Trang web Duolingo.com là gì, của nước nào?

Trang web Duolingo.com là gì?

Chào các bạn, như vậy thì kỳ nghỉ Tết cũng sắp kết thúc rồi. Mai chúng ta lại bắt đầu đi làm lại. Chúc các bạn sẽ có 1 năm mới thành công trong mọi việc nhé. Ngôi nhà kiến thức hôm nay xin giới thiệu một trang web hữu ích để hữu ích để học tập ngôn ngữ. Đó chính là trang Duolingo.com. Hãy cùng tìm hiểu Duolingo là gì qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Shein là của nước nào – Amazon.com là trang web gì, của nước nào, có uy tín không 

Duolingo là gì, của nước nào?

Đây là một trang web của Mỹ giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí hàng đầu hiện nay. Có cả giao diện sử dụng bằng tiếng Việt giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Duolingo được thành lập vào năm 2011 bởi Luis von Ahn và Severin Hacker, hai nhà khoa học máy tính đến từ Đại học Carnegie Mellon ở Mỹ. Mục tiêu của Duolingo là giúp mọi người trên thế giới có thể học ngôn ngữ một cách dễ dàng, vui vẻ và hiệu quả.

Khẩu hiệu của Duolingo là: Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí

Tính đến tháng 6 năm 2021, Duolingo cung cấp 106 khóa học ngôn ngữ khác nhau với 40 ngôn ngữ. Duolingo có hơn 500 triệu người dùng đã đăng ký.

Tìm hiểu về Duolingo

Có thể bạn chưa biết, cha đẻ của Duolingo chính là giáo sư Luis von Ahn. Ông chính là người tạo ra CAPTCHA và reCAPTCHA. (CAPTCHA chính là mấy cái ký tự bạn phải nhập vô khi đăng ký một cái gì đó).

Mục đích của CAPTCHA là để hạn chế các phần mềm, robot tự động. CAPTCHA chỉ có thể giải bằng con người. CAPTCHA và reCAPTCHA hiện nay đã được bán cho Google. Duolingo chính là dự án tiếp theo của ông.

Duolingo là 1 dự án nhầm giúp cho Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí. Mà ở đây là một ngôn ngữ khác.

Trang web Duolingo.com là gì?

Hiện nay, Duolingo cung cấp các khóa học Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, Tiếng Hà Lan, Tiếng Ireland, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Thụy Điển và Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho người nói tiếng Anh, cũng như các khóa học Tiếng Anh cho người nói Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Hà Lan, Tiếng Nga, Tiếng Ba Lan, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Hungaria, Tiếng Romania, Tiếng Nhật, Tiếng Hindi, Tiếng Indonesia, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Séc và nhiều ngôn ngữ khác.

Hiện nay thì Duolingo đã cho ra mắt các ứng dụng trên các hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.

Duolingo khởi động đợt beta kín vào ngày 30 tháng 11 năm 2011 và thu hút hơn 300.000 lượt người đăng kí. Vào ngày 19 tháng 6 năm 2012, Duolingo chính thức công khai ra mắt.

Vào năm 2013, Apple chọn Duolingo cho danh hiệu iPhone App of the Year (Ứng dụng iPhone của năm), trở thành ứng dụng giáo dục đầu tiên đạt được thành tích này. Duolingo giành giải Crunchies 2014 ở hạng mục Best Education Startup và là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất trên Google Play trong năm 2013 và 2014.

Tính đến tháng một năm 2014, Duolingo đạt trên 60 triệu người dùng, trong đó có khoảng 20 triệu người tích cực sử dụng.

Cách học trên Duolingo thì theo mình giống như là chơi hơn học vì rất đơn giản dễ dàng tiếp cận so với cách học cổ điển. Hiện nay thì mình cũng đang bon chen đi học tiếng Anh trên đây. Mỗi ngày bỏ ra khoảng 15 phút để học.

Duolingo sử dụng phương pháp học tập dựa trên trò chơi để kích thích sự hứng thú và động lực của người học. Người dùng có thể chọn mức độ khó phù hợp với năng lực của mình và tiến bộ qua các bài học được thiết kế theo chủ đề. Mỗi bài học bao gồm các câu hỏi liên quan đến việc đọc, viết, nghe và nói.

Người dùng cũng có thể kiểm tra trình độ của mình qua các bài kiểm tra hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện với các robot thông minh. Ngoài ra, Duolingo còn cung cấp các tính năng khác như Duolingo Stories (các câu chuyện ngắn để luyện kỹ năng đọc và nghe), Duolingo Podcasts (các podcast để luyện kỹ năng nghe), Duolingo Events (các sự kiện trực tuyến để giao lưu với các người học khác) và Duolingo Plus (phiên bản trả phí để có thêm các tính năng nâng cao).

Nếu bạn không thích hàng miễn phí thì ở Việt Nam mình cũng nghe nhiều người giới thiệu về học tiếng Anh trên Hellochao nếu bạn có điều kiện thì có tham khảo bên đây. Vì mình chưa học tiếng Anh bên đây và tiếng Anh cũng không phải sở trường của mình.

Nên mình sẽ không có lời nhận xét hay có bất so sánh bên nào học tiếng Anh tốt hơn. Nói chung, muốn học cái gì phải có kiên trì theo tới cùng thì mới thành công.

Đăng ký học tại đâu

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://www.duolingo.com để đăng ký và bắt đầu học. Nếu không đăng ký cũng không sao, tuy nhiên bạn sẽ không được lưu lại thành tích đã học qua. Do đó nên đăng ký tài khoản trước khi học nhé.

Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại máy tính của bạn để học nhé:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.duolingo

iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/duolingo-learn-spanish-french/id570060128?mt=8

Windowsphone: https://www.microsoft.com/vi-vn/store/apps/duolingo-learn-languages-for-free/9wzdncrcv5xn

Lưu ý là để học được thì phải có kết nối Internet nhé :). Nếu đăng ký tài khoản thì mỗi ngày sẽ có nhắn nhở bạn học. Tuy nhiên nếu bạn lười thường xuyên như mình thì sau này sẽ không thông báo nữa thì phải.

Hy vọng qua bài viết Trang web Duolingo.com là gì, của nước nào đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn về trang web Duolingo là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Từ chế và hia có nghĩa là gì nhé.

Bài viết được tham khảo dữ liệu từ:

– https://vi.wikipedia.org/wiki/Duolingo

– https://en.wikipedia.org/wiki/Luis_von_Ahn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *