DMCA là gì và tại sao làm Seo phải biết?

0
DMCA là gì và tại sao làm Seo phải biết?
5 (100%) 2 votes

DMCA là gì? DMCA dùng để làm gì, có công dụng gì?  Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Fix là gì – Meta Description là gì – Feedback là gì

DMCA là gì?

DMCA là viết tắt của chữ The Digital Millennium Copyright Act. Tạm dịch là đạo luật bản quyền số thiên niên kỷ. Nghe có vẻ dữ dội thật, vì nó được hiệu lực vào năm 1998, còn 2 năm nữa tới thiên niên kỷ mới.

Mục đích dự luật ra đời là hiện thực hóa những hiệp ước quốc tế về quyền sở hữu, trong đó có quyền sở hữu trí tuệ. Và những năm 90, khi internet manh nha phát triển, DMCA đã ra đời như là một bước tiến trước để bảo vệ quyền sở hữu tác giả trên không gian số.

Qua năm 2000, nội dung số bùng nổ. Nhiều cuộc tranh chấp bắt đầu diễn ra. Đỉnh điểm của sự kiện này là trang chia sẻ nhạc Snapter phải đóng cửa sau nhiều năm tồn tại. Chấm dứt kỷ nguyên chia sẻ vô tội vạ trên internet.

DMCA là gì và tại sao làm Seo phải biết?

Dùng DMCA khi làm SEO như thế nào?

Bạn làm Seo đương nhiên sẽ biết rõ thuật ngữ này. Nó có tầm quan trọng chả kém backlink, web vệ tinh hay PBN hoặc source code web. Bạn seo gì lên? Tất nhiên là nội dung, nhưng nội dung thì không phải ai cũng sáng tạo được. Chuyện “cầm nhầm” hay gọi vui là ăn cắp nội dung nhau là phổ biến như là sống phải thở vậy. Tất nhiên, nội dung bạn làm ra mà bị đối thủ cướp và hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Bạn làm gì?

DMCA sẽ giúp bạn giải quyết chuyện này. Khi có đối thủ cướp nội dung và xếp thứ hạng, còn web bạn gần như mất tích, hãy gửi ngay báo cáo có nội dung tùy theo mẫu của từng web search. Mà mình nghĩ là báo cáo của Google là trang mọi người thường dùng nhất.

Và còn ghê hơn, bảo chứng DMCA dễ mua nên nhiều web cứ nghĩ rằng có nó rồi chôm chỉa sẽ dễ hơn. Nhưng không dễ đâu bạn, bài tới bạn Thuận sẽ giới thiệu cách báo cáo DMCA chi tiết khiến cho web dù có gắn bất kỳ bảo chứng nào đi nữa cũng phải biến khỏi Web search hay Google.

Hy vọng qua bài viết DMCA là gì và tại sao làm seo website phải biết? đã có thể giúp bạn hiểu được tại sao người làm seo hay seoer phải hiểu và nắm rõ về DMCA. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Cách báo cáo vi phạm bản quyền DMCA tới Google nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here