Những lợi ích, ưu nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

0
129

Thẻ thanh toán quốc tế có những lợi ích, ưu nhược điểm như thế nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất?

Lợi ích thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Cái tên thanh toán quốc tế đã nói lên to lớn nhất của thẻ này là có thể thanh toán được ở quốc tế.

Quốc tế là ở đây là các trang web bán hàng của nước ngoài. Sử dụng tại các máy ATM, máy Pos, mua hàng tại nước hàng mà chỉ cần quẹt thẻ là xong.

Nếu dùng thẻ thanh toán nội địa thì chỉ sử dụng trong nước thôi. Bây giờ việc người Việt Nam đi du lịch không còn là điều gì quá xa sỉ như trước đây. Nên việc sở hữu 1 thẻ thanh toán quốc tế để phục vụ cho những chuyến du lịch hay đi công tác nước ngoài là đều cần phải có.

Không lẽ lúc nào bạn cũng mang theo tiền mặt ư. Lỡ như tiền mặt bị mất hay không đủ thì sao. Do đó nên sở hữu thẻ thanh toán quốc tế. Có gì còn đường mà xoay. Như hiện nay Samsung có vụ add thẻ vào điện thoại. Hay Apple có cái Apple Pay gì đó. Bạn có thể add thẻ thanh toán quốc tế vào đây. Lỡ có xui rớt luôn cả thẻ thì vẫn có thể dùng điện thoại thanh toán qua Samsung Pay hay Apple Pay.

Những lợi ích, ưu nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Ưu điểm của thẻ thanh toán quốc tế:

Mình sẽ liệt kê ra những ưu điểm mà thẻ thanh toán quốc tế sẽ mang lại cho bạn.

 • Dùng hầu như ở mọi nơi trên thế giới. Tùy thuộc vào loại thẻ thanh toán quốc tế bạn dùng. Các loại thẻ thanh toán quốc tế thì hiện nay rất nhiều. Có thể ra như: Thẻ Visa, Thẻ Mastercard, Thẻ JCB, Thẻ American Express, Thẻ Discover,….
 • Quẹt thẻ tiện lợi nhanh chóng. Chỉ cần quẹt và ký tên là xong.
 • Rút tiền ở được ở nhiều nơi. Các máy ATM khác nhau, khác ngân hàng, khác quốc gia.
 • Thanh toán online ở Việt Nam hay quốc tế dễ dàng thuận lợi. Chỉ cần nhập các thông tin trên thẻ như họ tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ, số thẻ, số CVV
 • Tùy vào loại thẻ quốc tế bạn sử dụng. Bạn có thể được hưởng 1 số chương trình khuyến mãi mà công ty phát hành thẻ đang cung cấp. Như thẻ JCB thì có những ưu đãi này: http://www.vn.jcb/vi/consumers/promotions/…. Các thẻ khác thì lại có những ưu đãi khác nhau, tùy vô mỗi công ty và đối tác họ hợp tác để tổ chức chương trình khuyến mãi.
 • Add được vào các ví điện tử nổi tiếng trên thế giới. Như Paypal…. Dùng thẻ thanh toán nội địa thì khỏi add vô được nhé. Thời buổi hội nhập quốc tế thì muốn giao dịch gì với họ thì phải dùng thẻ thanh toán quốc tế mà thôi.
 • Đối với thẻ tín dụng quốc tế thì hiện nay có nhiều ngân hàng hổ trợ vụ trả góp 0%. Do đó việc sở hữu 1 thẻ thanh toán quốc tế loại tín dụng cũng rất tốt trong trường hợp bạn cần mua sắm mà chưa đủ tiền mặt. Hoặc không món trả 1 lần quá nhiều tiền. Mà muốn để tiền đó để thủ thân hay làm chuyện khác.
 • ….

Nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế:

Không có gì là hoàn hảo cả. Có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm. Đây là cá nhân mình thấy đây là những nhược điểm của thẻ quốc tế:

 • Nếu dùng thẻ này ở Việt Nam phải đi tìm đúng cây ATM của ngân hàng cấp thẻ cho bạn để rút tiền. Nếu rút cây khác cũng được, mà cây ATM khác ngân hàng sẽ coi thẻ bạn là thẻ quốc tế là 1 lần rút phí tối thiểu vài chục ngàn đó. Mình chưa dại đi thử cái này, nên không báo chính xác là bao nhiêu nhé.
 • Phí hằng năm của thẻ thanh toán quốc tế cao hơn nhiều so với thẻ thanh toán nội địa. Bản chất thẻ thanh toán quốc tế là do các công ty thẻ quốc tế phát hành, các ngân hàng chỉ là kiểu đại lý phát hành lại thôi. Nên khoản phí này là phải trả lại cho mấy công ty thẻ kia, và 1 phần ngân hàng phát hành thẻ giữ lại. Đâu ai cung cấp cái gì miễn phí đâu nào.
 • Rủi ro mất tiền cao khi rớt thẻ hơn thẻ nội địa. Bởi vì do tính tiện lợi chỉ cần quẹt thẻ ký tên là thanh toán xong. Nên nếu bạn
 • Nếu người dùng không bảo vệ cẩn thận thẻ thì dễ bị kẻ xấu sử dụng. Với thẻ thanh toán quốc tế thì hầu như chỉ cần các thông tin in trên thẻ là có thể thanh toán online được rồi. Bởi vì có nhiều trang web họ không hề sử dụng các giao thức bảo mật của các công ty, tổ chức thẻ thanh toán quốc tế đó. Các giao thức đó là: 3D Secure, Mastercard Securecode, J/Secure™ của JCB, American Express SafeKey của thẻ Amex,… Lý do họ không sử dụng là để cho việc thanh toán của khách hàng được nhanh chóng thuận lợi dễ dàng. Tuy nhiên vì lý do này lại tạo ra 1 rủi ro là chỉ cần thông tin thẻ là xong phim. Ở Việt Nam, so với nước ngoài thì hầu như chính sách các ngân hàng sẽ đưa phần thiệt về phía người dùng. Nên nếu có rủi ro thì thường người dùng là người phải chịu thiệt thòi thôi. 
 • ….

Hy vọng qua bài viết Những lợi ích, ưu nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế đã có thể giúp bạn có thêm thông tin ưu nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài khác nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here