Thả thính có ý nghĩa là gì trong cách dùng ngày nay?

0
542

Thả thính là gì?

Thả thính là việc dùng hành động, vật chất hoặc con người vào việc lôi kéo sự chú ý của người khác nhằm mục đích yêu đương hoặc dụ dỗ chiếm đoạt thân xác cho mục tiêu ít trong sáng.

Xem thêm: Ship trà sữa là gì – Shipper là ai – Sừng tê giác có tác dụng gì

Ý nghĩa hiện nay của từ thả thính có thể gói gọn trong câu thơ hài hước sau:

Đừng gieo thương nhớ rồi bỏ bê
Mà tích cực gây mê rồi bỏ trốn

Bạn có thể đoán ra câu thả thính là gì chưa? Trong tình yêu, thả thính tượng trưng cho hành động yêu thương tăng dần khiến cho đối phương bị cuốn theo mà không biết. Sau khi đạt mục đích, người thả thính bỏ mặc đối tượng để kiểm tra sự lệ thuộc. Nếu đối tượng không quên được người thả thính, thì người thả thính đã thành công.

Thả thính còn có ý nghĩa là dùng mồi nhử là đồ ăn để bẫy những con vật gây hại. Và thính là món đồ rẻ tiền, dễ mua, dễ làm nhất cho việc bẫy này. Vậy thính là gì?

THA-THINH-LA-GI

Thính là gì?

Thính là một loại thực phẩm phổ biến tại miền Bắc được làm từ gạo rang. Một số nơi người ta dùng bánh tráng làm nguyên liệu.

Bột gạo được rang chín và có một mùi thơm cực kỳ quyến rũ. Thính được rắc lên nem hoặc cơm sẽ tăng hương vị một cách bất ngờ.

Với mùi thơm này, chuột hoặc cá cũng còn mê và dễ dàng vào bẫy mà hoàn toàn không hay biết.

Hy vọng qua bài viết Thả thính có ý nghĩa là gì trong cách dùng ngày nay? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Nghề Event hay tổ chức sự kiện là gì và làm gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcShip trà sữa là gì trong ngôn ngữ teen hiện nay và thực tế thế nào?
Bài tiếp theoNghề Event hay tổ chức sự kiện là gì và làm gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây