Phân biệt Thẻ Visa Debit – Visa Credit – Visa Prepaid card là gì?

0
426

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là tên gọi khác của thẻ ghi nợ Visa. Thẻ Visa Debit là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Visa là gì – Thẻ ATM là gì – Thẻ American Express là gì

Ví dụ:

GGDIC có 1 tài khoản ở ngân hàng. Tài khoản này đang có số tiền là 100 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với nước ngoài. Bây giờ GGDIC ra làm thêm 1 thẻ Visa Debit để giao dịch quốc tế.

Lúc này thẻ Visa Debit vừa làm sẽ được phép sử dụng tối đa 100 triệu có trong tài khoản. Vì thẻ debit là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó.

Phan-biet-The-Visa-Debit-Visa-Credit-Visa-Prepaid-card-la-gi

Tóm lại thẻ Visa debit là thẻ thanh toán quốc tế chỉ được phép sử dụng số tiền đang có trong tài khoản của bạn. Hết tiền hay không còn đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để thanh toán thì thẻ của bạn bị từ chối thanh toán.

Thẻ Visa Credit là gì?

Thẻ Visa Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Visa. Visa Credit là loại thẻ thanh toán quốc tế và đây thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn được ngân hàng cấp tiền theo hạn mức cho phép, để có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày mà không bị tính lãi suất. Nếu qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả lãi nếu như chưa thanh toán. Khi nợ tiền thẻ tín dụng thì bạn sẽ được vinh danh vào bảng phong thần CIC. Sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng để làm ăn do đã bị đưa vô danh sách đen. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng là gì.

Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. Nếu cấp thẻ thì hạn mức của thẻ là bao nhiêu. Thường thẻ tín dụng được cấp dưới hạn mức phổ biến là gấp 3 lần tiền lương. Như lương của bạn 10 triệu thì bạn sẽ được cấp thẻ visa credit có hạn mức 30 triệu.

Ví dụ:

GGDIC được thẻ Visa Credit hạn mức 30 triệu. GGDIC có thể mua hàng trong phạm vi 30 triệu được cấp và trong vòng 45 ngày sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà bạn vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Visa Credit là bạn được cấp tiền để sử dụng. Giống như được vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Hiện nay có thẻ Visa Credit bạn có thể tham gia các chương trình mua đồ trả góp 0% trên các trang thương mại điện tử.

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid – Visa Prepaid card hay còn gọi dưới tên gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Đây là loại thẻ tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Cụ thể là trong thẻ này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.

Ví dụ:

GGDIC có tài khoản ngân hàng 100 triệu. GGDIC cũng có 1 thẻ Visa Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, GGDIC sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản GGDIC vào tài khoản thẻ Visa Prepaid để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 10 triệu. Sau khi chuyển xong, Visa Prepaid card của GGDIC sẽ có tiền 10 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 10 triệu này thì thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù GGDIC vẫn còn 90 triệu trong tài khoản. Tuy nhiên do là thẻ Prepaid nên không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng nên không thể sử dụng được số tiền 90 triệu này.

 Visa Debit card  Visa Credit card  Visa Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ  Đơn giản  Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ.  Đơn giản
Tiền  Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng  Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ  Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít  Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Visa Credit  Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Visa là dùng được

Hy vọng qua bài viết Phân biệt Thẻ Visa Debit – Visa Credit – Visa Prepaid card là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về các loại thẻ Visa. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ở giá có ý nghĩa là gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here