Danh mục hải sản Việt Nam và món ăn liên quan (P1)

0
133

Danh mục hải sản Việt Nam là món ăn liên quan sẽ liệt kê những hải sản của biển Việt Nam và món ăn chế biến thường thấy. Mỗi phần bài viết sẽ giới thiệu 3 loại hải sản. Phần 1, ngôi nhà kiến thức sẽ giới thiệu là: Bạch tuộc, cá đuối và ghẹ

Bạch tuộc

Bạn có biết? Món bạch tuộc nướng xuất phát từ Vũng Tàu đã lâu lắm rồi. Nhưng nó mới du nhập và phổ biến tại Sài Gòn từ năm 2014 trở lại đây.

Bạch tuộc là loài hải sản đánh bắt phổ biến ở Vũng Tàu, nếu không muốn nói là loại rẻ tiền. Dân Vũng Tàu ít ăn nên thường chỉ bán cho du khách ăn chơi cho đỡ buồn miệng. Có điều may mắn là, người dân đang có xu hướng chuộng hải sản hơn, nên những món bình dân như bạch tuộc nướng lên ngôi và có thời gian phủ kín các lề đường Sài Gòn.

bach-tuoc-nuong

Bạch tuộc nướng đậu bắp Vũng Tàu (Nguồn: GGDIC)

Cá đuối

Một loài cá thân dẹt lạ lùng với nhiều loài cá khác. Đây là một trong những loài hản sản ít được dùng tại Việt Nam. Nhưng tại một con phố của Vũng Tàu, nó trở thành món ăn khoái khẩu khiến cho chiều tối, con đường này đông nghẹt khách.

Món này chủ yếu được nấu thành món lẩu nấu với măng chua để tăng thêm hương vị. Thịt cá đuối khá mềm nhưng phần vảy khá nhiều xương.

lau-ca-duoi

Lẩu cá đuối Vũng Tàu tại đường Trương Công Định (Nguồn: GGDIC)

Ghẹ

Tên gọi dân gian của một loại cua biển, trên mai có đốm tròn như những con mắt là đặc điểm phân biệt giữa ghẹ và nhiều loài của biển khác.

Đây là loại hải sản Việt Nam được ưa chuộng trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, giá khá cao nên chỉ được dùng trong những dịp đặc biệt.

Ghẹ luộc (hấp) hoặc sốt me là món được dùng phổ biến. Ngoài ra, càng ghẹ cũng hay chế biến bằng cách rang muối ớt. Chỉ cần nhìn thấy càng ghẹ muối ớt là bạn cũng đủ chảy nước miếng rồi.

ghe-luoc-ngon

Ghẹ sống (Nguồn: GGDIC)

Hy vọng qua bài viết Danh mục hải sản Việt Nam và món ăn liên quan Phần 1 đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết IOT hay Internet Of Things là gì và ứng dụng của nó nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcÁo ngực bralette là gì và mặc sao cho đẹp?
Bài tiếp theoTại sao phải trồng cây theo đúng thời vụ?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây