Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay

0
312

Dạo này thời tiết thất thường, mưa lũ diễn ra ngày càng mạnh hơn. TV không còn là phương tiện đủ để theo dõi thời tiết nữa. Thật may mắn, chúng ta có công nghệ để theo dõi thường xuyên thời tiết trên những trang web cập nhật thời tiết theo thời gian thực. Và nếu có đủ kiến thức, bạn có thể trở thành nhà khí tượng địa phương. Bạn sẽ giúp cho cộng đồng rất nhiều. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu cách dự báo thời tiết qua bài viết này nhé.

Windy.com – Dự báo gió bão và tốc độ đường đi

Một trang dự báo thời tiết ra đời năm 2014. Dự án được khởi tạo bởi Ivo – người Cộng Hòa Czech, một người yêu thả diều, lái trực thăng và nhiều hoạt động liên quan đến gió.

Dữ liệu được web sử dụng là của ECMWF (European Centre for Medium-Range Weather Forecasts), GFS (Global Forecast System) – mô hình dự báo thuộc Cục khí tượng quốc gia Hoa Kỳ –  National Weather Service (NWS).

Ngoài ra, nếu bạn hiểu về các thuật ngữ thời tiết, trang này còn cung cấp nhiều thông số phức tạp khác.

Đánh giá chung: quá nhiều nên sẽ rối với người không chuyên. Hình ảnh tạm ổn. Ngốn dung lượng ram khá lớn và sẽ làm nóng máy nếu để lâu.

Ventusky.com – Dự báo nhiệt độ và còn hơn thế nữa

Lại một đại diện nữa đến từ Cộng Hòa Séc. Có sẵn cả tiếng Việt cho bạn xem và rê chuột tới đâu là có thông số chính xác theo giờ.

Muốn tra thì quá đơn giản để xem thời tiết toàn thế giới! Muốn coi thành phố hay tỉnh nào cứ việc rê chuột phóng to bản đồ Việt Nam ra. Bạn sẽ đo được nhiệt độ của vùng đó hiện tại. Và con mấy tia trắng trắng chuyển động liên tục là luồng gió đấy các bạn.

Đánh giá chung: ít thông tin và đủ cái người không chuyên quan tâm. Thực ra bạn chỉ có thể coi nhiệt độ, gió, mưa hoặc mây rồi tự đoán ra xu thế thời tiết. Chứ còn thông số liên quan áp suất, độ cao thì cần chuyên môn.

Đánh giá cá nhân: trong cơn bão số 12 năm 2017, trang này dự đoán đúng tâm bão nhất so với Windy. Nếu bạn muốn xem có thể kéo ngược thời gian lại xem và so sánh.

PDC Disater – Dự báo thảm họa thiên nhiên

Đây là trang theo dõi và cảnh báo thảm họa thiên nhiên đủ các thể loại từ dịch bệnh, động đất, lũ lụt và cả bão tố.

Trang này không có nhiều ứng dụng hay cập nhật theo thời gian thực. Khi nào có số liệu thì mới cập nhật lên. Nhưng lợi điểm là dự báo đường đi của bão rất chính xác.

Tại sao ư?! Vì đây là cơ quan dự báo thảm họa Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Với số liệu quá khứ đồ sộ và vệ tinh theo dõi liên tục. Bạn sẽ rất cần đến nó nếu muốn đi du lịch đến vùng nào nguy hiểm.

Web theo dõi: https://disasteralert.pdc.org/disasteralert/

Đánh giá chung: Trang này dự báo đường đi của bão tốt và thích hợp cho ai muốn theo dõi nơi bị thảm hỏa có thể vào cứu trợ được chưa.

Hy vọng qua bài viết Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay đã có thể giúp bạn biết nắm bắt thời tiết khu vực mình sống. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Cách viết Meta Description nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here