Fix có nghĩa là gì?

0
11701

Fix là gì?

Fix là một từ tiếng Anh nêu dịch ra tiếng Việt thì mang nghĩa là sửa chữa. Tuy nhiên ở Việt Nam tùy nơi, tùy vào ngữ cảnh thì từ Fix sẽ có nghĩa khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Đa cấp là gì – FBI là gìBung lụa là gì – Friendzone là gì

Ví dụ thực tế:

Chẳng hạn như trên các trang mua bán hàng online. Thì khi có người kêu fix giá này nọ. Thì từ Fix ở đây có nghĩa là kêu họ giảm bớt xuống, chốt lại giá chót, giá cuối cùng đi.

Như cái máy ảnh họ rao bán 3 triệu. Có người vô kêu fix đi, thì nếu người bán muốn giảm giá thì họ có thể fix giá xuống. Còn không thì họ xin lỗi không giảm được nữa. Bởi vậy, tránh trường hợp trả giá. Nên những ai đăng tin rao bán, đều hay ghi giá tốt nhất không còn fix nữa.

Fix có nghĩa là gì?

Còn về lãnh vực khác như tin học, xây dựng:

Thì từ Fix đúng như nghĩa sửa chữa của từ này. Ví dụ như phần mềm bị lỗi hay gặp trục trặc gì đó, công ty cung cấp phần mềm đó phải fix lỗi hoặc khắc phục sửa chữa cho phần mềm đó. Còn trong lãnh vực xây dựng là sửa chữa lại cái đã hư hay đã xuống cấp cần tu bổ và sửa chữa  lại.

Với 2 ví dụ đã nêu thì chắc bạn đã biết được từ Fix được sử dụng ở Việt Nam ra sao rồi. Hy vọng qua bài viết Fix có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Fix là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Growth hacking là gì và có gì khác digital marketing. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here