Feedback là gì trên Facebook và cách dùng như thế nào?

2 - Feedback là gì trên Facebook và cách dùng như thế nào?

Feedback là gì, từ này nghe nhiều trong giao tiếp văn phòng hàng ngày. Nó có ý nghĩa gì, nguồn gốc từ đâu và có phải là tiếng Việt không? Cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu ý nghĩa feedback với trong đời sống nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục cấp hộ chiếu TPHCM – Thương hiệu là gì – PG là gì

Feedback nghĩa là gì?

Feedback nghĩa là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới bạn. Thường là qua kênh email hoặc tin nhắn. Nội dung thường là một câu hỏi hoặc xin ý kiến về một vấn đề nào đó.

Feedback là một từ ghép trong tiếng Anh. Chắc bạn cũng thấy rõ nó gồm 2 chữ riêng biệt là feed  và back.

  • Feed là từ khá nhiều nghĩa. Trong từ ghép chúng ta đang nói nghĩa là một chuỗi, một dải liên tục. Ngoài ra còn ý nghĩa cho ăn hoặc dạng quá khứ của fee – thu phí.
  • Back là trở lại. Đây cũng là từ nhiều nghĩa và là giới từ được dùng linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Feedback được dùng nhiều khi Việt Nam hội nhập với thế giới. Có lẽ do thói quen khi giao tiếp với sếp nước ngoài.

Thay vì dùng chữ chờ phản hồi thì trở thành ngắn gọn là feedback. Feedback dùng như một danh từ, còn nếu là động từ bạn có thể dùng reply. Reply là từ quen thuộc bạn sẽ thấy nhiều khi dùng email.

3 - Feedback là gì trên Facebook và cách dùng như thế nào?

Dùng Feedback như thế nào trên Facebook và trong đời sống hằng ngày?

Feedback theo nghĩa trên thì bạn phải có trách nhiệm đưa ra ý kiến hoặc trả lời khi có yêu cầu hoặc trong phạm vi trách nhiệm của bạn.

Feedback trên facebook là gì?

Khi có ai đó hỏi bạn, tag bạn vào một bài đăng mà bạn có chuyên môn, hiểu biết. Bạn feedback bằng cách nhấn phản hồi/reply. Đó là cách bạn để lại feedback

Feedback trong công việc là gì?

Feedback trong công việc thì đơn giản. Khi có email mang tính chấn hỏi hoặc cần ý kiến đóng góp của bạn. Bạn phản hồi là tạo ra feedback. Các mail dạng thông báo, thông tin và không cần ý kiến thì bạn có thể không cần để lại phản hồi làm gì.

Chụp feedback là gì?

Tức là chụp là sản phẩm của bên bán rồi cho nhận xét đánh giá lên trang của người bán. Việc này giúp người bán, tăng thêm tính thuyết phục khách hàng khác.

Cái này giống như việc chủ shop kêu gọi bạn đánh giá 5 sao rồi chụp ảnh khi bạn mua hàng mấy trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki vậy đó.

Hy vọng qua bài viết Feedback là gì trên Facebook và cách dùng như thế nào đã có thể giúp bạn hiểu cách dùng của từ feedback cơ bản là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này.

Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Long Tail Keyword là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *