Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi

5 - Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi

Khi nghe một giai điệu, một đoạn hòa âm hay nhịp gõ nhạc cụ, bạn muốn biết đó là bài gì để tìm về nghe lại khi rảnh rỗi. Bạn có thể dùng ứng dụng soundhound trên điện thoại, nhưng còn máy tính thì bạn có thể dùng gì. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu cách tìm nhạc bằng trang web Midomi qua bài viết này nhé.

6 - Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi

Đầu tiên, hãy gõ địa chỉ trang web là: https://www.midomi.com

Ngay góc giữa chữ search, bạn thấy biểu tượng của micro. Hãy nhấp vào biểu tượng micro trước khi mở nhạc, vì cần phải được bạn cho phép truy cập vào mic của laptop hay desktop.

7 - Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi

Sau đó hãy mở nhạc lên, bộ tìm kiếm Midomi tự thu âm và phân tích giai điệu.

8 - Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi

Thường bộ tìm kiếm của Midomi sẽ thu nhanh nhất 3 giây là bắt đầu phân tích kết quả. Nếu âm thanh chưa rõ có thể thu lâu hơn. Nếu chưa tìm ra, thử lại khoảng 3 lần cùng 1 nhịp điệu đó hoặc phần giữa của nhạc để bộ tìm kiếm có thể tra soát lại kết quả.

Như mình tìm bài nhạc Việt ra bài gốc What child is this cũng phải 4 lần. Ngoài ra, có những bài nhịp giống nhau đến nỗi mình còn nghi ngờ kết quả của Midomi, nhưng Midomi đã tìm rất chính xác.

Tất nhiên, không phải nhịp điệu hay hòa âm nào Midomi cũng dò ra được bài hát gốc. Có thể nhạc hay nhịp điệu bạn nghe đã lệch quá nhiều so với bản gốc. Nhưng đừng lo, Midomi vẫn cho tìm kiểu truyền thông là tìm bằng ký tự hoặc tự chính bạn hát lời để tìm tiêu đề gốc.

9 - Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi

Nếu không ngại thì cứ thể hiện tài ca hát của mình nhé.

Hy vọng qua bài viết Tìm bài nhạc gốc qua giai điệu hoặc hòa âm bằng web midomi đã có thể giúp bạn hiểu được cách tìm một bài nhạc gốc qua giai điệu và hòa âm như thế nào. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết DMCA là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *