Son môi, Nước hoa, Mỹ phẩm có hạn sử dụng không?

Tìm hiểu Son môi, nước hoa, mỹ phẩm có hạn sử dụng không?

Son môi, nước hoa, mỹ phẩm có hạn sử dụng hay không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Các màu son môi phổ thông là gì – Tổng hợp các loại Son có mặt trên thị trường

Son môi, nước hoa, mỹ phẩm có hạn sử dụng không?

Son môi, nước hoa, mỹ phẩm tất cả đều có hạn sử dụng hết nhé. Khi sử dụng các sản phẩm này nói chung thì bạn nên lưu ý đến vấn đề hạn sử dụng bởi vì nếu sử dụng các loại mỹ phẩm hết hạn sẽ đem lại những hậu quả xấu cho người dùng.

Ngày hết hạn sử dụng thường được in trên vỏ hộp sản phẩm cả rồi. Mà do dân tình hay quăng đi không xem kỹ mà thôi.

Như đây là hình ảnh trên vỏ hộp son. Có in ngày hết hạn trên vỏ hộp năm 2022  tháng 9 ngày 11 hoặc ngày 11 tháng 9.
Tìm hiểu Son môi, nước hoa, mỹ phẩm có hạn sử dụng không?

Thông tin về thời gian hết hạn các loại mỹ phẩm

Son môi: Thông thường son môi có hạn sử dụng khoảng trong 2 năm, nếu biết bảo quản đúng cách (có thể cho vào tủ lạnh) thì thời gian sẽ lâu hơn. Trong đó, son Lip linern hạn dùng khoảng 3 năm, Son Lip gloss thì hạn dùng ngắn hơn chỉ từ 6 – 12 tháng.

Phấn má hồng: loại dạng bột khoảng 2 năm, dạng kem thì từ 12 tháng đến 18 tháng. Việc sử dụng sản phẩm quá hạn sẽ dễ gây dị ứng cho làn da của bạn.

Phấn nền: Loại phấn bột khô có thể dùng từ 2 đến 3 năm, phấn kem chỉ có thể dùng trong vòng 1 năm.

Kem che khuyết điểm, kem lót: thường có hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm.

Các loại kem dưỡng: có tên gọi như Cream For Face,Throat,Hand,Body: Hạn dùng khoảng 6 tháng kể từ lúc mở nắp sản phẩm.

Các loại chì kẻ mắt, môi chân mày: là những sản phẩm có hạn sử dụng lâu nhất so với các loại mỹ phẩm khác khi có thể dùng từ 2 – 3 năm.

Dấu hiệu nhận biết Son môi, nước hoa, mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Son môi nước hoa thuộc loại hàng hóa mỹ phẩm nên đều có hạn sử dụng. Người dùng cần có sự quan sát ban đầu và theo dõi chặt chẽ tính chất của mỹ phẩm mình đang dùng. Ví dụ như những thay đổi về màu sắc, về mùi vị, nếu như xuất hiện những dấu hiệu lạ thì người dùng nên chấm dứt sử dụng ngay.

Đối với nước hoa thì hạn sử dụng có thể từ 2 đến 3 năm đối với những loại nước hoa trung bình, tuy nhiên nếu như là những thương hiệu chính hãng có giá thành cao thì hạn sử dụng có thể lên tới 10 năm. Còn đối với các loại son môi thì hạn sử dụng thông thường đao dộng từ 2 đến 3 năm.

Đối với nước hoa:

Người tiêu dùng có thể xem xét hạn sử dụng trên chai nước hoa ( có thể dưới đáy, trên thân…) hoặc nếu quá trình sử dụng quán sát thấy màu sắc của nước hoa thay đổi thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy chai nước hoa của bạn đã quá đát.
Ngày hết hạn trên nước hoa

Ví dụ: ban đầu khi mua về nước hoa có màu vàng nhạt nhưng theo thời gian màu sắc ấy chuyển sang màu đậm hơn như bia, đó là lúc nước hoa đã hết hạn sử dụng. Hoặc đôi khi chế độ bảo quản không thích hợp cũng tác động đến màu sắc ví dụ như để nước hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp…

Quan sát về màu sắc của nước hoa- nếu như có sự biến tính thì không nên sử dụng tiếp
Về mùi vị, nếu chai nước hoa đã hết hạn sử dụng thì hương thơm của nó sẽ giảm đi rõ rệt, mùi sẽ nhạt hơn, thời gian lưu hương không lâu, hoặc có thể chuyển từ thơm chính hãng đến thơm nhạt rồi trở nên hăng hơn và nồng nặc mùi cồn. Đó là những dấu hiệu nhận biết chai nước hoa của bạn đã không còn sử dụng được nữa.

Nếu bảo quản tốt thì nước hoa dù là bình dân hay chính hãng đều có thể được đảm bảo được chất lượng lâu dài. Có 3 yếu tố chính tác động đến chất lượng của nước hoa là ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm.

Các yếu tố này có tác động mạnh đến chất lương của nước hoa, bởi vì những mùi hương tự nhiên của nước hoa được chiết xuất từ tự nhiên như hương cam quýt, cánh hoa… chính hãng sẽ dễ bị biến tính khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc quá ẩm, còn các loại nước hoa được chiết xuất từ tinh chất gỗ thì khó bị ảnh hưởng hơn.

2 - Son môi, Nước hoa, Mỹ phẩm có hạn sử dụng không?
Bảo quản nước hoa ở nơi thoáng mát hoặc sử dung dụng cụ bảo quản làm mát riêng biệt

Nước hoa có thể được đảm bảo được chất lượng nếu như đặt ở những nơi thoáng mát tránh ánh nắng, tránh độ ẩm. Không nên đặt nước hoa trong nhà tắm nơi có độ ẩm cao hoặc đặt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, cách tốt nhất để bảo quản nước hoa đó là trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước hoa nếu đặt trong môi trường quá sáng như chiếu đèn hoặc không khí không thoáng thì tuổi thọ sẽ giảm đi một nửa. Đó là lý do mà bạn hay thấy ở những cửa hiệu nước hoa những mẫu thử đều được thay đều đặn từ 2 đến 3 tháng.

Đối với son môi

Son môi rất dễ bắt vi khuẩn cả son nước hoặc son thỏi. Người sử dụng có thể quan sát thỏi son của mình để biết được những dấu hiệu cảnh báo sắp hết hạn.

Về mùi vị: thông thường son môi không có mùi hoặc có mùi thơm nhẹ, tuy nhiên nếu như bạn ngửi thấy thỏi son của mình có mùi hăng thì không nên sử dụng nữa.

Về tính chất: thỏi son của bạn bị nổi những hạt nước- bởi vì thành phần của son là sáp, dầu thực vật và bột màu nên độ tan chảy là rất cao.Để bảo vệ chất lượng cho thỏi son thì bạn gái không nên đặt thỏi son ở những nơi có độ nóng cao như trong cốp xe, những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Về màu sắc: màu của son bị biến đổi không còn mang tính chất như ban đầu mà đã ngả sang màu phấn trắng.Son hết hạn bị đổi màu
Son môi hết hạn sử dung bị đổi màu

Hạn sử dụng rất quan trọng đối với các sản phẩm tiêu dùng, người sử dụng nên theo dõi và chú ý để dừng lại đúng lúc nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.<

Riêng đối với các sản phẩm như mỹ phẩm nước hoa hoặc son môi thì người tiêu dùng nên lựa chọn cho mình những sản phẩm chính hãng có thương hiệu lớn nhằm đảm bảo chất lượng và có hạn sử dụng lâu dài.

Đối với mỹ phẩm nói chung:

Dung dịch, mùi vị, màu sắc bị thay đổi. Không còn đảm bảo như trước đây. Thường thì mỹ phẩm sẽ y ngày hết hạn trên thân sản phẩm rồi. Nên bạn dễ dàng nhìn thấy lắm.

Hết hạn của mỹ phẩm

Cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm chính xác nhất?

Expiration date: Theo quy định chung, hầu hết các loại mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ Hạn Sử Dụng trên bao bì. Trên bao bì của các mặt hàng này thường có các chữ như “Use by”, “Best by” hoặc “Exp, bạn chỉ cần sử dụng đúng theo ngày hết hạn in trên mặt hàng là được.
Các loại mỹ phẩm khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau

Manufacture date: Đây chính là những loại mỹ phẩm có thể sử dụng trên 30 tháng và không cần phải in hạn sử dụng trên bao bì. Với các mặt hàng này, bạn nên kiểm tra thật kĩ mã barcode từ nhà sản xuất để xác định nhà sản xuất, số lô hàng, tháng năm sản xuất và các thông tin khác.

PAO (Period After Opening): Những sản phẩm này thường có hạn sử dụng tính từ sau khi mở nắp. Nếu sản phẩm nào không thấy ghi PAO thì thông thường hạn sử dụng sau khi mở nắp là 3 năm.

Hy vọng thông qua bài viết Son môi, Nước hoa, Mỹ phẩm có hạn sử dụng không đã cung cấp thông tin về cơ bản về dấu hiệu nhận biết sản phẩm son môi, nước hoa, mỹ phẩm hết hạn. Cũng như cách sử dụng và cách thức bảo quản để tăng chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *