Alibaba.com là trang web gì?

0
277

Alibaba là gì? Alibaba.com là trang web gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc cho bạn về trang web Alibaba qua bài viết này.

Có thể bạn sẽ quan tâm: RIP là gìGATO là gìFacebook là gìIMEI là gì

Nếu như mình đã từng nhắc qua đến 2 trang bán hàng của Mỹ là amazonebay. Thì Alibaba là đại diện cho Trung Quốc về bán hàng trên mạng.

Alibaba có nghĩa là gì?

Alibaba ở đây không phải là Alibaba trong bốn mươi tên cướp trong 1001 đêm đâu. Đây là một công ty về thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến, hosting của Trung Quốc. Do Jack Ma lập ra vào ngày 4 tháng 4 năm 1999 tại Hàng Châu, Triết Giang Trung Quốc. Lập ra nhầm để kết nối những người  mua hàng ở nước ngoài với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất bán hàng của Trung Quốc.

Với nhiệm vụ đặt là ra là sẽ làm cho việc kinh doanh mua bán dễ dàng cho dùng ở bất kỳ nơi đâu. Trang web alibaba.com là nơi mang đến hàng trăm triệu sản phẩm. Bao gồm các sản phẩm như điện tử, hàng tiêu dùng, máy móc, quần áo thời trang,… Phạm vi trên 190+ quốc gia và khu vực.

Alibaba là gì?

Alibaba là gì?

Alibaba là tên của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Đối thủ đáng gờm của những tên tuổi Mỹ như Amazon, Walmart, Macy, Target…

Trụ sở chính của công ty nằm tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ngoài ra còn nhiều trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn trên thế giới. Trong số đó, có 1 trung tâm tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Ebay là gìCostco là gìBảo Gia Lợi ở đâuMovember khi nào tới

Với lợi thế là công xưởng của thế giới, Alibaba phát triển thương mại điện tử theo nền tảng B2B. Sau đó mới mở rộng sang B2C, C2C với các trang rất quen thuộc với người Việt là Tmall, 1688, Taobao…

Alibaba đang có ý định tiến xuống Đông Nam Á với việc thâu tóm từ từ công ty Lazada. Tmall là trang giao dịch hàng đầu tại Nga.

Tại sao Việt Nam thích săn hàng trên Alibaba và các trang liên quan?

Vì giá cực rẻ! Với lợi thế là công xưởng thế giới. Mọi hàng hóa sản xuất đều làm tại Trung Quốc. Bạn có thể tìm được nguồn hàng rẻ hơn ở đâu nữa ngoài Trung Quốc. Đây là lý do tại sao Walmart của Mỹ có gần 1 nửa là sản phẩm làm tại đây.

Việt Nam có lợi thế là nằm kế bên Trung Quốc. Hàng hóa order, đặt mua từ Alibaba hay các trang liên quan sẽ ship về rất nhanh.

Hàng hóa đa dạng với đủ kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, hàng có thương hiệu lẫn cả hàng nhái cũng gắn nhãn loại 1, loại 2…

 

Ngày độc thân 11/11 là ngày hội khuyến mãi lớn nhất do Alibaba thực hiện. Quy mô giao dịch trong ngày này đã vượt ngày Black Friday của các hãng bán lẻ Mỹ.

Lưu ý khi mua bán trên Alibaba và các trang liên quan

Bạn phải biết qua tiếng Trung nếu không sẽ khó tìm hiểu thông tin. Các nhà sản xuất ở đây biết tiếng Anh không nhiều, có khi bạn sẽ thấy vài lỗi tiếng Anh khá ngớ ngẩn.

1 - Alibaba.com là trang web gì?

 

Do hàng hóa kiểm soát không chặt, nên một số mặt hàng trên Alibaba và các trang khác liên quan sẽ xuất hiện hàng giả. Tmall cũng vừa bị chính phủ Mỹ liệt vào các trang hỗ trợ buôn hàng giả.

Có nhiều dịch vụ hỗ trợ đặt hàng và mua hộ tại Alibaba, nhiều không kém gì mua hộ hàng tại Mỹ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không đủ tiềm lực về nhập khẩu, nên thông qua các công ty trung gian này.

Hãy luôn đòi mẫu thử hoặc sản phẩm demo. Nhà sản xuất uy tín không tiếc gì việc gửi một bản demo cho bạn.

Cấp độ uy tín có 3 loại: A&V check, onsite Check, Supplier assestment.

Thoải mái đàm phán nếu giá có cao và số lượng bạn đặt chưa đủ lớn. Nhà sản xuất trên này rất linh hoạt và luôn có nhiều mức giá cho người mua.

Nếu có thể hãy đặt một thẻ China Union Pay để có thể sử dụng cho việc mua sắm cá nhân. Tại Trung Quốc rất khuyến khích dùng thẻ này thay vì các thẻ quốc tế khác.

Cách tự mua hàng trên Alibaba

Truy cập trang và đăng ký tài khoản tại https://vietnamese.alibaba.com/

Sử dụng trình duyệt Chrome là tối ưu về giao diện và chức năng nhất. Alibaba cho phép đăng ký tài khoản khá đơn giản, bạn có thể đăng ký qua email hoặc tài khoản Facebook.

Tìm kiếm sản phẩm: Tìm kiếm sản phẩm tương tự như các website thương mại điện tử khác. Bạn gõ vào ô tìm kiếm để tìm sản phẩm cần mua.

Thanh toán: Alibaba chấp nhận thanh toán bằng các hình thức sau:

e- Checking

e-Checking là hình thức thanh toán điện tử bằng cách rút tiền trực tiếp từ tài khoản của quý khách. E-Checking chỉ hỗ trợ cho người mua hàng có địa chỉ ngân hàng tại Mỹ.

Tại Việt Nam thì thôi đừng nhắc tới làm gì vì chúng ta cũng không thấy hình thức này trong đời sống.

T/T – Telegraphic Transfer

Là hình thức chuyển tiền trực tiếp thông qua ngân hàng khác. Thời gian tiền tới nhà cung cấp có thể mất từ 3- 7 ngày làm việc. Phí giao dịch tùy ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền quốc tế do đó rất tốn chi phí và mất nhiều thời gian. Và cũng quên nó đi, nó không thích hợp nhiều với người dùng Việt Nam.

Thẻ quốc tế Visa, Master card, CUP

  • Visa hay Master card đều giới hạn cho mỗi lần giao dịch là 20 nghìn USD.
  • Thời gian nhà cung cấp nhận được tiền sau khoảng 2-3 ngày làm việc.
  • Hình thức thanh toán này có sử dụng được với người mua hàng tại Alibaba Vietnam.

Nhận hàng

Khi quý khách đã chuyển tiền thanh toán, nhà cung cấp sẽ đợi để xác nhận đơn hàng sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ chính xác để người bán chuyển hàng đến đúng địa chỉ.

Hy vọng qua bài viết Alibaba.com là trang web gì đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn Alibaba là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Hộ chiếu – Passport là gì của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here