tương tự như đàn ông là trụ cột gia đình. Thụ thì ngược lại … ám chỉ những anh chàng hơi “con gái”.

   -Bách hợp : thì ngược lại với đam mỹ. Nếu đam mỹ là thể loại nam với nam .. thì bách hợp là nữ với nữ nhé.

   Mấy cái này là ở trong mấy truyện ngôn tình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *