Nam Vang là gì và ở đâu trên thế giới?

2 - Nam Vang là gì và ở đâu trên thế giới?

Nam Vang là gì?

Nam Vang là tên tiếng Hán Việt của thủ đô nước Cam Pu Chia. Tên gốc là Phnom Penh. Đây là thành phố nằm ven sống Mê Kong.

Có thể bạn quan tâm: Mạc Tư Khoa ở đâuTaiwan ở đâuPhi Luật Tân ở đâu

Tên gọi này có nguồn gốc khác là tên địa phương của ông Phan Thanh Giản. Thành phố này trước đây thuộc lãnh thổ Việt Nam do ông Giản quản lý. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả thiết mà thôi, chưa có căn cứ sử liệu chắc chắn.

3 - Nam Vang là gì và ở đâu trên thế giới?

Nam Vang ở đâu?

Nam Vang hay Phnom Penh nằm bên trái của sông Me Kong theo dòng chảy ra biển Đông. Bạn có thể dò ngược lên men theo dòng Hậu Giang là thấy liền Phnom Penh hay Nam Vang ở đó.

Thành phố này có cả đường bộ nối với tỉnh Tây Ninh của Việt Nam. Do đó, các tour tham quan Cam có điểm cuối là Siemriep thường bắt đầu từ cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh, đi qua Nam Vang cũng là điểm dừng chính.

Hủ tíu Nam Vang có phải từ Nam Vang?

Chính xác là như thế, bên Cam có giai đoạn bất ổn đến nỗi kiều dân Hoa và Việt phải bỏ nơi đó mà đi. Thường điểm dừng chân của họ là miền Tây và Sài Gòn.

Món hủ tíu của người Hoa tại Cam mang về từ bên đó và họ chế biến lại cho phù hợp với khẩu vị địa phương. Món này do người Khmer chế biến nhưng chỉ có tại Phnom Penh bạn mới ăn được món gốc, vì về Việt Nam cũng nhiều dị bản rồi.

Món này bây giờ đã trở thành món ăn sáng phổ biến tại các đô thị miền Nam. Tuy nhiên, bạn sẽ khó mà định nghĩa đúng được. Chỉ có các đặc trưng của món này có thể nhận ra là: thịt bằm trong nước lèo, trứng cút và tôm lột vỏ.

Ngoài ra còn có hủ tíu người Hoa và hủ tíu Mỹ Tho. Sợi hủ tíu thì tương tự nhưng cách chế biến cũng khác nhau.

Hy vọng qua bài viết Nam Vang là gì và ở đâu trên thế giới ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày gì và khi nào diễn ra? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *