Perfume extract, Eau de Parfum, Eau De Toilette, Eau De Cologne, Eau Fraiche là gì, sự khác biệt là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Clarins của nước nàoYves rocher của nước nào 

Trong lĩnh vực nước hoa thì tỷ lệ tinh dầu là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp người dùng phân biệt được các loại nước hoa trên thị trường hiện nay.

Hơn nữa, mùi hương tỏa ra, sự nồng nàn, quyến rũ, cuốn hút người đối diện và độ bền hương của chúng cũng phụ thuộc rất nhiều vào phần trăm lượng tinh dầu có trong sản phẩm nước hoa đó.

Tùy vào tỷ lệ ta tinh dầu trong nước hoa ta sẽ có những tên gọi khác nhau bên dưới:

Perfume extract là gì?

Perfume extract (hay Extrait de parfum) là 1 loại 1 nước hoa với nồng độ tinh dầu cao nhất. Thường là từ 22 đến 40% nên độ đậm đặc rất cao, mùi hương sẽ lưu lại trong thời gian rất dài.

Eau de Parfum là gì?

Eau de Parfum là 1 loại nước hoa với nồng độ tinh dầu trong khoảng 12 – 20%. Tuy có tỉ lệ thấp hơn Perfume extract nhưng đây cũng là loại nước hoa được đánh giá có độ đậm đặc, nồng nàn tương đối cao.

Eau De Cologne là gì?

Eau De Cologne là 1 loại nước hoa với nồng độ tinh dầu tương đối ít, chỉ trong khoảng từ 2 – 4%

Eau Fraiche là gì?

Eau Fraiche là nước hoa có nồng độ tinh dầu được pha ở mức loãng nhất hiện nay, chỉ khoảng từ 1 – 3%.

4 - Perfume extract, Eau de Parfum, Eau De Toilette, Eau De Cologne, Eau Fraiche là gì?

Eau De Toilette là gì?

Eau de Toilette là nước hoa có tỷ lệ tinh dầu ở mức trung bình trong khoảng 5 – 12%. Mang lại cho người dùng hương thơm thanh thoát, nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút.

Eau De Toilette hiện là một trong những dòng sản phẩm được người dùng lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm có chứa tỷ lệ tinh dầu trong khoảng 5 – 12%, giữ được hương thơm trong vòng 4 – 6 tiếng, dòng sản phẩm này thích hợp cho bạn sử dụng vào ban ngày khi làm hoặc đi học.

Hơn nữa, với hương thơm đặc biệt, thanh thoát và quyến rũ, độ bền hương vừa phải cùng với giá thành hợp lý mà nhà sản xuất đưa ra cho người tiêu dùng đã giúp cho những sản phẩm nước hoa với tỷ lệ tinh dầu này được yêu thích vô cùng.

5 - Perfume extract, Eau de Parfum, Eau De Toilette, Eau De Cologne, Eau Fraiche là gì?

Nước hoa Dior với tỷ lệ tinh dầu Eau De Toilette cho hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát

Một vài điểm cần lưu ý đó là nếu bạn muốn mùi hương lưu được nhiều giờ hoặc suốt cả ngày thì Eau de Parfum chắc chắn chính là lựa chọn không thể bỏ qua của bạn.

Còn vào những ngày hè ôi ả thì bạn nên chọn Eau de Toilette vì mùi hương của nó nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Hơn nữa, nếu da bạn thuộc da nhạy cảm thì Eau de Toilette ít đậm đặc hơn nên sẽ  dịu nhẹ và đảm bảo an toàn hơn. Các hãng cũng tập trung sản xuất ra rất nhiều mùi hương ở dòng này để người dùng có thể thỏa sức lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hy vọng thông qua bài viết Perfume extract, Eau de Parfum, Eau De Toilette, Eau De Cologne, Eau Fraiche là gì đã giúp bạn những đáp được những thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *