Cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch

Cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch

Làm cách nào để biết nhận biết hàng hóa, sản phẩm của Trung Quốc? Hãy cùng Ngôi nhà kiến thức khám phá cách để làm sao nhận biết hàng Trung Quốc qua bài viết Cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch nhé.

Có thể bạn quan tâm: Postal code là gì – Postal code của Việt Nam hay Imei là gì

Ở bài viết Bảng mã vạch của các nước quốc gia trên thế giới mình đã liệt kê ra mã vạch, barcode của các quốc gia đất nước trên thế giới hiện nay. Nếu bạn chưa biết về mã vạch là gì thì hãy xem tại viết này nhé mã vạch là gì.

Hôm nay hãy cùng mình khám phá cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch, ngoài cách nhận biết bằng mã vạch mình sẽ hướng dẫn, chỉ ra một vài điểm khác để có thể nhận biết hàng từ Trung Quốc trong bài viết này.

Cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch

Trước hết mình cần phải nói trước là hàng Trung Quốc có loại tốt loại xấu. Không phải hàng nào từ Trung Quốc cũng kém chất lượng đâu. Điển hình như họ có những tên tuổi nổi tiếng như Lenovo, Xiomi, TP-LINK, Alibaba,  … chẳng hạn. Trong bài viết này mình sẻ chỉ cách để nhận biết hàng hóa, sản phẩm từ Trung Quốc để bạn có thể nhận biết. tránh bị lừa khi mua hàng mà thôi.

Mã vạch sản phẩm hàng hóa của Trung Quốc là bao nhiêu?

Mã vạch 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 698, 699 699 của nước nào?

Mã vạch của Trung Quốc thì theo quy định của GS1 thì mã vạch Trung Quốc là từ số 690 cho đến 699. Tức là 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 698, 699. Nếu mã vạch in trên một sản phẩm, nếu 3 con số đầu tiên rơi vô khoảng từ 690 đến 699 tức là sản phẩm này có xuất xứ ở Trung Quốc.

Mã vạch của Trung Quốc

Như hình ở trên, bạn thể thấy mình bôi 3 con số đầu tiên là 692. Số này nằm trong khoảng 690 đến 699. Do đó đây là hàng Trung Quốc. Đây là cách để cách để nhận biết bằng mã vạch có phải là hàng Trung Quốc hay không.

Tuy nhiên, nếu dựa vô cái mã vạch này để phân biệt thì theo mình rất khó chính xác. Vì tiền mà còn làm giả được, thì mấy cái mã vạch muốn in là của hàng Mỹ hay của nước nào đó thì chắc không có gì khó khăn. Do đó không nên quá tin vào mã vạch để phân biệt hàng. Do đó nên mình sẽ nói thêm 1 vài kinh nghiệm để nhận biết là hàng Trung Quốc bên dưới.

Đây là một vài cách khác để nhận biết có phải là hàng Trung Quốc hay không?

1. Giá của sản phẩm:

Giá cả hàng Trung Quốc luôn có ưu thế, giá rẻ so với hàng của các nước khác. Đây cũng là một điều dễ dàng để nhận biết hàng Trung Quốc. Thường thì cùng 1 một loại sản phẩm thì hàng từ Trung Quốc luôn có giá rẻ hơn. Do đó nếu cùng một loại hàng chức năng gần như giống nhau, mà có 1 sản phẩm giá hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự. Thì đó có khả năng rất cao là hàng Trung Quốc.

2. Xuất xứ được in trên sản phẩm, hàng hóa

Made in China là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Đây có thể là hàng Trung Quốc cũng có thể là hàng được gia công tại Trung Quốc tùy vào sản phẩm mà nhận xét nhé. Như điện thoại Iphone cũng made in China đó.

Bởi vì đơn giản nếu thuê nhân công ở Trung Quốc thì giá lắp ráp, gia công cho sản phẩm rẻ hơn so với làm tại các nước phát triển. Như ở Việt Nam chúng ta hiện nay thì nhà máy Samsung, Microsoft, Intel,… cũng là do nhân công Việt Nam có ưu thế giá rẻ hơn so với nước khác.

3.Made in prc là ở đâu?

Ngoài ra nếu sản phẩm hàng hóa mà in trên đó là Made in P.R.C hay Made in PRC thì đây cũng là hàng từ Trung Quốc mà thôi. PRC hay P.R.C là viết tắt của People’s Republic of China có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Có vụ Made in P.R.C thì theo mình chắc do hàng Made in China bị xa lánh quá nên đổi sang Made in P.R.C để người mua không biết. Tuy nhiên hiếm gặp loại này ở Việt Nam lắm.

Sẵn vụ nói đến Made in này, mình xin nói luôn với một số thành phần người Việt chúng ta, không phân biệt  rõ ràng cứ cho rằng là hàng Đài Loan hay Made in Taiwan là kém chất lượng như hàng Made in China thì cần phân định rõ đi nhé.

Hàng Đài Loan chất lượng tốt hơn nhiều nhé. Họ có những thương hiệu nổi tiếng như Acer, Asus, HTC, Gigabyte, ADATA, Apacer, BenQ, D-Link, EVA Air, Kymco, MediaTek, Realtek, SYM, ZyXEL,… 

So sánh hàng Đài Loan ngang với hàng Trung Quốc là 1 sự hạ thấp chất lượng hàng Đài Loan rồi.

4. Mẫu mã sản phẩm

Thường thì các sản phẩm có màu sắc rất bắt mắt. Mẫu mã rất đa dạng phong phú. Dễ gây thu hút khiến cho người sử dụng lựa chọn để mua.

5. Tên thương hiệu sản phẩm

Đối với các thương hiệu nổi tiếng, bạn nhìn đã quen mắt với logo thương hiệu của họ, font chữ. Nên thường bạn rất không để ý kỹ khi mua hàng.

Ví dụ

Như đối với thương hiệu Adidas, họ có thể viết thành Abidas, Adidos. Còn đối với Nike thì biến đổi thành Hike. Xem hình bên dưới để xem chiêu trò mình đã nói đến nhé.

Thương hiệu giả do Trung Quốc làm

Hy vọng qua bài viết Cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch, đã có thể giúp bạn nhận biết được hàng Trung Quốc bằng mã vạch và nhận biết theo vài cách mình đã nói đến trong bài. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Hẹn gặp ở bài viết Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhé. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận ở bên dưới nhé. Mình sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *