Cách khắc phục khi Google hiển thị tiếng Trung Quốc

34
49679

Trang Google tìm kiếm (Google Search) của bạn bị chuyển ngôn ngữ sang tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, hoặc một ngôn ngữ khác. Vậy làm cách nào để có thể chỉnh lại tiếng Việt hoặc 1 một ngôn ngữ khác? Hãy để ngôi nhà kiến thức chỉ bạn cách chỉnh lại qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo vệ tài khoản gmail – Cách đặt mật khẩu an toàn

Những nguy nhân tại sao Google bị chuyển sang tiếng Trung Quốc hoặc 1 ngôn ngữ khác:

Đối với tài khoản google thì thường mặc định nếu đăng ký ở Việt Nam. Thì các tài khoản mặc định sẽ sử dụng tiếng Việt cả.

Nếu bị chuyển sang ngôn ngữ khác thì thường chỉ có 2 nguyên nhân sau:

– Do tài khoản Google đã chọn sang ngôn ngữ khác. Có thể xem ngôn ngữ tài khoản đang sử dụng là gì tại đây: https://myaccount.google.com/language

– Do có bạn, hoặc người khác vô tình hay cố tình chọn ngôn ngữ cho Google search của bạn.

Cách khắc phục khi Google hiển thị tiếng Trung Quốc

Về trường hợp 2 thì bạn có thể xem qua ảnh này để tránh mà chọn nhầm. Lúc đó lại tưởng máy bị gì Virus gì của Trung Quốc nhé.

Một là do chọn nhầm chổ mình gạch đỏ ở dưới:

Ngôn ngữ Google Seach

 

Hai là có ai đó “tốt bụng” vô chỉnh sang ngôn ngữ khác với tiếng Việt. Như tiếng Trung, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp,….

https://www.google.com.vn/preferences#languages

3 - Cách khắc phục khi Google hiển thị tiếng Trung Quốc

Khi bị đã bị chuyển xong thì khi tìm kiếm sẽ ra ngôn ngữ đã chọn:

4 - Cách khắc phục khi Google hiển thị tiếng Trung Quốc

Cách khắc phục tình trang bị đổi ngôn ngữ:

Đầu tiên hãy kiểm tra xem thiết lập tài khoản Google của bạn có chọn tiếng Việt hay không? Hãy vào đây để kiểm tra nhé: https://myaccount.google.com/language

Thiết lập ngôn ngữ tài khoản Google

Nếu là ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt thì chọn lại là tiếng Việt. Nếu vẫn là tiếng Việt thì hãy xem tiếp bước giải quyết tiếp.

Có 2 cách để giải quyết vấn đề

Cách 1:

Nếu trang Google của vẫn bạn là tiếng Trung, Pháp,… gì đó. Thì bạn hãy truy cập Google.com.vn hoặc Google.com chọn lại tiếng Việt như màu đỏ mình đã gạch trong ảnh bên dưới là xong.

Trang tìm kiếm Google của bạn sẽ trở lại tiếng Việt ngay.

Chọn tiếng Việt cho Google Search

Cách 2:

Cách này thì bạn phải vào cài đặt của tìm kiếm Google Search để chọn lại ngôn ngữ. Hãy truy cập vào địa chỉ sau nhé:

https://www.google.com.vn/preferences#languages

Hãy lựa chọn tiếng Việt như gạch đỏ trong ảnh sau đó lưu lại. Nút lưu là nút màu xanh:

Chọn tiếng việt cho google tìm kiếm

Hy vọng qua bài viết Cách khắc phục khi Google hiển thị tiếng Trung Quốc đã có thể giúp bạn có thể chỉnh lại ngôn ngữ cho Google. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Lạm phát là gì – Nguyên nhân gây ra lạm phát và ảnh hưởng của nó nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 66

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcCấp Nước Và Dưỡng Ẩm Da Mùa Hè Có Gì Khác Biệt?
Bài tiếp theoThấu cảm là gì và tại sao từ này các học sinh phổ thông ít biết?
Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm Seo và Marketing Online. Hay viết lách, chia sẻ những kiến thức mà bản thân biết được đến với mọi người. Thích đọc những thứ chưa biết để bổ sung kiến thức cho bản thân.

34 BÌNH LUẬN

 1. Anh oi, tiktok ủa em hiên lên dòng “We regret to inform you that we have discontinued operating TikTok in Hong Kong.” nhưng em đang ở VN. Em có thử ktr lại thì không có vnp hay fake ip thì phải làm thế nào ạ

  • Bạn dùng phần mềm nào fake vị trí không nhỉ. Nếu không thì clear hết dữ liệu, bộ nhớ ứng dụng tikok rồi thử vào lại xem sao.

   Thân

  • mình cũng bị y chang bạn, bữa khắc phục được quên nay lại bị dính

 2. ad ơi cho em hỏi mặc dù hơi không liên quan nhưng mà mỗi lần em vài tiktok đều bị bảo là:
  “We regret to inform you that we have discontinued operating TikTok in Hong Kong.”
  mặc dù em đang ở Việt Nam thì nên xử lí như thế nào ạ?

  • Bạn thử kiểm tra điện thoại bạn xem có cài phần mềm VPN hay Fake IP nào ko thì tạm gỡ ra xem có khắc phục được ko nhé.

   Thân

  • Chào bạn, nếu trình duyệt Chrome của bạn bị tiếng Trung thì lẹ nhất là xóa rồi cài lại nhé. Ko thì xóa cài lại phải bạn vào đây: chrome://settings/languages copy hết cái chrome://settings/languages paste lên thanh địa chỉ trình duyệt rồi. Sau đó dùng điện thoại bạn bật Google dịch lên, để tự động nhận diện ngôn ngữ, để tìm tiếng Việt hay tiếng Việt chọn lại. Nếu bạn không dùng điện thoại để nhận diện dịch thì mò mệt mỏi với tiếng trung lắm.

   Thân

 3. Mình đã thử hết tất cả các cách, nhưng vẫn không được, liệu còn cách nào khác nhưng web chưa đề cập tới không ạ?

  • Chào bạn, Có 2 cách này thôi à bạn. Bạn thử đổi trình duyệt web sang ẩn danh thử xem. Hay dùng trình duyệ webt khác xem vấn đề có phải ở phía trình duyệt không.

   Thân

 4. trường hợp nữa là cái máy iphone bypass mà chạy tool hổ trợ khoa update và cho tắt máy hết pin được tất cả hết thì tool này 100% của chung cũa! vì vậy đố ông đổi thành gôgle.com.vn! cho dù ông có đổi kiểu gì cũng ok hết! nhưng khi ông tìm thì mặc định nó sẽ tự sữa kết quả hiển thì nó link luôn google.cn hoặc google.hk nó tự sữa kết quả! phiền vãi cứt!

 5. cảm ơn bạn, thật ra thì không rõ lý do vì sao, vì đang làm việc hết sức bình thường và bị như vậy, chứ cũng k có ai chỉnh hay tự mình click đổi ngôn ngữ. Cảm ơn Ad

 6. Phải đăng nhập để cảm ơn ad =)) Ko nên tiếc 1 lời cảm ơn nếu nó có ích 🙂 vs lại sắp thi đại học nên tích đức :v

  • Vấn đề Google hiển thị tiếng Trung trên chỉ 2 có nguyên nhân này thôi. Ko có nguyên nhân khác nhé. Bạn thử đổi máy khác hay trình duyệt khác xem. Có khi trình duyệt bạn auto dịch nội dung qua tiếng Trung mà thôi.

 7. cho mình hỏi,hôm qua do mình bấm nhầm giờ chrome cứ hiện tiếng trung,khi mình mở tab mới thì phần ghi chữ bảo mật bên cái hình chìa khóa bằng tiếng trung. rồi sau đó mới đến https
  bấm tab mới thì cái thanh new tab ghi tiếng trung

  • Có thể do bạn đổi ngôn ngữ hiện thị của Chrome rồi. Bạn hãy vào đây copy đoạn sau đây paste vào thanh địa chỉ chrome://settings/languages tìm phần tiếng Việt. Nhấn vào cái dấu mũi tên xuống để xổ ra. Thấy tiếng Việt, hoặc english thì nhấn vào dấu … dựng đứng sau đó check vào dòng đầu tiên để chuyển ngôn ngữ của Chrome.

   Thân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây