Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Ship trà sữa là gì trong ngôn ngữ teen hiện nay và...

Ship trà sữa là gì trong ngôn ngữ teen hiện nay và thực tế thế nào?

Ship trà sữa là gì?

Ship trà sữa là một tiếng lóng mới phát sinh của giới trẻ gần đây. Ẩn ý của nó là mời gọi nhau làm chuyện người lớn. Ban đầu nó chỉ là câu ngắn gọn “Trà sữa không?”, nghĩa là chà xát da thịt cùng nhau cho ra “sữa”. Nhưng qua nhiều biến thể, nó thêm chữ ship để ngầm ẩn ý cho việc rủ nhau làm chuyện người lớn tại nhà sau một cú điện thoại mời gọi, nói cho vui là đặt hàng hay order.

Xem thêm: Shipper là ai – Free ship là gì – Taiwan là nước nào

Bắt nguồn từ câu chuyện một bạn nam ở Hải Phòng bị cướp dữ liệu máy tính. Tài khoản facebook của bạn này lộ ra nhiều ghi chú về việc quan hệ tình cảm với các thiếu nữ khác nhau. Trong các nội dung đó có chữ trà sữa mà nam nạn nhân này hay dùng khi mời gọi các cô gái làm chuyện người lớn.

Trà sữa cũng là tên một loại chất gây nghiện mà người dùng Việt Nam tự đặt. Theo phóng sự về các chất gây nghiện mới, VTV cho biết đây là một chất ma túy đang xâm nhập vào Việt Nam. Nó có thể ảnh hưởng đến thần kinh như các loại chất gây nghiện. Đặc biệt lưu ý, kinh doanh các chất này có thể khiến bạn mang án tử hình.

Tuy nhiên, trà sữa hay ship trà sữa không hề có ý nghĩa tiêu cực. Vậy trà sữa là gì?

SHIP-TRA-SUA-LA-GI

Trà sữa là gì?

Trà sữa là một món uống kết hợp giữa trà và sữa. Món uống này được du nhập vào nước ta những năm 90 của thế kỷ trước. Ban đầu, người ta bán ở các xe đẩy đặt tại nhà, lề đường và chợ truyền thống. Qua thời gian phát triển, trà sữa trở thành món uống đẳng cấp với chuỗi quán nhượng quyền. Không gian thưởng thức trẻ trung, năng động, khẩu vị đa dạng…

Ngoài thưởng thức tại quán, các quán trà sữa cũng mở dịch vụ vận chuyển trà sữa đến tận nơi, gọi tắt là ship trà sữa. Tuy nhiên, theo nhưng nhiều người có khẩu vị nhạy bén. Trà sữa ship không ngon bằng uống tại chỗ. Nguyên do trong quá trình ship đá tan ra và hỗn hợp lắng xuống khiến cho vị trà sữa không ngon như ban đầu.

Hy vọng qua bài viết Ship trà sữa là gì trong ngôn ngữ teen hiện nay? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thả thính có ý nghĩa là gì trong cách dùng ngày nay? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Ship trà sữa là gì trong ngôn ngữ teen hiện nay và thực tế thế nào?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
792FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Content marketing là gì và hình thức thể hiện trong SEO và Facebook ra sao?

Content marketing là gì? Content marketing là Tiếp Thị Nội Dung trong tiếng Việt. Hiểu đơn giản nó là hình thức tạo ra thông điệp...

Tìm hiểu Google Analytics là gì và dùng để làm gì?

Google Analytics là gì? Google Analytics dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức trả lời giúp bạn qua bài viết này...

Bung lụa có nghĩa là gì?

Bung lụa là gì? Từ bung lụa hiện nay có nghĩa là thoải mái đi không cần phải kiềm chế giữ ý tứ gì cả....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây