Tìm hiểu Dropbox là gì, có tác dụng gì?

1 - Tìm hiểu Dropbox là gì, có tác dụng gì?

Dropbox là gì? Dropbox có tác dụng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Automation marketing là gì – Tổng hợp các phần mềm cần thiết cho máy tính

Dropbox là gì, có tác dụng gì?

Dropbox là 1 dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến. Nói đơn giản dễ hiểu là chổ bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên mạng Internet. Chỉ cần có Internet thì bạn có thể truy cập được dữ liệu này ở bất kỳ nơi đâu.

Nói đơn giản dễ hiểu thì có thể xem Dropbox giống như 1 ổ cứng trên máy tính của bạn. Mà khác ở chổ là nó lúc nào cũng ở trên Internet. Để truy cập thì cần nhớ tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu bạn nào dùng qua Google Drive thì Dropbox cũng tương tự Google Drive hay OneDrive mà thôi.

Ngoài ra Dropbox còn có hợp tích nhiều thứ linh tinh trên đó như xem tập tin office. Chia sẻ người khác truy cập Folder hay tập tin của bạn….

Tìm hiểu Dropbox là gì và có tác dụng gì?

Dropbox có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của Dropbox mà cá nhân mình đánh giá cao. Là khả năng đồng bộ dữ liệu giữ các thiết bị với nhau. Mình từng sử dụng khác nhiều dịch vụ.

Nhưng cá nhân mình nhận thấy tốc độ đồng bộ dữ liệu của Dropbox là ổn định và thông minh hơn các dịch vụ còn lại. Có thể kể đến như Google Drive, One Drive,….

Quan trọng hơn là Dropbox sẽ lưu trữ nhiều phiên bản tập tin của bạn. Nếu bạn có lỡ đồng bộ nhầm thì vẫn còn cách lấy lại phiên bản trước khi đồng bộ đó. Chứ như mà dùng như Google Drive mà đồng bộ nhầm là mình nhớ là đi bụi luôn vì không có cho tùy chọn để khôi phục lại các phiên bản của tập tin đó.

Mặc dù dung lương dành cho người dùng miễn phí (Free) khá thấp. Nhưng đối với người làm việc văn phòng như mình là đủ. Vì chủ yếu là các file văn bản, Excel, hình ảnh này nọ mà thôi.

Điểm đặc biệt là khả năng có thể khôi phục lại tập tin trong vòng 30 ngày nếu như đã lỡ xóa. Và khả năng khôi phục lại tập tin đó vào 1 thời điểm nào đó chẳng hạn.

Như đây là lịch sử 1 tập tin trên tài khoản của mình:

Phiên bản tập tin trên Dropbox

Bạn có thể thấy rõ thời gian tập tin chỉnh sửa theo ngày giờ. Và có thể chọn để khôi phục.

Chẳng hạn như bạn chỉnh sửa sai lầm gì đó. Thì bạn có thể chọn thời điểm trước khi tập tin đó bị bạn chỉnh sửa để lấy lại dữ liệu trước khi bị bạn vọc phá.

Đây là 1 điểm đáng giá dành cho Dropbox. Google Drive thì mình ko thấy có vụ này. Lỡ mà đè nhầm tập tin thì ngồi cười thôi.

Nhược điểm

Tuy nhiên dung lượng cho người dùng miễn phí của Dropbox rất thấp. Chỉ có 2gb mà thôi. Do đó bạn nên ưu tiên chứa mấy tập tin văn bản quan trọng này nọ. Hơn là việc lưu trữ mấy file hình ảnh, phim này nọ.

Tuy nhiên có thể kiếm thêm được dung lượng lưu trữ miễn phí theo hướng dẫn ở đây https://help.dropbox.com/space/get-more-space

Như mời bạn bè sử dụng: Có thể đạt được thêm 16gb tối đa. Mỗi người mời thành công bạn được thêm 500mb vào tài khoản của bạn.

Làm mấy nhiệm vụ của Dropbox để tăng dung lượng này nọ….

Nhưng nói chung mình chủ yếu dùng để lưu những tập tin quan trọng hay thay đổi mà thôi. Còn để lưu file nặng thì mình ổ cứng di động là chủ yếu. Hoặc Google Drive cho khỏe vì dung lượng Drive cao hơn nhiều.

Các bạn quan tâm muốn dùng Dropbox có thể vào đây:

https://www.dropbox.com/

Dropbox có ứng dụng cho đủ các thiết bị từ máy tính cho tới điện thoại. Nên việc truy cập tập tin vô cùng dễ dàng. Nếu bạn chưa từng sử dụng thì hãy thử sử dụng xem thế nào nhé.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Dropbox là gì, có tác dụng gì đã có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết về Dropbox. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết Tiền tệ là gì và cách vận hành ra sao? nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *