Tìm hiểu CPN là gì?

1 - Tìm hiểu CPN là gì?

CPN là gì? CPN là gì trên Facebook? Ship, Gửi CPN là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Free ship là gì – Neet là gì – Friendzone là gì

CPN là gì?

CPN là viết tắt của từ chuyển phát nhanh trong tiếng Việt. Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển hàng hóa với tốc độ nhanh chóng hơn so với các dịch vụ vận chuyển bình thường.

Đây là hình thức chuyển phát đảm bảo, có nghĩa là bưu phẩm phải được giao đến tay người nhận đúng thời hạn và có xác nhận bằng chữ ký, họ tên và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy, người gửi có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ.

Nếu nói đến CPN hay dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ ship hàng CPN thì phải kể đến những tên tuổi lớn trong nước như Bưu điện EMS, Viettel,… Đối với các công ty nước ngoài ở Việt Nam thì có DHL, UPS, FedEx,…

CPN là gì?

Ngoài ra hiện nay còn có tên tuổi khác trong nghành chuyển phát nhanh. Cụ thể là các công ty sau đây:

  • Chuyển phát nhanh Proship
  • Chuyển phát nhanh Tasetco
  • Chuyển phát nhanh GoldPost
  • Chuyển phát nhanh 247 Post
  • Chuyển phát nhanh Netco
  • Chuyển phát nhanh Kerry
  • ….

Còn về giá cả của CPN do phải chuyển hàng đi nhanh do đó giá cả dịch vụ chuyển phát nhanh giá thường cao hơn nhiều so với dịch vụ vận chuyển thông thường. Còn nếu dịch vụ chuyển phát nhanh chưa đáp ứng được yêu cầu bạn.

Thì bạn hãy hỏi xem có dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc hay chuyển bằng máy bay không nhé. Giá cả của dịch vụ này rất cao nhưng bù lại thời gian nhận được hàng cực sớm.

CPN là gì trên Facebook?

Trên Facebook thì CPN cũng có nghĩa là chuyển phát nhanh mà thôi. Do mấy shop lười viết rõ ràng ra. Nên toàn viết tắt như thế đó mà. Tương tự thì Ship, Gửi CPN cũng có gửi là gửi hàng chuyển phát nhanh mà thôi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu CPN là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về CPN. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngôn tình là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *