Bắc cực quang – Aurora có nghĩa là gì và là ai?

8 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai?

Bắc cực quang hay Aurora có nghĩa là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tân Tây Lan là nước nào – Tết tây là ngày nào – Neet có nghĩa là gì trong Anime, Manga

Aurora hay Bắc Cực quang là gì và là hiện tượng gì?

Bắc Cực quang chính là Aurora trong tiếng Anh. Đây là hiện tượng dải sáng nhiều màu sắc lơ lửng trong không trung ở vùng địa cực. Nó được tạo ra từ các cơn bão từ mặt trời, tác động vào từ trường tại 2 cực Trái Đất.

Do con người có mặt tại Bắc Cực nhiều hơn Nam Cực nên hay có tên thường gọi là Bắc Cực quang. Thực ra tại Nam Cực cũng sẽ thấy và nó cũng có tên chung là ánh cực quang. Còn tên tiếng Anh là Aurora.

Aurora cũng là tên một nàng công chúa của Disney đã đi vào lòng thiếu nhi Việt Nam trong bộ phim: Người đẹp ngủ trong rừng.

9 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai?

Aurora là ai?

Aurora là nàng công chúa hoạt động khá ít trong bộ phim cùng tên. Tiếng Việt dịch là người đẹp ngủ trong rừng. Và đúng thế, cô ấy ngủ khá nhiều. Chỉ tội 3 bà tiên nghĩa mẫu và chàng hoàng tử thì hoạt động vất vả.

Cô ấy có nét đẹp chuẩn Bắc Âu hay Thụy Điển. Tóc cô ấy vàng óng ả như suối. Cô ấy vận chiếc váy hồng và chỉ có cô ấy mới có màu váy này để phân biệt với các nàng công chúa khác của Disney.

Cô ấy có tuổi thơ êm đềm với 3 bà tiên nhận cố làm nghĩa tử. Mặc dù đã cố giúp cô tránh lời nguyền, nhưng dù sao cô cũng may mắn. Bà tiên thứ 3 đã giúp cô một điều ước giải lời nguyền. Đó là thức dậy bằng nụ hôn người tình.

Và muốn biết thêm, hãy coi phim lại đi các bạn. Nó là chuyện ngôn tình của tuổi thơ 8X đấy!

10 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai?

Hình công chúa Aurora chụp lại từ một Disney Land (Nguồn: Flickr)

Ngắm những bức ảnh Bắc Cực quang đẹp mê hồn

Hình ảnh về Bắc Cực Quang hay ánh cực quang khá nhiều trên mạng. Nó được chọn làm hình nền của nhiều thiết bị cá nhân. Chúng tôi chỉ giới thiệu vài hình ảnh từ nguồn Wikipedia, Pixabay và Flickr.

11 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai? 12 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai? 13 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai? 14 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai? 15 - Bắc cực quang - Aurora có nghĩa là gì và là ai?

Xem thêm các ảnh Aurora ở đây:

https://500px.com/search?q=Aurora&type=photos

Hy vọng qua bài viết Bắc cực quang – Aurora có nghĩa là gì và là ai? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tìm hiểu voucher là gì và có những dạng nào? nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *