Kinh nghiệm, hướng dẫn cách lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Kinh nghiệm, hướng dẫn lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Bạn đang cần mua pin sạc dự phòng cho điện thoại của bạn. Bạn không biết lựa chọn pin sạc dự phòng như thế nào cho phù hợp nhu cầu của bạn. Vậy hãy để ngôi nhà kiến thức chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn pin sạc dự phòng.

Có thể bạn quan tâm: Pitching là gì và nó có ý nghĩa gì trong startup và agency?

Kinh nghiệm, hướng dẫn cách lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Việc chọn mua pin sạc dự phòng mình tổng kết gồm 4 bước sau đây.

Bước 1 Mua Pin sạc dự phòng cho bao nhiêu thiết bị, thiết bị gì?

Đầu tiên để chọn mua bạn phải xác định, bạn mua pin sạc dự phòng này sử dụng cho bao nhiêu thiết bị. Chỉ có mỗi điện thoại của bạn hay còn cho các thiết bị khác như máy tính bảng, loa di động, máy ảnh này nọ gì không?

Khi đã xác định được nhu cầu của bạn thì qua bước tiếp theo nhé.

Kinh nghiệm, hướng dẫn lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp
Kinh nghiệm, hướng dẫn lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Bước 2 Dung lượng pin sạc dự phòng là bao nhiêu

Ở bước này thì bạn phải xác định nhu cầu của bạn là sử dụng như thế nào.

Chẳng hạn nếu bạn chỉ có 1 điện thoại. Và công việc hay nhu cầu của bạn chỉ chủ yếu là dùng trong ngày và tối có thể về sạc thì nên lựa chọn pin sạc phòng có dung lượng từ 5000 đến 10000 mAh là sử dụng vi vu trong ngày.

Nếu bạn có nhiều hơn 1 điện thoại và có thêm những thiết bị khác như máy ảnh, loa di động, máy tính bảng này nọ. Thì nên lựa chọn tối thiếu pin có dung lượng là 10000 mAh trở lên.

Nếu nhu cầu của bạn cần pin có thể dùng hơn 1 ngày hay có quá nhiều thiết bị thì nên lựa chọn pin dự phòng tầm 15000 đến 20000 mAh.

Còn nếu bạn muốn mua pin sạc dự phòng mà sạc được laptop. Thì ít nhất phải từ 20000 mAh trở lên, vì mình chưa thấy loại pin sạc dự phòng laptop nào có dung lượng ít hơn mức đó cả.

Lưu ý

Thực tế thì Pin sạc thực tế chỉ tầm 70% đến 80% dung lượng thực mà thôi. Ví dụ pin sạc dự phòng có dung lượng 10000 mAh. Thực tế chỉ dụng được tầm 7000 mAh mà thôi, khoảng sạc được 2 lần 1 chiếc điện thoại 3000 mAh.

Cái này do hao hụt trong quá truyền tải, chuyển đổi năng lượng. Ko phải nhà sản xuất gian lận đâu.

Tuy nhiên bạn phải cân nhắc 1 yếu tố đó chính là trọng lượng pin sạc phòng. Pin dung lượng càng cao thì càng nặng.

Bản thân có 1 cục pin 20000 mAh nói thẳng ra là dùng vi vu chả lo hết pin. Trong 1 2 ngày với nhu cầu dùng của mình. Tuy nhiên, sai lầm ở đây nếu mình chỉ cần dùng trong 1 ngày thì cục pin này nặng nề.

Không thích hợp lắm cho việc bỏ túi áo hay quần. Nó rất nặng, nếu như mình có cục pin 10000 mAh hay 5000 mAh thì trong trường hợp sử dụng trong ngày thì lại phù hợp hơn.

Cục 20000 mAh của mình chỉ thích hợp cho việc đi chơi liên tục. Và cho đồng bọn sạc ké, còn nếu như kiểu sáng dùng tối về sạc thì cục này quá nặng nề.

Ngoài ra 1 yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi lựa chọn pin sạc dự phòng. Là lựa chọn pin sạc dự phòng để có thể lên được máy bay.

Thường thì nguyên tắc chung là pin sạc dự phòng được xách tay mang lên máy bay phải nhỏ hơn 100Wh. Mỗi hãng sẽ có quy định khác nhau. Tuy nhiên cứ vác cục pin sạc dự phòng tầm 20000 mAh trở xuống là vô tư nhé.

Mà nên lựa lại chọn loại pin sạc dự phòng có tên tuổi, ghi rõ thông số kỹ thuật trên đó nhé. Cái này vừa tiện cho bạn, vừa tiện cho bên hàng không, họ có thể xác định được pin của bạn được mang lên hay không. Chứ không họ khả nghi bắt bạn phải bỏ lại cục pin sạc dự phòng đó.

Bước 3 Pin sạc phòng bạn muốn mua có công nghệ gì?

Pin sạc dự phòng không chỉ đơn giản như bề ngoài của nó. Tùy vô hãng, giá thành của Pin sạc bạn chọn sẽ có những công nghệ khác nhau. Pin sạc dự phòng giá càng rẻ thì chẳng có công nghệ gì cả, các chuẩn an toàn nhiều khi chả có luôn.

Các công nghệ về Pin sạc dự phòng có thể kể đến như các công nghệ sạc nhanh:

Power Delivery(PD), Quick charge 2.0, 3.0, 4.0,….

Các công nghệ riêng của hãng pin sạc dự phòng như:

PowerIQ, VoltageBoost,  sạc nhỏ giọt,….

Các tiêu chuẩn an toàn

FCC là gì

FCC là viết tắt của Federal Communications Commission. FCC được xem là chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kì được sử dụng trên các thiết bị điện tử, phát sóng Radio được sản xuất hoặc bán tại nước Mỹ. Khi một sản phẩm được chứng nhận FCC điều đó có nghĩa là thiết bị điện tử đó đảm bảo về mặt chất lượng không bị nhiễu động quá mức- thông thường điện thoại thông minh đều được chứng nhận FCC.

Danh sách các mặt hàng được chứng nhận FCC nằm ở phần 15 và 18 của cả bộ Quy tắc, trong phần 15 các sản phẩm bắt buộc cần chứng nhận FCC như máy tính, bộ nguồn chuyền mạch, màn hình…Trong phần 18 quy định các thiết bị công nghiệp, khoa học y tế phát bức xạ tần số vô tuyến cần phải chứng nhận FCC.)

CE là gì?

CE được viết tắt từ cụm từ  Conformité Européenne có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking. Chứng nhận CE Marking cho biết sản phẩm tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU) và cho phép sản phẩm đươc lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu.

Thông qua việc gắn dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking.

Chứng nhận CE cũng được coi như là 1 tấm hộ chiếu thương mại để sản phẩm vào thị trường EU. Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất bị hải quan EU tịch thu như là hàng xấu hoặc bị trả lại vì không có CE Marking.) này nọ.

Lựa chọn đầu ra và vào của pin sạc dự phòng là loại đầu: Usb, USB – C, Lightning, Micro Usb ….

Sạc nhanh đầu ra, Sạc nhanh cả đầu ra vào…. Mình xưa mua cục pin sạc dự phòng của mình. Chỉ lo để ý thông số đầu ra. Mà không để thông số đầu vào. Max đầu vào chỉ có 5v 2A tức là tầm 10Wh trong 1h.

Để sạc đầy cục pin mình đang sở hữu theo như thông số ghi trên pin là 74,37 Wh. Mình cần phải cắm sạc hơn 7h mới đầy. Nếu mình mua cục pin có đầu vào nhanh hơn thì thời gian sạc đầy có thể rút ngắn hơn rồi.

Do đó các bạn cũng nên nhớ xem kỹ vụ sạc vào pin sạc dự phòng có nhanh hay không nhé. Chứ ra thì nhanh mà vô chậm cũng bực lắm.

2 - Kinh nghiệm, hướng dẫn cách lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Đây cục pin mình đang sử dụng. Ngoài vụ quá nặng nề và sạc đầu vào hơi chậm còn lạ thì hoàn toàn hài lòng. Nói vui chứ cục này khi cần cái gì để tự vệ cũng tiện lắm. Cầm chắc tay, đập nhau chắc phê lắm =)).

Tiêu chí lựa chọn ở đây là tùy thuộc vào túi tiền của bạn thôi. Bạn muốn Pin sạc dự phòng của bạn có nhiều công nghệ, đảm bảo an toàn cho thiết bị, quan trọng hơn bản thân bạn thì nên chọn loại đắt tiền, có mấy tiêu chuẩn an toàn như FCC, CE được in trên vỏ hộp hay trên pin sạc dự phòng.

À né mấy loại pin sạc dự phòng đầu ra (output) mà ghi 5V 1A nhé. Loại này cổ lỗ sỉ lắm rồi. Bạn mà chờ sạc đầy mấy cái smartphone của bạn vào thời này chắc ngủ 1 giấc còn chưa xong. Nên lựa chọn mấy loại trên 1A nhé.

Bước 4 Lựa chọn thương hiệu pin sạc dự phòng

Hiện nay có vô số thương hiệu pin sạc dự phòng trên thị trường. Mình chỉ có lời khuyên ngắn gọn thế này. Là tiền nào của nấy.

Giá rẻ thì có mấy thương hiệu:

Xiaomi, Remax, Yoobao, Arun, Romoss….

Giá tầm trung và cao thì có:

Anker, Aukey, Energizer, RAVPower,….

Tùy vào túi tiền của bạn mà lựa chọn. Còn mấy thương hiệu vô danh quá thì bạn đừng nên lựa chọn nhé. Ai biết có cháy nổ hay không?

Trước khi mua hãy tìm trên Google về thông tin cục pin sạc dự phòng bạn muốn mua có dân tình có ai dù qua chưa, chất lượng như thế nào….

Đừng tiết kiệm tiền, vì nó mà cháy nổ là bạn thường là người ăn đủ hậu quả với nó đầu tiên.

Các câu hỏi thường gặp về Pin sạc dự phòng

Sạc dự phòng nên sạc 1A hay 2A?

Sạc 1A thì pin lâu đầy. Còn sạc 2A thì pin sẽ nhanh đầy hơn. Hãy chọn cái nhanh nhất có thể, ở đây là 2A nhé. Thời buổi công nghệ rồi, đừng nô lệ món đồ quá. Chai pin thì mua cục khác dùng tiếp. Không việc gì phải khổ sở sạc 1A cho nó lâu lắc.

Cách sạc pin dự phòng nhanh?

Để sạc pin dự phòng nhanh, thì phải có củ sạc công suất đáp ứng được khả năng của pin sạc dự phòng dự phòng của bạn.

Ví dụ

Thông số ghi trên sạc dự phòng của bạn là Input 5V 2A đi. Tức là nhận sạc tối đa là 10w. Lúc này bạn cần kiếm củ sạc có thông số tương đương hoặc hơn. Ví dụ mình có củ sạc laptop 65w thì cắm sạc cái pin sạc dự phòng 10w này vô tư rồi.

Còn nếu bạn đi sài củ sạc Apple kèm theo lúc mua máy hồi xưa. Củ này thì mình nhớ có công suất chỉ 5V – 1A mà thôi. Lúc này bạn sẽ phải chờ rất lâu để sạc đầy pin dự phòng của bạn. Vì công suất sạc có 5w, trong khi pin bạn nhận được tối đa tới 10w mà.

Nếu các bạn có thắc mắc gì liên quan cần hỏi về pin sạc dự phòng thì comment bên dưới nhé. Mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Hy vọng qua bài viết Kinh nghiệm, hướng dẫn cách lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn pin phù hợp với nhu cầu của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Tổng hợp các kênh youtube dạy tự học chụp ảnh, nhiếp ảnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *