Despacito là gì và tại sao từ này lại hot trên toàn cầu đến vậy?

2 - Despacito là gì và tại sao từ này lại hot trên toàn cầu đến vậy?

Despacito là gì?

Despacito là từ tiếng Tây Ban Nha, dịch ra tiếng Anh là slowly. Tiếng Việt nghĩa là một cách chậm rãi. Đây là một trạng từ trong ngôn ngữ tiếng Anh, thể hiện một hành động chậm rãi.

3 - Despacito là gì và tại sao từ này lại hot trên toàn cầu đến vậy?

Có thể bạn quan tâm: Vi diệu là gì Xe đò là gìBung lụa là gì

Tại sao Despacito lại hot?

Despacito là một bài hát của ca sỹ Luis Fonsi. Anh là người Puerto Rico. Puerto Rico là một lãnh thổ thuộc nước Mỹ. Đây là vùng nói tiếng Tây Ban Nha. Vì thế, đây cũng là nơi luôn có những nhạc sỹ nhạc La tinh tài ba. Điển hình là Ricky Martin, người đã đồng hành những đêm không ngủ với World Cup 1998 tại Pháp.

Theo như chia sẻ của anh trên mạng âm nhạc Genius.com, ý tưởng về bài hát cũng đến bất chợt trong một buổi sáng thức dậy. Nội dung bài hát nói về tình yêu của đôi trai gái. Chàng trai nói về ước muốn của mình khi cả hai hòa hợp cùng nhau.

Chàng trai muốn hãy tận hưởng tình yêu thật chậm rãi để kéo dài thời gian bên nhau. Đó là lý do tại sao despacito liên tục được vang lên trong bài hát.

Theo chia sẻ của Fonsi, Despacito vần điệu với tên quê hương anh là Puerto Rico và từ chúc may mắn thường dùng tại đây là Ay! Bendito.

Bài hát hiện tại đã vượt hơn 2,6 tỷ lượt xem và đến giờ vẫn chưa hot khi toàn thế giới đang nhảy múa và hát lại.

Nghe bản gốc của Despacito trên Youtube:

Hy vọng qua bài viết Despacito là gì và tại sao từ này lại hot đến vậy đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tổng hợp các kiến thức cần biết về dịch vụ thẻ ngân hàng nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *