Tìm hiểu Cargo, Vận chuyển Cargo là gì?

Tìm hiểu Cargo, Vận chuyển Cargo là gì?

Cargo là gì? Vận chuyển Cargo là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu thuật ngữ trong nghành vận tải qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nghề hậu cần là làm gì – Giao hàng từng phần, Giao hàng nhiều lần là gì

Cargo là gì?

Cargo là tên gọi tiếng Anh của từ hàng hóa, nó còn bao gồm nhiều nghĩa khác trong phạm vi ngành vận chuyển như hàng chuyên chở, lô hàng…vv. Sở dĩ người Việt thường dùng từ này vì sự ngắn gọn và tiện dụng của nó cũng như để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp với khách hàng là người nước ngoài.

Như vậy thì hiểu một cách đơn giản thì Cargo có nghĩa là hàng hóa mà thôi.

Vận chuyển cargo là gì?

Như đã giải nghĩa về cargo ở trên là hàng hóa thì a có thể hiểu. Dịch vụ vận chuyển Cargo thực chất là để nói về dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà thôi

Vận chuyển cargo là hình thức chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác bằng các phương tiện khác nhau trên đường biển, đường hàng không và đường bộ…của một công ty, đơn vị vận chuyển nào đó.

Công việc này sẽ gắn với quy trình ký hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận gởi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu hỏa, tàu thủy, xe máy, ô tô, máy bay, xe tải, xe container…vv.

Vận chuyển hàng hóa đóng một vai trò trọng yếu của các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa. Nếu coi toàn bộ nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận chuyển hàng hóa là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó. Như tình hình ở Sài Gòn hiện nay thì hệ thống vận chuyển đúng là đang bị tê liệt rất nhiều.

Chính vì thế giao thông vận tải luôn là yếu tố cần phải đi trước trong lộ trình phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Hiện nay có rất nhiều các công ty dạng cargo ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu…nội địa và quốc tế đang ngày càng tăng cao của các cá nhân, doanh nghiệp.

Như mình làm công ty Proship thì đương nhiên phải đưa công ty vận chuyển Proship mình vào bài này để quảng cáo rồi.

Tìm hiểu Cargo, Vận chuyển Cargo là gì?

Quy trình vận chuyển và giao nhận cargo

Hiện nay, thị trường khai thác hàng hóa của Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng do nước ta đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tiêu dùng và xây dựng còn chưa được khai thác hết. Do đó, đây là một thị trường béo bở cho nhiều công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển cargo.

Để thu hút được lượng khách hàng lớn, các công ty kinh doanh dịch vụ cargo phải không ngừng, nỗ lực, phấn đấu và tạo dựng niềm tin với khách hàng, đồng thời phải đảm bảo được các tiêu chí như giá rẻ, chất lượng tốt, cam kết uy tín thì quy trình minh bạch, đơn giản cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng.

Dưới đây chúng ta cùng tham khảo mô hình vận chuyển và giao nhận cargo của công ty proship.

Bước 1: Gửi yêu cầu giao hàng

Quý khách có thể thực gọi điện thoại trực tiếp đến số hotline và liên hệ qua email. Tại đây sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng trực tiếp tư vấn và hướng dẫn quý khách tạo vận đơn. Nếu khách hàng có khả năng sử dụng Internet thì có thê tự mình đăng ký tài khoản trên trang của chúng tôi và tiến hành tạo vận đơn. Sau khi tạo vận đơn, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ gọi điện đến quý khách để xác nhận đơn hàng.

Bước 2: Nhận hàng tận nơi

– Khi công ty chuyển phát nhanh Proship đã nhận được thông tin về vận đơn của quý khách, nhân viên điều phối sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận lại thông tin lấy hàng.

– Khi quý khách đã xác nhận thành công, nhân viên điều phối sẽ cử nhân viên giao hàng trực tiếp đến nhận hàng của quý khách. Khách hàng có thể tự đóng gói hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ vụ đóng gói hàng hóa do Proship.vn cung cấp. Sau đó hàng hóa của quý khách sẽ được mang về kho và quản lý theo từng gói dịch vụ của Proship đã quy định.

Bước 3: Giao hàng cho khách hàng

Việc giao hàng đến địa chỉ quý khách yêu cầu được tiến hành nhanh hay chậm là tùy thuộc vào gói dịch vụ mà quý khách đã đăng ký với Proship.vn. Khách hàng có thể sử dụng các gói cước như giao nhanh, siêu tốc, qua ngày, tiết kiệm, ban đêm.

Tùy mỗi công ty cũng như quy mô sẽ có quy trình khác nhau. Quy trình ở trên chỉ là quy trình mô tả ngắn gọn thôi. Còn thực tế thì sẽ có nhiều bước hơn nữa ở các khâu như lưu trữ, luân chuyển, vận chuyển hàng hóa nữa. Một món hàng mà đến tay người dùng thực ra cũng qua khác nhiều bước đấy.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau Tìm hiểu Cargo, Vận chuyển Cargo là gì. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết và có cái nhìn khái quát, chính xác, khách quan hơn về lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *