Thứ Năm, Tháng Mười 1, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Hack là gì - Hacker là ai và làm những gì?

Hack là gì – Hacker là ai và làm những gì?

Hack là gì? Hacker là ai và làm những gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về hack có nghĩa  là gì và hacker là ai họ làm những gì?

Có thể bạn quan tâm: PR là gì – Soái ca là gì – Ngôn tình là gì hay GATO là gì

Hack là gì?

Hack là để nói về hành động xâm nhập lợi dụng khai thác những điểm yếu trên máy tính gồm phần mềm và phần cứng, website, hệ thống máy tính, mạng máy tính (Internet cũng là một mạng máy tính rộng lớn).  Việc hack còn tùy vào mục đích của người hack có thể họ hack cho vui, cũng có thể nhầm để trục lợi cho bản thân.

Ví dụ:

Ở bài viết Tại sao phải bảo mật email, mình có nói để những rủi ro khi mất email. Người Việt Nam chúng ta thường mất email, thông tin được sử dụng trên máy tính do không cẩn thận cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc rồi bị lấy cắp thông tin. Rồi sau đó cứ nói là bị hack email hay bị hack facebook này nọ.

Thực ra gọi như thế là sai hoàn toàn. Bởi vì gọi kiểu này gọi là nâng tầm của những người lấy cắp thông tin. Bởi vì họ lấy được thông tin email, facebook là do sai sót của bản thân người sử dụng không bảo vệ tốt tài khoản. Chứ không phải do nhà cung cấp dịch vụ yếu kém để bị hack tài khoản. Những tình huống này gọi là bị chiếm đoạt thông tin thì chính xác hơn.

Hack là gì - Hacker là ai và làm những gì?

Hacker là ai và làm những gì?

Hacker là những người thực hiện hack. Họ sử dụng những kiến thức của họ để khai khác lỗi hỏng, điểm yếu. Hacker cũng được phân ra nhiều loại. Cụ thể như sau:

Hacker mũ trắng:  hay còn gọi là white hat hacker đây là dạng thân thiện nhất. Họ là những người làm về bảo mật hay về máy tính. Mục đích hack của họ là tìm ra lỗ hổng và khắc phục vá nó lại để tránh bị người khác lợi dụng trục lợi.

Ngược lại với hacker mũ trắng là hacker mũ đen hay còn gọi là black hat hacker những người này thì xâm nhập trái phép nhầm mục đích trục  lợi cho bản thân là chính.

Cho dù họ thuộc mũ đen hay mũ trắng thì họ cũng là những người rất giỏi. Hiểu biết rất rõ về máy tính nên có thể tìm cách mà xâm nhập được.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Hacker bị hãy tìm xem bộ phim MR. Robot nhé.

Vậy làm sao để hạn chế bị hack?

Để hạn chế bị hack, bạn hãy nên nâng cấp các phần mềm máy tính lên phiên bản càng mới càng tốt. Tránh sử dụng những phần mềm không rõ nguồn gốc. Máy tính nên cài đặt 1 phần mềm để diệt virus. Khi lướt web thấy các trang lạ có cảnh báo độc hại thì không nên cố gắng để vào làm gì.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành XP thì nên nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn nhé. Vì XP hiện nay đã quá cũ không còn được hổ trợ bảo mật từ Microsoft nữa rồi.

Hy vọng qua bài viết Hack là gì – Hacker là ai và làm những gì này đã có thể giúp bạn hiểu về hack là gì và hacker làm gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Google là gì nhé.

1 - Hack là gì - Hacker là ai và làm những gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Xe đò có nghĩa là gì?

Xe đò là gì? Xe đò có nghĩa là nói về những xe chở khách (xe khách) là các xe chở khách từ nơi này đến...

Lễ Phục Sinh là ngày gì, diễn ra khi nào và ăn mừng ra sao?

Lễ Phục Sinh là một dịp lễ lớn của những người theo đạo Thiên Chúa. Lễ này thường xảy ra vào khoảng thời gian...

Tìm hiểu Review – Reviewer là gì?

Review là gì? Reviewer là gì?  Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. Có thể bạn quan tâm:...

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây