Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

0
243

Bạn nhận được 1 file rất hay, nhưng máy bạn không đọc được. Hay bạn muốn chuyển 1 file tài liệu bằng pdf thành file word doc hay docx để copy chữ ra dùng, tất cả giải pháp đều đến từ trang web rất hay là Zamzar.com

Zamzar là trang web mình đã dùng từ năm 2 đại học. Một người bạn đã gửi cho mình và dùng nó đến nay hơn 10 năm. Thật đáng ngạc nhiên với một website hay và miễn phí như vậy. Nếu bạn dùng máy người lạ mà cần chuyển file, không có gì bằng trang web hay này.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cách chuyển file, mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước với file pdf chuyển thành docx.

Đầu tiên, hơi ngớ ngẩn tí là bạn có file pdf cần chuyển. Các file pdf thiết kế với photoshop luôn có phần chữ rời nhờ thiết kế tách lớp layer độc đáo. Đó là lý do chúng ta có thể lấy được phần chữ sau khi chuyển đổi xong. Đối với các file pdf thiết kế thuần hình, bạn không thể tách được chữ nữa nhé. Và các bước thì tuần tự như sau:

  • Bước 1: Vào web của Zamzar.com

1 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

  • Bước 2: Chọn file tải lên

2 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

  • Bước 3: Chọn đuôi file cuối cùng bạn muốn chuyển

3 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

  • Bước 4: Nhập vào email muốn Zamzar gửi link tải cho bạn.

4 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

  • Bước 5: Nhấn chữ convert là file bắt đầu chuyển và gửi về email. Nhớ check mail và sớm tải file về nhé. Vì hệ thống chỉ lưu trữ 1 ngày thôi, sau đó nếu không tải thì chịu khó nhớ Zamzar chuyển lại.

5 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

  • Bước 6: Nhấn vào chữ download now và file tự động tải về. Nếu không có động tĩnh, click vào chữ “If not then please click this link“.

6 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

Hãy tận hưởng thành quả nào, giờ lấy chữ khỏi file pdf nhanh và dễ dàng. Cách này phù hợp với những ai chưa rành photoshop.

7 - Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác

*Lưu ý: chỉ nên chuyển file cùng định dạng như ảnh – ảnh, văn bản – văn bản, video – video. Có thể chuyển chéo kiểu video – âm thanh, nhưng từ ảnh – văn bản hay văn bản qua ảnh sẽ khó cho zamzar phân tích. Thường chỉ cần chuyển pdf sang word được là hữu ích lắm rồi.

Hy vọng qua bài viết Chuyển đổi file bất kỳ với trang web zamzar mà không cài phần mềm khác đã có thể giúp bạn nắm được cách chuyển file gốc thành bất kỳ file nào bạn muốn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Cách viết một email cơ bản và chuyên nghiệp là gì? nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here