Inverter là gì? Chữ Inverter có mặt trên máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh…. này có ý nghĩa gì đặc biệt hay không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu Inverter là gì qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng đa cấp là gì – Công nghệ Mã vạch – Barcode là gì – Công nghệ NFC là gì 

Công nghệ Inverter là gì?

Inverter là tên của một công nghệ giúp các thiết bị điện tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ hơn so với các thiết bị không có công nghệ Inverter này. 

Công nghệ này bạn sẽ thường thấy ở trên các thiết bị điện như ở trên máy lạnh (máy điều hòa), tủ lạnh, máy giặt, lò viba (lò vi sóng).

Công nghệ này dùng để điều khiển điên áp. dòng điện và tần số của các thiết bị điện tử như mô tơ,…. Việc điều khiển này sẽ giúp tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ, giảm được tiền điện, thiết bị vận hành được êm ái hơn.

Những thiết bị không trang bị công nghệ Inverter thì được gọi là Non Inverter.

Tìm hiểu công nghệ Inverter là gì?

Ví dụ:

Với lò viba mà không có công nghệ Inverter thì khi bạn chọn sử dụng khoảng 50% công suất. Thì lúc hoạt động sẽ sử dụng 100% công suất và được bật và tắt liên tục để đảm bảo đúng với con số trung bình đầu sẽ là 50% như bạn đã chọn.

Còn với lò viba có công nghệ Inverter, khi hoạt động sẽ được điều chỉnh qua bo mạch. Lò viba sẽ sử dụng lượng điện năng tương đương với hiệu suất 50% mà bạn lựa chọn. Và sẽ duy trì liên tục, điều này giúp cho thực phẩm trong lò được hâm nóng đều hơn so với lò không có công nghệ Inverter và tiết kiệm điện hơn.

Minh họa hoạt động của công nghệ Inverter

 

Ảnh minh họa ở trên được lấy từ trang samsung.com

Nhìn vào hình minh họa ta có thể thấy rõ với công nghệ Inverter khi nhiệt độ máy lạnh thay đổi thì Inverter dao động rất ít. Còn không có Inverter(Non Inverter) thì dao động lên xuống. Hao phí năng lượng điện, ở những phần loss.

Lợi ích của công nghệ Inverter

Với các thiết bị được trang bị công nghệ Inverter này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng điện rất lớn. Bởi thời gian sử dụng thiết bị thường khá lâu do đó nếu có công nghệ Inverter trên thiết bị sẽ giúp cho tiết kiệm được 1 khoảng tiền điện kha khá. Trong thời buổi mà giá điện chỉ có tăng và tăng thì giảm được cái nào hay cái đó.

Tăng tuổi thọ thiết bị: Công nghệ Inverter giúp giảm được sự va đập và rung động của thiết bị khi khởi động và dừng hoạt động, từ đó giảm được tổn hao và hư hỏng của các bộ phận. Đồng thời, công nghệ Inverter cũng giúp bảo vệ thiết bị khỏi các sự cố như quá áp, quá tải, ngắn mạch,….

Tăng hiệu quả hoạt động: Công nghệ Inverter giúp thiết bị hoạt động ổn định và chính xác hơn, từ đó mang lại kết quả tốt hơn.

Ví dụ, tủ lạnh inverter có thể duy trì được nhiệt độ trong ngăn mát và ngăn đá một cách ổn định, không bị biến đổi do sự khởi động và dừng liên tục của máy nén.

Điều hòa inverter có thể làm mát và làm ấm không gian một cách nhanh chóng và hiệu quả, không gây ra hiện tượng thổi gió lạnh hay gió nóng khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Tóm lại nếu bạn đang định mua một thiết bị điện nào đó. Nếu như bạn thấy có thiết bị được trang bị công nghệ Inverter thì nên chọn mua nhé. Đừng vì thấy giá nó đắt hơn mà lại bỏ qua công nghệ Inverter này.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu công nghệ Inverter là gì đã giúp bạn tìm hiểu được thêm về công nghệ Inverter là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Ngôn tình là gì nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *