Trang chủCó thể bạn chưa biết

Từ ship hàng có nghĩa là gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Bạn thắc mắc từ ship trên các website bán hàng trực tuyến là gì? Ship hàng có nghĩa là gì? Hay shipper có nghĩa là gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn ship là gì nhé?

Có thể bạn quan tâm: Thẻ debit – credit card là gì hay Paypal là gì?

Ship hàng là gì?

Từ ship là gì? Trong tiếng Anh ship nghĩa là con tàu. Ngoài ra cũng có thể chỉ về việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, tức là chuyển hàng bằng tàu biển. Nhưng ở Việt Nam chúng ta thì từ ship có ý nghĩa là giao hàng hoặc vận chuyển hàng chứ không phải chỉ giới hạn ở mỗi vận chuyển trên biển.

Ship hàng là gì

Các hình thức cách ship hàng Việt Nam:

Ở Việt Nam bạn có thể gặp các hình thức cách ship hàng phổ biến như:

Ship COD hay dịch vụ ship hàng thu tiền hộ: Dịch vụ này có nghĩa người bán sẽ gửi hàng đến tận địa chỉ người mua. Và người mua trả tiền để lấy hàng. Đúng kiểu tiền trao cháo múc.

Free ship là gì: Hình thức này có nghĩa là người bán hàng chịu tiền phí chuyển hàng cho người mua. Người mua không cần phải trả tiền phí ship, vận chuyển hàng.

Các từ liên quan đến ship cần phải biết khi mua hàng:

Phí ship, tiền ship hàng là gì: Đây chính là tiền bạn phải trả khi mua hàng để vận chuyển hàng đến tay bạn.  Tùy khu vực bạn ở sẽ có những giá cả ship hàng khác nhau.

Giá ship là gì: Đây là giá cả để chuyển hàng về tay bạn. Thường thì chuyển ở các khu vực gần người bán hàng có giá ship sẽ rẻ. Còn ở xa như Sài Gòn gửi ra Hà Nội thì giá chắc chắn sẽ cao hơn ship trong nội thành Sài Gòn.

Shipper là gì: Shipper chính là người sẽ nhận vận chuyển hàng. Có thể xem shipper như người giao hàng cũng được.

Hiện nay, khi bạn kinh doanh cần vận chuyển hay ship hàng cho khách trên toàn quốc thì bạn có thể sử dụng đến dịch vụ ship hàng toàn quốc để vận chuyển.

Hy vọng bài viết từ ship hàng có nghĩa là gì? Đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ship hàng là gì. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ nói chi tiết hơn về ship hàng COD là gì.

Bình luận (7)

 • Thực ra từ ship là chỉ giao hàng ở các nơi xa, như đến thành phố khác, quốc gia khác.
  Còn giao hàng trong nội thành thì là từ “delivery”. Nhưng ở VN ta thì xài máy móc ngoại ngữ là gọi là Ship hết =)))

  Trả lời
  • Tác giả

   Uh đúng như bạn nói, mình giải thích bài này theo kiểu ở VN cho phù hợp với thực tế mà thôi.

 • Tác giả có thể viết 1 bài khái niệm về từ “target” ko

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, nếu có thời gian mình sẽ viết, tuy nhiên mình chỉ sợ là viết không đầy đủ về cái Target này thôi.

  • cảm ơn ad, bookmark blog của bạn lại luôn 😀

 • tỪ CIF NÀY ĐỒNG ÂM VỚI TỪ SHIP
  CIF = Cost, Insurance, Freight = Gía thành, bảo hiểm, cước

  Khi giá cả được nêu là CIF, nó có nghĩa là giá của bên bán hàng đã bao gồm giá thành của sản phẩm, cước phí vận chuyển và phí bảo hiểm.

  FOB = Free on board = Giao hàng lên tàu

  Khi giá cả được nêu là FOB, nó có nghĩa là các khoản chi phí như cước vận tải, phí bảo hiểm thuộc về trách nhiệm của bên mua hàng

  Trên chứng từ, thường thì CIF + cảng đến, còn FOB + cảng đi. Lấy ví dụ, nếu bạn mua hàng của nhà cung cấp từ Thượng Hải, nhập về Việt Nam qua cảng Hải Phòng.

  – Nếu bạn mua hàng theo điều điện giao hàng là CIF Hai Phong Port, người bán hàng sẽ phải có trách nhiệm vận chuyển hàng, mua bảo hiểm cho hàng từ Shanghai cho đến cảng Hải phòng.

  – Nếu bạn mua hàng theo điều kiện giao hàng là FOB Shanghai, bạn sẽ phải có trách nhiệm vận chuyển hảng, mua bảo hiểm cho hàng từ Shanghai đến cảng Hải phòng chứ không phải người bán nữa.CID CÁI NÀY CŨNG CÓ ÂM GIỐNG SHIP. CID

  Trả lời

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu *