Làm thế nào để phân biệt giày da và giày si cho nam?

0
457

Giày da là gì và giày si là gì? Bạn có biết làm thế nào để phân biệt sự khác biệt giữa giày da và giày si?

Bạn đang tìm cho mình 1 đôi giày da nhưng loay hoay mãi không biết như thế nào là da? Bạn sợ mình mua nhằm hay sợ mình bị lường gạt?

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được cái nhìn tổng quát về hàng da. Bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

Da bạn thuộc loại gì – Chăm sóc da mùa đôngChăm sóc da mùa đông buổi tối

Thế nào là giày da?

Giày hay dép nói chung được cấu tạo bởi 2 phần đế và quai. Và quai được làm bằng da ta gọi đó là giày da. Da ở đây là da động vật: heo, bò, trâu, cá sấu, đà điểu …. Tùy từng loại da mà giá thành từng sản phẩm khác nhau.

Da nguyên thủy không có nhiều màu sắc. Qua quá trình cán, sấy, nhuộm thì da mới mang nhiều màu khác nhau. Khác với nữ, da làm cho giày của nam chỉ phổ biến các màu đen, da bò, xanh đen, nâu. Các màu khác đa số nghệ sĩ sử dụng chứ ít ai dùng.

Thế nào là giày si hay simili?

Cũng giống như giày da, simili hay còn gọi là da tổng hợp. Mà đã gọi là tổng hợp thì bạn biết đó là hóa chất tạo thành, không phải tấm da nguyên thủy.

Simili có thể mô tả nó là một tấm vải và người ta sơn một lớp trên nó. Vì thế, simili có nhiều màu sắc khác nhau. Giày si dành cho nam cũng dùng những màu thông dụng như giày da, còn giày si cho nữ thì đa dạng màu sắc hơn.

Làm sao phân biệt được giày da và giày si cho nam?

Nếu là da thật, tại những cửa hàng uy tin, bạn sẽ thấy lớp quai rất dày như đôi dép hình dưới đây. Khi cào nhẹ vào rìa quai, bạn sẽ thấy tưa ra những sợi lông nhỏ. Giày si thường tấm làm quai mỏng hơn, và cào nhẹ vào rìa nó sẽ ra theo sợi chỉ đen như sợi nylon.

Giày da

Hoặc nếu được bạn mang theo một lọ xi đánh giày, bạn quẹt thử xi vào da giày sẽ thấy xi bám da giày rất tốt, giống y như bạn viết mực vào giấy. Còn nếu quẹt lên giày si, bạn thấy nó như là viết bị lem mực.

Xi đánh giày

Xi đánh giày da với nhiều màu sắc cho giày da. Chủ yếu là nâu và đen (Nguồn: Kiwi Polish)

Và cách cuối là thử độ đàn hồi của giày. Bạn cào thử vào giày da và giày si. Giày nào để lại vết hằn rõ nhất thì nó chính là giày si. Nhưng nhớ nhẹ tay coi chừng đền nguyên đôi nhé!

Hy vọng qua bài viết Làm thế nào để phân biệt giày da và giày si cho nam đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Sao La là loài động vật gì và tại sao phải bảo vệ? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Tham khảo thông tin từ shop giày Nguyễn Thành

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcNghe đài FM 99,9 Mhz trên radio là gì?
Bài tiếp theoSao La là loài động vật gì và tại sao phải bảo vệ?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây