Từ 🏳️‍🌈LGBT là gì và cộng đồng LGBT có nghĩa là gì?

LBBT là gì?

🏳️‍🌈LGBT là gì? Từ LGBT là viết tắt của chữ gì, có ý nghĩa gì? Cộng đồng LGBT là gì? Phong trào hình đại diện avatar có nền 6 màu (lục sắc) là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Order là gì – Seo là gì hay Gato là gì

LGBT là gì, là viết tắt của từ gì?

LGBT đây là một từ gộp chung của 4 từ trong tiếng Anh là Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender lấy các chữ cái đầu ghép lại mà thành. LGBT có thể hiểu có nghĩa là cộng đồng những người đồng tính. Để rõ hơn hãy xem giải thích bên dưới.

Đồng tính là gì?

Đồng tính là nói lên những người thích người cùng giới tính với mình. Ví dụ như nam với nam, nữ với nữ,…

Lesbian là gì?

Lesbian đây là để nói đến những người đồng tính luyến ái là nữ. Và đối tượng họ thích là nữ.

Gay là gì?

Gay ở đây là để nói những người đồng tính luyến ái là nam. Và đối tượng họ thích là nam.

Bisexual là gì?

Bisexual ở đây là những người song tính luyến ái. Đối tượng của họ là cả nam và nữ luôn.

Transgender là gì?

Transgender ở đây là những người chuyển giới. Như từ nam sang nữ và ngược lại nữ sang nam.

Giải thích một chút là đa số con người đều là dị tính luyến ái. Nghĩa là nam nữ yêu nhau và kết hôn. Một phần thiểu số sẽ thuộc về nhóm LGBT. Trong đó có 3 xu hướng nhỏ nữa là đồng tính luyến ái (nhóm Lesbian và Gay), song tính luyến ái (nhóm Bisexual). Còn nhóm transgender khá khó xác định.

Cũng có người cho rằng phải liệt kê nhóm vô tính, nghĩa là không có nhu cầu yêu đương. Nhưng hiện tại không ai liệt kê vào nhóm này do nhu cầu yêu đương có thể bục phát trở lại mà chưa xác định được.

LGBT đang gây tranh cãi có phải là bệnh hay không? Có 2 luồng tranh cãi khá gay gắt đại diện 1 bên là Giáo hội Công giáo, 1 bên là những người hoạt động đầu tranh cho quyền lợi của những người thuộc nhóm này. Thực tế, việc xác định một người bị loạn về nhận thức giới tính hay do chính bản thân họ chỉ có nhu cầu đồng tính hoặc song tính không dễ.

Tùy vào sự tiến bộ của từng quốc gia mà những người LGBT được công khai hay họ phải giấu thân phận. Một số nước điển hình là Nga coi LGBT là phạm pháp. Hà Lan thì lại công nhận việc kết hôn cho nhóm người này chưa tới 10 năm

LBBT là gì?

Cộng đồng LGBT là gì?

Như đã giải thích về từ LGBT ở trên thì cộng đồng LGBT có nghĩa là cộng đồng của những người đồng tính. Tất nhiên đây chỉ là tên gọi chung bởi vì sẽ chia ra những cộng đồng LBGT riêng ra như cộng đồng les(lesbian), cộng đồng gay, cộng đồng người chuyển giới…

Nhân đây thì mình cũng nói thêm về trào lưu hình đại diện hay avatar có nền 6 màu thời gian vừa qua trên cộng đồng facebook.

Họ có 1 lá cờ đại diện chung toàn thế giới là cờ lục sắc. Họ có 1 sự kiện diễu hành thể hiện sự tồn tại của họ là Pride Parade. Sự kiện này lá cờ lục sắc xuất hiện rất nhiều và nhuộm màu trên các vật dụng.

Cờ LBGT hay cờ lục sắc
Đây là cờ đại diện của giới LBGT, cờ lục sắc

Phong trào này là do vào ngày 26/06/2015 vừa qua, Mỹ đã thông qua điều luật cho phép việc kết hôn những người đồng tính trên khắp cả nước Mỹ. Và ông chủ facebook cũng tham gia hưởng phong trào đó cùng với cộng đồng LBGT qua việc thay đổi hình đại diên của mình có nền là cờ lục sắc 6 màu.

Ngoài ra CEO của Apple là Tim Cook đã cùng các nhân viên của mình xuống đường để ủng hộ cho sự kiện này.

Ở Việt Nam đông đảo các bạn trẻ cũng hưởng ứng bằng việc sử dụng hình nền đại diện có nền cờ lục sắc. Trước đây ở Việt Nam cũng có phong trào do cộng đồng LGBT khởi xướng là Tôi đồng ý cũng được sự ủng hộ của rât nhiều người.

Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta việc kết hôn đồng tính, hay chuyển giới chưa được nhà nước công nhận là hợp pháp.

Tùy vào ý muốn, có người bày tỏ công khai, có người chỉ muốn thể hiện với người cùng hệ. Họ bề ngoài cũng bình thường như chúng ta. Và đặc biệt họ nhận ra người cùng hệ rất tinh tế. Bạn đừng lo sẽ bị bẻ cong hay uốn thẳng khi làm bạn với họ. Nếu bạn biết rõ giới tính mình là gì, kết bạn với 1 người thuộc giới LGBT sẽ làm suy nghĩ bạn cởi mở hơn rất nhiều.

Những người LGBT nổi tiếng bạn có thể sẽ ngạc nhiên

 • Leona De Vinci: Tác giả bức tranh Mona Lisa và Bữa tiệc ly.
 • Pyotr Ilyich Tchaikovsky: nhà soạn nhạc Nga tài danh.
 • Elton John: ca sĩ – nhạc sĩ người Anh.
 • Tim Cook: CEO của hãng Apple.
 • Ted Osius: Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Về quan điểm của mình đối với những người đồng tính, thì xã hội cũng như mọi người không nên kỳ thị, tạo khoảng cách với người đồng tính. Họ cũng là con người như chúng ta mà thôi.

Họ vẫn sống, làm việc cống hiến cho cuộc sống, xã hội như biết bao người khác. Thì lý do gì chúng ta kỳ thị họ. Nếu chúng ta kỳ thị xa lánh thì chẳng khác gì mấy so nạn phân biệt chủng tộc đang bị thế giới lên án cả.

Hy vọng bài viết Từ LGBT là gì và cộng đồng LGBT có nghĩa là gì đã giúp các bạn đã giải đáp được thắc mắc về LGBT là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Imei là gì của ngôi nhà kiến thức nhé.

13 những suy nghĩ trên “Từ 🏳️‍🌈LGBT là gì và cộng đồng LGBT có nghĩa là gì?

 1. Đặng Thu Uyên nói:

  mình ko hiểu nổi tại sao trên thế giới lại có nhiều người LGBT . mặc dù mình ko ở trong cộng đồng LGBT nhưng mình rất hiểu cảm giác của họ
  trên tik tok có rất nhiều cặp đôi LGBT , họ đều được mọi người ủng hộ và rất dũng cảm công khai giới tính , mình ko những ko kì thị LGBT mà còn ngưỡng mộ họ là đằng khác

 2. Thắng nói:

  người song tính luyến ái : đối tượng của họ là cả nam và nữ
  vậy làm thế nào để bt họ là người của cộng đồng lgbt

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Bạn rất khó nhận ra họ. Chỉ có thể tiếp xúc lâu bạn sẽ biết. Bạn mình bảo là họ nhận ra nhau bằng ánh mắt.

  • TDT nói:

   Do tư tưởng phong kiến quá lâu rồi. Muốn thay đổi thì phải chờ thời gian qua mà thôi.

  • Min nói:

   Tuỳ từg ng họ k hiểu thôi pn mk k phải ng nằm trog LGBT nhưg mk cx có pn là Les mk qý pn ý lm vì pn ý là ng tốt & mk cx rất qý những pn nt nx

 3. Apple nói:

  ” Gay là gì: đây là để nói những người đồng tính luyến ái là nam. Và đối tượng họ thích là nam.”
  Gay dùng để chỉ những người đồng tính. Có nghĩa từ “gay” dùng cho cả đồng tính nữ và đồng tính nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *