Phân biệt Thẻ Mastercard Debit – Credit – Prepaid card là gì?

0
133

Thẻ Mastercard Debit là gì?

Thẻ Mastercard Debit là tên gọi khác của thẻ ghi nợ Master. Thẻ Mastercard là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Visa là gì – Thẻ Visa debit là gì – Thẻ Amex là gì

Ví dụ:

GGDIC đang có một tài khoản ngân hàng, và tài khoản này đang có 20 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với quốc tế. GGDIC buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế, do đó GGDIC sẽ ra làm 1 thẻ Mastercard Debit để giao dịch quốc tế.

Lúc này thẻ Mastercard Debit vừa làm sẽ được phép sử dụng tối đa 20 triệu có trong tài khoản. Vì thẻ vừa làm là loại debit đây là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó.

Tóm lại thẻ Mastercard debit là thẻ thanh toán quốc tế chỉ được phép sử dụng số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như tài khoản của bạn hết tiền hay không còn đủ tiền để thanh toán thì bạn việc thanh toán qua thẻ Mastercard sẽ thất bại.Phân biệt Thẻ Mastercard Debit – Credit – Prepaid card là gì?

Thẻ Mastercard Credit là gì?

Thẻ Mastercard Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Mastercard. Mastercard Credit là loại thẻ thanh toán quốc tế và thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn được ngân hàng cấp tiền theo hạn mức cho phép, để có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày mà không bị tính lãi suất. Nếu qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả lãi nếu như chưa thanh toán. Khi nợ tiền thẻ tín dụng thì bạn sẽ được đưa tên vào bảng phong thần CIC. Sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng để làm ăn do đã bị đưa vô danh sách đen. Hãy vào đây để tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng là gì.

Để được cấp thẻ Mastercard Credit hay còn gọi thẻ tín dụng Mastercard thì bạn phải chứng minh được thu nhập hằng tháng. Sau đó để ngân hàng xem xét hồ sơ của bạn, nếu được thì họ sẽ cấp thẻ cho bạn. Thẻ này thường được các ngân hàng cấp với hạn mức của 3 lần tiền lương. Ví dụ lương bạn 10 triệu 1 tháng thì thẻ sẽ có hạn mức 30 triệu gấp 3 lần tiền lương của bạn.

Ví dụ:

GGDIC được thẻ Mastercard Credit với hạn mức 30 triệu. GGDIC có thể dùng thẻ Mastercard Credit trong phạm vi 30 triệu được cấp để mua hàng và thanh toán tiền. Và trong vòng 45 ngày GGDIC sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà GGDIC vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Master Credit là sẽ được cấp tiền để sử dụng. Giống như được ngân hàng cho vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Với thẻ Mastercard bạn còn có thể tham gia vào các chương trình trả góp 0% do các trang thương mại điện tử ở Việt Nam tổ chức.

Thẻ Mastercard Prepaid là gì?

Thẻ Master Prepaid – Mastercard Prepaid card hay còn đươc gọi dưới tên là thẻ trả trước Mastercard. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế và thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Ưu điểm của loại thẻ này là thẻ này được tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó sẽ phòng tránh được những rủi ro về khi mất thẻ so với Debit và Credit.

Cụ thể như sau, trong thẻ Prepaid card này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, hay thẻ credit được cấp tiền để sử dụng. Thì đối với Prepaid chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Lỡ có mất thẻ thì cũng chỉ mất số tiền có trong thẻ chứ không phải mất toàn bị tiền trong tài khoản ngân hàng đối thẻ debit hay là toàn bộ khoản tiền được ứng trước đối với thẻ Credit.

Ví dụ:

GGDIC có tài khoản ngân hàng 20 triệu. GGDIC cũng có 1 thẻ Master Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, GGDIC sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản GGDIC vào tài khoản thẻ Mastercard Prepaid để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 3 triệu. Sau khi chuyển xong tiền vào thẻ Mastercard Prepaid của GGDIC thì thẻ này sẽ có tiền 3 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 3 triệu này thì thẻ Mastercard Prepaid này sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù GGDIC vẫn còn 17 triệu trong tài khoản. Nhưng bởi vì đây là thẻ Prepaid, nên thẻ này sẽ không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng bởi sẽ không thể nào sử dụng được số tiền 17 triệu này

 Mastercard Debit  Mastercard Credit Mastercard Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ Rất đơn giản dễ dàng Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ. Rất đơn giản dễ dàng
Tiền Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít  Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Mastercard Credit  Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Mastercard là dùng được

Hy vọng qua bài viết Phân biệt Thẻ Mastercard Debit – Credit – Prepaid card là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về các loại thẻ Mastercard. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Biển Đại Lãnh ở đâu tại Khánh Hòa vào làm sao đến đó nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here