Tống Mỹ Linh là ai và ảnh hưởng của bà đến thế giới như thế nào?

0
135

Tống Mỹ Linh là ai?

Tống Mỹ Linh là đệ nhất phu nhân thứ 2 của Trung Hoa Dân Quốc. Bà là con út trong gia đình họ Tống danh giá tại Thượng Hải cuối TK19 đầu TK 20.

Bà là một trong những mảng ghép nổi tiếng của “Ba chị em họ Tống”. Đây là 3 chị em ruột, hai người kia là chị của bà bao gồm: Tống Ái Linh và Tống Khánh Linh. Cuộc sống của 3 con người danh gia này luôn là đề tài cho tiểu thuyết và điện ảnh.

Gia đình bà Tống Mỹ Linh theo một hệ phái Tin Lành bên Mỹ. Vì thế khi kết hôn với Tưởng Giới Thạch, bà không được làm lễ tại nhà thờ do gia đình bà đóng góp xây nên. Do lúc đó ông Tưởng Giới Thạch đã kết hôn và đã có con.

2 - Tống Mỹ Linh là ai và ảnh hưởng của bà đến thế giới như thế nào?

Những giai thoại đồn đại về bà Tống Mỹ Linh

  • Chồng bà đã say mê ngay từ khi gặp bà lần đầu tiên. Ông quyết tâm cưới bà và phải vượt qua bao phản đối. Bà Tống Mỹ Linh sau này cũng thừa nhận việc có cảm tình với ông Tưởng Giới Thạch lần đầu chạm mặt.
  • Bà không bao giờ để mặt mộc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngày như chồng bà cũng chưa hề thấy mặt mộc của bà.
  • Bà bị ung thư năm 40 tuổi nhưng do chế độ ăn và hoạt động lành mạnh, bà sống đến 103 tuổi.
  • Kết hôn giữa bà Tống Mỹ Linh với chồng bị đồn đoán là mục tiêu chính trị nên cả hai không có con, có ý kiến cho rằng 2 người vẫn khao khát có con nhưng bà Tống Mỹ Linh bị di chứng từ lần sẩy thai trước.
  • Bà Tống Mỹ Linh đã từng có trận đánh ghen nảy lửa với tình cũ của chồng và nghe nói có cào mặt chồng sau trận đánh ghen đó.
  • Trong ba chị em nhà họ Tống, có câu tục ngữ dân gian gắn liền với cuộc đời của 3 người: đại tỷ ái tài, nhị tỷ ái quốc, tam muội ái quyền. Nghĩa là chị cả Tống Ái Linh yêu tiền, chị hai Tống Khánh Linh yêu nước, em ba Tống Mỹ Linh yêu quyền lực.

Ảnh hưởng của bà Tống Mỹ Linh đối với thế giới

Công cuộc chống Phát xít Nhật của Quốc Dân Đảng được thuận lợi nhờ tài ngoại giao, khả năng Anh ngữ xuất sắc của bà Tống Mỹ Linh. Bà là cầu nối cho chồng nắm tình hình thế giới và phiên dịch không thể thay thế.

Bà Tống Mỹ Linh đứng trước quốc hội Mỹ diễn thuyết về tình hình của chống Nhật của quân Trung Quốc và thu hút được sự ủng hộ của chính giới và công chúng Mỹ nhiệt liệt. Bà là người phụ nữ thứ 2 đứng phát biểu tại quốc hội Mỹ.

Dù bị thất thế do Quốc Dân Đảng phải chạy ra Đài Loan (tiếng Anh là Taiwan), bà Tống Mỹ Linh vẫn là người phụ nữ quyền lực được yêu mến. Bà phát động nhiều phong trào tạo nếp sống mới, bảo trợ con em binh lính tử trận.

Hy vọng qua bài viết Tống Mỹ Linh là ai và ảnh hưởng của bà đến thế giới như thế nào? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Nam Vang là gì và ở đâu trên thế giới? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Tham khảo Wikipedia

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì?
Bài tiếp theoCách phát hiện kiểm tra Email giả mạo chiếm đoạt thông tin
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây