Thứ Tư, Tháng Tám 12, 2020

OS có nghĩa là gì?

OS là gì?

OS là viết tắt trong tiếng Anh của từ Operating System. OS dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là hệ điều hành. Hệ điều ở đây rất phong phú đa dạng từ máy tính cho đến các thiết bị di động.

Có thể bạn quan tâm: App là gì – Gmail là gì  – Xà bần là gì – Fix là gì

Vậy hệ điều hành là gì?

Hệ điều hành là một phần mềm được cài đặt trên các nơi quản lý truy xuất điều khiển các thiết bị phần cứng và các phần mềm. Chẳng hạn như hệ điều hành windows của Microsoft. Khi bạn thao tác trên bàn phím, hệ điều hành sẽ ghi nhận lại những bạn gõ và xử lý. Nếu như bạn đang sử dụng Word thì sẽ hiển thị ra. Nếu như bạn không mở thì sẽ không ra ký tự gì cả. Tóm lại là hệ điều hành OS nhận hành động từ bạn và sẽ tương tác với các thiết bị, phần mềm để đáp ứng.

OS có nghĩa là gì?

Một số hệ điều hành tiêu biểu hiện nay:

Trên máy tính thì ta có Windows, Linux, Mac….

Trên điện thoại thì có Android, IOS, Winphone,…

Hy vọng qua bài viết OS có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tạch có nghĩa là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - OS có nghĩa là gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu Google là gì?

Google là gì? Những sản phẩm nổi bật do Google cung cấp? Nguồn thu chủ yếu của Google đến từ đâu? Hãy cùng ngôi...

Influencer marketing là gì và thực hiện ra sao?

Influencer marketing là gì? Influencer marketing là việc dùng người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tác động vào hành vi, cảm xúc...

CMO là ai và làm gì trong doanh nghiệp?

CMO có nghĩa là gì? CMO là từ viết tắt của cửa cụm từ tiếng Anh Chief Marketing Officer. Tiếng Việt thường dùng là Giám...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây