Ra Đường Có Thể Quên Đánh Phấn Tô Son Nhưng Phải Luôn Nhớ Kem Chống Nắng

3 - Ra Đường Có Thể Quên Đánh Phấn Tô Son Nhưng Phải Luôn Nhớ Kem Chống Nắng

Cho dù được coi là biểu tượng của sức sống, của nguồn năng lượng thì ánh nắng mặt trời vẫn là “kẻ thù” của làn da. Bất kể là mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá, tác động của tia tử ngoại vẫn không hề thuyên giảm. Chính vì thế, sử dụng kem chống nắng mỗi ngày là việc trang bị “vũ khí” lợi hại để bảo vệ da. Ấy vậy mà không ít bạn lại hay mắc phải những sai lầm trong việc dùng kem chống nắng như sau:

Không dùng kem chống nắng hàng ngày

Một quan niệm hết sức sai lầm là kem chống nắng chỉ cần dùng khi đi biển, chơi thể thao hoặc để da không bị đen.

Kem chống nắng không phải dùng để chống chọi với cái khắc nghiệt và bỏng rát của ánh nắng mà thật ra là để cản trở những tia cực tím vô cùng nguy hiểm như UVA – “thủ phạm” chính khiến da lão hóa, sạm màu và tia UVB gây cháy nắng, ung thư da. Đáng buồn hơn nữa, các tia tử ngoại này luôn có khả năng “tiếp cận” bạn cho dù trời không nắng, lúc che phủ từ đầu đến chân hay đang ở trong nhà.

Có thể bạn muốn biết: Da bạn thuộc loại nàoMụn là gìBralette là gì

Không dùng đủ liều lượng

Bạn có thể tiết kiệm kem, phấn trang điểm đắt tiền nhưng đừng làm điều đó với kem chống nắng. Để dùng đủ lượng mà không sợ bí da thì bạn nên thoa 2 – 3 lớp mỏng thay vì bôi một lớp thật dày.

  • Với mặt, liều lượng bằng 1,25ml hoặc ¼ muỗng cà phê.
  • Với mặt và cổ, liều lượng bằng 2,5ml hoặc ½ muỗng cà phê.
  • Với toàn thân, liều lượng bằng 28ml – 1 shot rượu.

4 - Ra Đường Có Thể Quên Đánh Phấn Tô Son Nhưng Phải Luôn Nhớ Kem Chống Nắng

Không kiên nhẫn chờ kem chống nắng phát huy tác dụng

Lý thuyết nói rằng kem chống nắng hóa học thì mới cần bôi trước khi ra ngoài 20 phút thế nhưng kem chống nắng vật lý cũng cần phải có thời gian thấm vào da rồi mới trang điểm được, đằng nào bạn cũng phải chờ đợi nên kiên trì thêm một chút sẽ an tâm hơn phải không nào?

Không phân loại kem chống nắng

Hiện tại, FDA đã quy định tất cả kem chống nắng đều phải ghi là sunsreen nên cách duy nhất để phân biệt 2 loại kem chống nắng là nhìn vào thành phần:

  • Kem chống nắng hóa học chứa Avobenzen, Octinoxate, Oxybenzone,…
  • Kem chống nắng vật lý chứa Titanium Dioxide, Zinc Dioxide…

Kem chống nắng hóa học cần thẩm thấu vào da rồi mới phát huy tác dụng còn kem chống nắng vật lý hoạt động ngay từ lúc bạn bôi lên da.

5 - Ra Đường Có Thể Quên Đánh Phấn Tô Son Nhưng Phải Luôn Nhớ Kem Chống Nắng

Chỉ bôi cho mặt

Nếu không muốn một thời gian sau da mặt và da cổ có sự khác biệt thấy rõ thì bạn đừng quên bôi kem chống nắng cho vùng da này nhé! Đối với phụ nữ, vùng da cổ rất nhạy cảm, lão hóa nhanh và bộc lộ rõ nhất.

Chọn kem chống nắng với chỉ số SPF cao nhất có thể

Các chuyên gia khuyên rằng nên chọn kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên. SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời càng lâu chứ không tốt hơn kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn. Khi dùng đủ lượng thì kem chống nắng SPF 30 cũng đã ngăn chặn được 96% tia UVB có hại.

Qua mức đó thì hầu như không có sự khác biệt đáng kể – SPF 50 chặn được 98% còn SPF 70 thì chặn được 99% tia UVB. Và chắc chắn không có kem chống nắng nào ngăn chặn được 100% tia UV có hại.

Quá tin tưởng vào khả năng chống thấm nước

Bạn sẽ nhận thấy trên bao bì kem chống nắng thường ghi Waterproof hoặc Water Resistant, đặc biệt là các loại dành riêng khi đi biển, du lịch. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá an tâm vào khả năng chống trôi khi gặp nước của chúng mà thỏa sức chơi đùa vì nếu bạn ra mồ hôi hay bơi lội nhiều thì vẫn phải bôi lại kem chống nắng sau một khoảng thời gian nhất định đấy nhé!

Chỉ bôi một lần vào buổi sáng

Sau một khoảng thời gian khoảng 2 – 3 tiếng hoạt động ngoài trời thì kem chống nắng sẽ mất dần tác dụng. Đó là lí do bạn cần bôi lại kem chống nắng. Thế nhưng nếu bạn chỉ làm việc trong văn phòng thì một lượng kem chống nắng bôi đủ vào buổi sáng vẫn đủ cho cả ngày nhé!

Hi vọng sau bài viết Ra Đường Có Thể Quên Đánh Phấn Tô Son Nhưng Phải Luôn Nhớ Kem Chống Nắng, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn đối với kem chống nắng trong công cuộc làm đẹp và trên hết là bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Captcha là gì và tại sao gõ kiếm tiền thường là lừa đảo? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *