Mã số IMEI là gì?

Mã số Imei là gì?

Imei là gì? Mã số imei mà bạn thấy trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng có ý nghĩa là gì, công dụng, tác dụng của nó ra sao, dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Order là gìFacebook là gì – LGBT là gì  hay Seo là gì

IMEI là gì?

Imei là từ được viết tắt từ tiếng Anh. Imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Nếu dịch ra tiếng Việt thì có hiểu là số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới hay là mã số nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động.

Imei bao gồm 15 số, và từ mã số imei bạn có thể tìm ra thêm các thông tin khác như xuất xứ, hãng sản xuất,…

IMEI được sử dụng để xác định một thiết bị sử dụng mạng di động mặt đất, như 3G, 4G hay 5G. Nó cũng có thể được sử dụng cho một số điện thoại vệ tinh.

Hiểu một cách đơn giản con số imei này giống như tờ giấy khai sinh của thiết bị di động. Bởi vì dựa vào con số bạn có thể tìm ra thông tin về chiếc điện thoại mang mã số imei này.

Mã số Imei là gì?

IMEI có chức năng gì?

IMEI có một số chức năng quan trọng như sau:

– Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác điện thoại đó khi cần ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy.

– Giúp nhà cung cấp dịch vụ di động xác minh được thiết bị của khách hàng và cung cấp các dịch vụ phù hợp.

– Giúp ngăn chặn trộm cắp điện thoại. Nếu một thiết bị di động bị mất hoặc đánh cắp, người dùng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ di động khóa máy bằng cách sử dụng số IMEI. Nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ cho số IMEI đó vào danh sách đen và khóa nó khỏi mạng. Sau đó, nói với các mạng di động khác để thực hiện tương tự. Điều này làm cho thiết bị trở nên vô dụng cho kẻ trộm.

– Giúp chính phủ và các tổ chức an ninh theo dõi người dùng. Số IMEI có thể được sử dụng để xác định vị trí, lịch sử cuộc gọi và các hoạt động khác của người dùng. Điều này có thể giúp phòng chống tội phạm, khủng bố và các hoạt động nguy hiểm khác.

Cách kiểm tra IMEI

Có nhiều cách để kiểm tra IMEI của điện thoại di động, tùy thuộc vào loại thiết bị và hệ điều hành. Dưới đây là một số cách phổ biến:

– Sử dụng mã USSD: Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để kiểm tra IMEI. Bạn chỉ cần vào màn hình quay số và nhập cú pháp *#06#. Sau đó, số IMEI sẽ hiển thị trên màn hình.

– Xem trên vỏ hộp: Nếu bạn vẫn giữ lại vỏ hộp của điện

Sau đây là một khái niệm về Imei mà bạn thường gặp:

Tra mã imei là gì: Tức là lấy mã imei của điện thoại để đi tra cứu thông tin về điện thoại. Như về năm sản xuất, nhà sản xuất, còn bảo hành hay hết bảo hành,….

Xem số imei là gì: Tức là bấm *#06# để xem mã số Imei của thiết bị.

– Khe sim trùng imei là gì: Tức là máy và khe sim là hàng còn nguyên, chưa qua thay thế sửa chửa. Ví dụ khe sim của điện thoại bị gãy hay bị mất thì bạn phải thay cái khác. Suy ra máy này từng qua người sử dụng rồi hoặc vận chuyển làm mất khe sim.

– Imei code là gì: là mã số Imei mà thôi.

– Kiểm tra số imei để làm gì: để biết thông tin về ngày sản xuất, còn bảo hành hay không. Có phải là thiết bị bị khóa hay không.

Trùng 3 imei là gì: Tức là số imei hoàn toàn giống nhau ở ba nơi là hộp đựng máy, khe sim của máy và bên trong máy. Cái này ai mua iphone thì nên chú ý nhé. Đây là một trong những cách để kiểm tra xem iphone có phải hàng xịn, hay là hàng dựng lại.

Hy vọng qua bài viết Mã số imei là gì đã giúp các bạn hiểu imei là gì. Trong thời gian tới mình sẽ viết thêm về cách kiểm tra thông tin imei của các hãng điện thoại.

2 những suy nghĩ trên “Mã số IMEI là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *