Hệ thống định vị toàn cầu GPS có nghĩa là gì?

0
65

GPS là gì?

GPS là viết tắt trong tiếng Anh của từ Global Positioning System. Đây là hệ thống định vị toàn cầu do Mỹ phát triển nhầm cho mục đích về quân sự. Hiện nay thì được mở cho các hoạt động dân sự. 

Có thể bạn quan tâm: PR là gì – Manga là gì – Neet là gì hay GATO có nghĩa là gì

Ở Việt Nam chúng ta thường có nhầm lẫn giữa hệ thống định vị toàn cầu và GPS. Hệ thống định vị toàn cầu có tên là Global Navigation Satellite System hay còn được viết tắt GNSS.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS có nghĩa là gì?

GNSS là tên gọi chung của các hệ thống định vị trên toàn cầu hiện nay. GPS là một trong số đó. Ngoài GPS còn Glonass, Galileo, RNSS, Beidou, QZSS của các quốc gia khác đang phát triển. Mục đích là để tránh sự phục vụ vào một hệ thống định vị của một nước nào đó quá mức.

Ở  Việt Nam chúng ta thì GPS được sử dụng phổ biến cho việc định vị. Phổ biến là sử dụng để định vị trên bản đồ vị trí hiện tại, sử dụng để điều hướng đường đi qua các phần mềm dẫn đường. Tất nhiên đa số ai cũng cho rằng chỉ có mỗi GPS mà thôi. Hiện nay thì điện thoại bán trên thị trường có sản phẩm có tích hợp GPS, Glonass, Beidou luôn rồi.

Hy vọng qua bài viết Hệ thống định vị toàn cầu GPS có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về GPS là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết GLONASS là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here