Mua Giao diện (theme), Plugin WordPress bản quyền ở đâu uy tín?

2 - Mua Giao diện (theme), Plugin Wordpress bản quyền ở đâu uy tín?

Hiện nay, mã nguồn mở WordPress được đông đảo người dùng trên thế giới sử dụng. WordPress có thể có được thành công như vậy cũng do sự đơn giản dễ sử dụng và các nhà phát triển giao diện(theme), plugin phong phú. Bản thân ngôi nhà kiến thức cũng là 1 website sử dụng mã nguồn mở Worpdress (Mình sẽ có bài giới thiệu về WordPress sau).

Tuy nhiên, đâu phải cái gì cũng miễn phí. Themes, Plugin WordPress mà có nhiều chức năng, hay đẹp thì cần phải có 1 sự đầu tư vô cùng lớn và tốn thời gian. Do đó những cái này thường là bán. Mà muốn mua thì phải tìm ở đâu mua? Hãy để ngôi nhà kiến thức chia sẻ những nơi mua giao diện (theme), plugin wordpress bản quyền uy tín hiện nay.

Tại sao phải mua theme, plugin wordpress bản quyền?

Việc mua này sẽ như ủng hộ tác giả. Họ sẽ có kinh phí để sống, phát triển thêm chức năng cho đứa con tinh thần của họ. Bạn là người mua, nên sẽ được sử dụng những chức năng này mỗi khi họ tung ra bản cập nhật mới.

Đều mà người dùng lậu toàn phải chờ người khác chia sẻ mới có thể dùng tới. Chưa kể nếu gặp vấn đề họ sẵn sàng hổ trợ bạn vô tư. Chứ bạn đi dùng hàng chùa tới thì rất khó để họ support cho bạn.

Vì bạn vốn có phải là khách hàng của họ đâu. Bạn mà ở nước ngoài có khi dã bị kiện vì sài đồ lậu của họ nữa đấy.

Hạn chế rủi ro bị hack. Nghe có vẻ lạ, nhưng đây là thật. Bạn có chắc mấy cái plugin, theme được người khác chia sẻ cho bạn có sạch hay không? Họ có nhúng mã độc hay cái gì có lợi cho họ hay không? Bạn hay thấy mấy web Việt nam mà sao hiện toàn tiếng Nhật.

Thì thường 1 phần cũng do sử dụng mấy hàng không bản quyền nên bị thế đó. Tất nhiên, đây chỉ 1 trong các yếu tố thôi. Nhiều khi do họ bảo mật, bảo vệ website họ kém nên bị. Nhưng phần đông toàn do vụ themes, plugin lậu là chủ yếu.

Tại sao lại không đi mua lại của người khác cho rẻ. À, kiểu đó thì bạn phụ thuộc họ, xui xui họ chán nghỉ hổ trợ bạn update themes, plugin mới thì tính sao.

Mà mua qua vậy thì tác giả cũng chả được thêm đồng nào. Bạn cũng chẳng thể gọi là ủng hộ tác giả được. Vì bạn đi mua lại 1 bản do 1 người không có quyền bán lại bán cho bạn.

3 - Mua Giao diện (theme), Plugin Wordpress bản quyền ở đâu uy tín?

Các địa chỉ mua Theme, Plugin WordPress nên lựa chọn

Themeforest.net

Themeforest.com là 1 trang thuộc Envato. Đây là 1 trang chuyên về bán giao diện trang web. Trong đó có bán giao diện Worpdress. Ưu điểm ở đây là mua 1 lần là sử dụng vĩnh viễn. Không có vụ mua hằng năm hay phải trả phí hằng tháng.

Bạn có thể vào đây để tìm Themes Worpress

https://themeforest.net/category/wordpress

Các themes nổi tiếng được bán ở đây có thể kể đến như Avada, Flatsome, Newspaper(Ngôi nhà kiến thức đang dùng themes này), Sahifa….

Còn để mua Plugin WordPress thì qua đây. Cũng bà con của nó cả đều thuộc Envato.

https://codecanyon.net/category/wordpress

Đánh giá cá nhân nên mua plugin, theme ở đây. Hầu như theme nào hot, plugin nào được bán chạy nhất. Đều rất hay, được cập nhật thường xuyên. Như cái mục lục ngôi nhà đang sử dụng là 1 plugin tên là Fixed TOC – table of contents for WordPress plugin

https://codecanyon.net/item/fixed-toc-wordpress-plugin/7264676

Nếu bạn cần mua theme hay plugin thì mình khuyên bạn nên mua ở đây. Tuy nhiên có 1 hạn chế ở đây là theo giấy phép bản quyền cấp. Thì 1 lần mua chỉ dùng cho 1 domain mà thôi. Một số theme nổi tiếng sẽ có cấp key khi bạn cài đặt cần nhập key để kich hoạt.

Nên việc cài trên nhiều domain sẽ thất bại, bị phát hiện. Một số khác thì dễ dãi hơn, tuy bạn mua giấy phép chỉ 1 domain, nhưng bạn có thể đem file cài đặt đó đi cài chổ khác cũng được. Vì những cái này không có bắt nhập key để kích hoạt.

Nếu bạn thích nhiềut themes, plugin có thể ngó qua https://elements.envato.com/ Tuy nhiên cái này phải trả phí đều đều chứ không phải 1 lần là mua toàn bộ nhé. Xét về phương diện người dùng Việt Nam thì cái này chắc ít người dùng cá nhân sử dụng.

Nó thì phù hợp hơn cho các công ty, agency…. Với mức giá 16,5$ 1 tháng. Thì một năm bạn phải tốn gần 200$.

Mythemeshop.com

Theme và Plugin bên này rất tốt, đó là đánh giá của cá nhân mình. Giao diện theme họ làm rất tối ưu về tốc độ cũng như về cách sử dụng. Plugin khá hay. Có lẽ rào cản khiến mình không thích trang này cho lắm là họ bán theo năm. Nếu như họ có gói trọn đời Life time thì mình sẽ mua.

Họ đang có 1 plugin Seo hiện nay được nhiều người bắt đầu chuyển qua sử dụng đó là Rank Math. Mình đánh giá plugin này rất cao về các chức năng có trong đó.

Giao diện cũng dễ dùng, không bị cắt bớt chức năng như Yoast Seo bản miễn phí. Và không cần cài thêm plugin cho mấy vụ chuyển hướng 301 này nọ.

Họ có 1 plugin Popup là WP Subscribe. Cái này đúng tiện dụng dễ dùng và không quá nặng.

Nếu bạn muốn mua bên đây thì đợt mấy đợt giảm giá lớn trong năm như Black Friday, Cyber Monday để mua cho rẻ. Ngày thường thì chả sale gì nhiều đâu.

Theme-junkie.com

Trang này thì bán 1 gói bao gồm nhiều Themes. Plugin thì trang này không có bán. Cái plugin thường được kèm theo file cài đặt Themes..

Trang này có 2 gói để lựa chọn là mua theo năm hoặc gói Life time tức là mua trọn đời. Mình có 1 gói life time ở đây.

Nếu vài năm trước thì có lẽ mình còn khuyến khích mua ở trang này. Còn hiện nay thì không, vì nhà phát triển có vẻ rất lười cập nhật themes và theo xu hướng thiết kế web hiện nay. Nên nhìn các giao diện quá lỗ thời và thiếu các chức năng rồi.

Elegantthemes.com

Tương tự theme junkie ở trên. Bán 1 gói gồm nhiều thứ đi kèm. Một là trả phí hằng năm hai là trả 1 lần sài trọn đời.

Giá khá đắt đỏ 249$, có lẽ người dùng cá nhân không thích hợp cho việc mua ở đây. Với giá này chỉ thích hợp cho các bên làm web hay Agency này nọ hơn. Vì bản quyền không giới hạn domain sử dụng giao diện plugin của họ.

Đánh giá cá nhân, đúng tiền nào của nấy. Theme bên này nhiều chức năng chỉnh chọt rất thích.

Themify.me

Nếu lẻ ở đây khá đắt. 59$ cho 1 theme. Có giá tối ưu hơn 89$ cho 42 Themes + 12 Plugins + 25 Builder addons + 5 PTB addons…. Tuy nhiên lại có thời hạn chỉ 1 năm. Nếu đã muốn mua thì nên mua gói Life time trọn đời giá 249$.

Themes ở đây thì đc nhiều người dùng nước ngoài đánh giá cao. Cá nhân mình chưa sử dụng themes ở đây 1 cái nào cả nên không thể đánh giá được.

Tổng kết:

Cá nhân mình đánh giá cao trang Themeforest.net và Mythemeshop.com hơn so với các trang còn lại. Mỗi người thì mỗi sở thích, mỗi mắt thẩm mỹ khác nhau. Nên lựa chọn cuố cùng vẫn là do bạn nhé.

Lưu ý:

Đây là các trang nước ngoài. Đơn vị tiền tệ là đô la Mỹ. Bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế để mua hàng nhé, chứ mấy thẻ thanh toán nội địa không dùng được đâu. Phải dùng mấy thẻ như Visa, Master card, Jcb, Amex,… mới được. Ngoài ra 1 số trang có hổ trợ Paypal nữa.

Bạn định mua theme hay plugin nào. Thì có thể tìm thử bản lậu chia sẻ trên mạng, sau đó test ở đâu đó. Chẳng hạn như cài localhost để tự test trên máy mình. Thấy vừa ý rồi mua, chứ đừng vội mà bỏ tiền ra.

Nhiều khi mua phải hàng không phù hợp lại ấm ức nữa. Tuyệt đối không test trên website chính của bạn nhé. Nhất là site của cty, rồi bị hack rồi bị đuổi thì đừng đổ thừa mình xúi bậy.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Mua giao diện (theme), plugin wordpress bản quyền ở đâu uy tín này. Hy vọng qua bài này bạn sẽ biết thêm các trang web bán Theme, Plugin bản quyền uy tín trên thế giới. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *