Mã số IMEI là gì?

2
796

Imei là gì? Mã số imei mà bạn thấy trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng có ý nghĩa là gì, công dụng, tác dụng của nó ra sao, dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Order là gì - Facebook là gì - LGBT là gì  hay Seo là gì

IMEI là gì?

Imei là từ được viết tắt từ tiếng Anh. Imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Nếu dịch ra tiếng Việt thì có hiểu là số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới hay là mã số nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động.

Imei bao gồm 15 số, và từ mã số imei bạn có thể tìm ra thêm các thông tin khác như xuất xứ, hãng sản xuất,...

Hiểu một cách đơn giản con số imei này giống như tờ giấy khai sinh của thiết bị di động. Bởi vì dựa vào con số bạn có thể tìm ra thông tin về chiếc điện thoại mang mã số imei này.

Mã số Imei là gì?

Sau đây là một khái niệm về Imei mà bạn thường gặp:

- Tra mã imei là gì: Tức là lấy mã imei của điện thoại để đi tra cứu thông tin về điện thoại. Như về năm sản xuất, nhà sản xuất, còn bảo hành hay hết bảo hành,....

- Xem số imei là gì: Tức là bấm *#06# để xem mã số Imei của thiết bị.

Khe sim trùng imei là gì: Tức là máy và khe sim là hàng còn nguyên, chưa qua thay thế sửa chửa. Ví dụ khe sim của điện thoại bị gãy hay bị mất thì bạn phải thay cái khác. Suy ra máy này từng qua người sử dụng rồi hoặc vận chuyển làm mất khe sim.

Imei code là gì: là mã số Imei mà thôi.

Kiểm tra số imei để làm gì: để biết thông tin về ngày sản xuất, còn bảo hành hay không. Có phải là thiết bị bị khóa hay không.

- Trùng 3 imei là gì: Tức là số imei hoàn toàn giống nhau ở ba nơi là hộp đựng máy, khe sim của máy và bên trong máy. Cái này ai mua iphone thì nên chú ý nhé. Đây là một trong những cách để kiểm tra xem iphone có phải hàng xịn, hay là hàng dựng lại.

Hy vọng qua bài viết Mã số imei là gì đã giúp các bạn hiểu imei là gì. Trong thời gian tới mình sẽ viết thêm về cách kiểm tra thông tin imei của các hãng điện thoại.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTừ YOLO có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Bài tiếp theoĐi làm Hộ chiếu - Passport cần những giấy tờ gì?
Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm Seo và Marketing Online. Hay viết lách, chia sẻ những kiến thức mà bản thân biết được đến với mọi người. Thích đọc những thứ chưa biết để bổ sung kiến thức cho bản thân.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây