Tìm hiểu về Google doanh nghiệp của tôi là gì?

Tìm hiểu về Google doanh nghiệp của tôi là gì?

Google doanh nghiệp của tôi là gì? Có những chức năng gì, công dụng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Overbook là gì – Vlog là gì – Brainstorm là gì – Adsense là gì

Google doanh nghiệp của tôi là gì?

Google doanh nghiệp của tôi trong tiếng Việt. Hay trong tiếng Anh có tên gọi là Google My Business. Đây là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp. Những doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này để đưa vị trí của doanh nghiệp mình lên Google Maps(Bản đồ Google).

Với lợi thế chiếm gần như tuyệt đối lượt người dùng khi tìm kiếm địa chỉ tại Việt Nam. Thì việc đưa doanh nghiệp lên bản đồ của Google Maps là điều rất có lợi, lại chả mất chi phí gì cả.

Tìm hiểu về Google doanh nghiệp của tôi là gì?

Vậy Google doanh nghiệp có những ưu điểm chức năng gì?

Lợi ích đầu tiên của việc đăng ký Google doanh nghiệp cho công ty, cửa hàng… với Google là có thể được đưa vào Google Maps. Mỗi khi có ai cần tìm doanh nghiệp của bạn trên Google là khi tìm kiếm sẽ trả về địa chỉ của bạn trên bản đồ. Người tìm kiếm có thể click vào để Google Maps chỉ đường cho người dùng đến với doanh nghiệp của bạn.

Trên địa điểm của doanh nghiệp bạn. Người tìm kiếm còn thể xem được doanh nghiệp của bạn mở cửa, đóng cửa lúc mấy giờ. Để họ có thể biêt mà đến. Nếu như công ty của bạn có nhiều địa điểm, bạn vẫn có tạo nhiều địa điểm và quản lý được. Nếu doanh nghiệp bạn có di chuyển đi địa điểm khác. Chỉ cần đổi lại địa chỉ là được, đôi khi thì sẽ cần xem xét và xác minh lại.

Google doanh nghiệp còn dính với trang Google Plus (Google đã dẹp sản phẩm này rồi), Youtube của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng trang để quảng bá sản phẩm, chương trình khuyến mãi đến người tìm doanh nghiệp của bạn. Khu vực phục vụ khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Người dùng có thể đánh giá địa điểm của bạn. Ví dụ như địa điểm của bạn là quán cafe. Thì nếu như quán bạn cảnh đẹp, phục vụ tốt. Thì sẽ có khách hàng đánh giá khi từng ghé qua địa điểm của bạn. Cái này y chang vụ đánh giá địa điểm trên trang facebook.

Có thể thống kê được cụ thể bao nhiêu người tìm doanh nghiệp của bạn. Bao nhiêu người đã click vào nút gọi điện trên địa điểm để liên hệ với bạn. Bạn có thể xem ảnh chụp  thống kê dữ liệu của 1 địa điểm mà mình đang quản lý.

Thống kê google doanh nghiệp

Để có thể đăng ký Google doanh nghiệp cho địa điểm của bạn. Bạn hãy ghé vào đây để tạo nhé:

https://www.google.com.vn/business/

Một số lưu ý:

Khi đăng ký địa điểm xong. Google sẽ thư về địa chỉ bạn đã đăng ký cho địa điểm. Mặc dù thời gian dự kiến ghi là 2 tuần nhưng thực tế khi mình nhận được thư là hơn cả tháng. Do đó bạn hãy kiên trì chờ đợi.

Nếu lâu quá vẫn không có thì yêu cầu gửi lại mã PIN xác thực. Còn thư xác thực doanh nghiệp sẽ có dạng giống cái này. Đây là thư xác minh Google doanh nghiệp mình nhận được chắc hơn 2 năm rồi. Giờ thì có thể sẽ thay đổi kiểu dáng 1 tý.

Thư xác minh google doanh nghiệp

Tên địa điểm phải là tên trên giấy tờ, bảng hiệu thực tế. Không được lạm dụng chèn từ khóa vào tên doanh nghiệp. Lý do là nếu chèn sẽ rất dễ bị tạm dừng địa điểm do vi phạm chính sách về đặt tên.

Bản thân mình đó cũng không biết ráng chèn thêm từ khóa dịch vụ vào tên địa điểm của doanh nghiệp. Và đã bị tạm dừng, phải liên hệ với bên hổ trợ Google để họ giúp đỡ xem xét và hướng dẫn đặt lại tên cho chính xác. Sau đó họ mới mở lại địa điểm cho mình.

Nói chung là bạn nên dành thời gian đọc qua nguyên tắc ở đây trước khi tạo nhé. Đó mình cũng chỉ đọc lướt lướt nên mới bị dính chưởng.

https://support.google.com/business/answer/3038177?hl=vi&ref_topic=4540086

Nếu bạn cần hổ trợ như xác minh địa điểm khi chờ mãi mà không có thư, hoặc mở lại địa điểm bị đóng này nọ thì hãy liên hệ theo cách bên dưới.

phone icon on Gọi

Yêu cầu cuộc gọi và đại lý Google sẽ gọi cho bạn ngay khi có thể.

chat icon on Trò chuyện

Trò chuyện ngay bây giờ! Bạn có thể trò chuyện trong giờ làm việc bình thường.

email icon on Gửi email

Gửi email và chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

 

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về Google doanh nghiệp của tôi là gì đã giúp bạn tìm hiểu về google doanh nghiệp. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì và những điều cần biết? nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Cập nhật mới nhất:

Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

1 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu về Google doanh nghiệp của tôi là gì?

  1. Pingback: Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *