Tìm hiểu Chành xe là gì?

1
637

Chành xe là gì? Nếu bạn nghe một ai đó nhắc đến từ chành xe chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc? Chành xe từ này mang ý nghĩa gì, nguồn gốc ra sao, có ý nghĩa gì? Vậy hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ship hàng là gì – Ship COD là gì

Chành xe có nghĩa là gì?

Chành xe là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Họ nhận gửi hàng hóa về một nơi nào đó. Ngoài ra cũng có định nghĩa đây là nơi tập trung hàng hóa để vận chuyển đi về nơi nào đó. Ví dụ có các chành xe Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ…

Chành xe là gì

Về nguồn gốc của từ chành xe:

Theo như cá nhân mình được biết thì đây là 1 từ có nguồn gốc từ người Hoa. Được sử dụng rất phổ biến trước đây. Hiện nay chỉ còn một số nơi như ở quận 5, quận 6 là bạn có thể thấy được vài tấm bảng ghi là chành xe.

Hiện nay ta cũng có thể hiểu chành xe cũng giống như các công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay.

Tuy nhiên không như các doanh nghiệp vận tải hàng bắt buộc phải có xe của họ. Chành xe một số nơi họ không hề có xe để vận chuyển hàng hóa, mà họ liên hệ với các chủ xe khác để cùng hợp tác vận chuyển. Điều này giúp họ giảm bớt được chi phí về nhân sự cũng như bảo dưỡng xe.

Những thông tin trên được mình tham khảo qua ba mình từng là tài phú cho chành xe và một số thông tin từ trên mạng. Nếu có sai sót mong đọc giả góp ý bên dưới để mình sửa chửa cập nhật thêm nhé.

1 BÌNH LUẬN

  1. cảm ơn bạn, trước khi tìm hiểu mình lại nghĩ “Chành xe” là tên của một đơn vị vận tải hàng hóa nào đó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here