Dạo này thời tiết thất thường, mưa lũ diễn ra ngày càng mạnh hơn. TV không còn là phương tiện đủ để theo dõi thời tiết nữa. Thật may mắn, chúng ta có công nghệ để theo dõi thường xuyên thời tiết trên những trang web cập nhật thời tiết theo thời gian thực. Và nếu có đủ kiến thức, bạn có thể trở thành nhà khí tượng địa phương. Bạn sẽ giúp cho cộng đồng rất nhiều. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu cách dự báo thời tiết qua bài viết này nhé.

Accuweather.com – Dự báo thời tiết các nơi trên thế giới:

Đây là 1 trang nổi tiếng về dự báo thời tiết rồi. Trang do AccuWeather Inc quản lý là một công ty truyền thông Mỹ cung cấp dịch vụ thương mại dự báo thời tiết trên toàn thế giới. Các nhà cung cấp phân tích web bên thứ ba của Alexa và SameWeb đã đánh giá trang web này là trang web được truy cập nhiều thứ 200 tại Hoa Kỳ, kể từ tháng 11 năm 2015.

Trang này cung cấp cho người dùng các dự báo nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm không khí, chất lượng không khí sẽ ra sao theo thời gian và những ngày sắp tới.

Như đây là trang dự báo thời tiết của Sài Gòn:

https://www.accuweather.com/vi/vn/ho-chi-minh-city/353981/weather-forecast/353981

Trang này còn có ứng dụng để bạn có thể cài đặt trên điện thoại. Mình đánh giá độ chính xác về dự báo của trang này trên 50%. Có lần dự báo tối sẽ mưa mà mình không tin, ai dè mưa thật @@.

7 - Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay

Để tải ứng dụng về điện thoại thì bạn vào link sau nhé:

Dành cho thiết bị dùng Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.accuweather.android

Dành cho thiết bị dùng IOS:

https://apps.apple.com/vn/app/accuweather-weather-forecast/id300048137

Đánh giá chung: Nên dùng, độ chính xác cao.

Weather.com – Trang dự báo thời tiết được Google lấy dữ liệu đưa ra

Thường thì mình lười ghé vô mấy trang web để coi dữ liệu thời tiết lắm. Thường sẽ search Google để coi thời tiết như thế nào.

Như từ khóa quen thuộc mình hay search là: thời tiết sài gòn theo giờ. Và mình để ý thì dữ liệu được Google đưa ra được lấy từ trang Weather.com này nghĩ đây là 1 nguồn uy tín để tham khảo.

Còn đây là thông tin của trang này mình lấy từ Wikipedia ra

The Weather Channel là một kênh truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh cơ bản của Mỹ, phát sóng chương trình dự báo thời tiết và tin tức liên quan đến thời tiết và các phân tích, cùng với phim tài liệu và các chương trình giải trí liên quan đến thời tiết.

Ngoài chương trình trên kênh truyền hình cáp, TWC cũng cung cấp những dự báo cho các đài phát thanh trên mặt đất và vệ tinh, báo chí, các trang web, và duy trì cập nhật trực tuyến tại weather.com và thông qua một bộ những ứng dụng trên điện thoại di động thông minh và máy tính bảng.

8 - Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay

Cái quan trọng nhất mình chú ý là sự xuất hiện của IBM trên trang này. Theo thông tin có được thì dữ liệu thời tiết được lấy từ IBM ra. Mà IBM thì là 1 trong những ông lớn về mảng máy tính và dữ liệu trên thế giới. Nên độ chính xác là khỏi phải bàn rồi.

Như đây là trang về thời tiết tại Sài Gòn

https://weather.com/vi-VN/weather/today/l/e4f3028ded4eaa85aa504baa51acd7b6df7932ebc68c9d7aff1c838d1178f42c

Dành cho thiết bị dùng Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.accuweather.android

Dành cho thiết bị dùng IOS:

https://apps.apple.com/us/app/id295646461?mt=8

Đánh giá chung: Nên dùng, độ chính xác cao. 

Windy.com – Dự báo gió bão và tốc độ đường đi

Một trang dự báo thời tiết ra đời năm 2014. Dự án được khởi tạo bởi Ivo – người Cộng Hòa Czech, một người yêu thả diều, lái trực thăng và nhiều hoạt động liên quan đến gió.

Dữ liệu được web sử dụng là của ECMWF (European Centre for Medium-Range Weather Forecasts), GFS (Global Forecast System) – mô hình dự báo thuộc Cục khí tượng quốc gia Hoa Kỳ –  National Weather Service (NWS).

Ngoài ra, nếu bạn hiểu về các thuật ngữ thời tiết, trang này còn cung cấp nhiều thông số phức tạp khác.

Đánh giá chung: quá nhiều nên sẽ rối với người không chuyên. Hình ảnh tạm ổn. Ngốn dung lượng ram khá lớn và sẽ làm nóng máy nếu để lâu.

9 - Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay

Ventusky.com – Dự báo nhiệt độ và còn hơn thế nữa

Lại một đại diện nữa đến từ Cộng Hòa Séc. Có sẵn cả tiếng Việt cho bạn xem và rê chuột tới đâu là có thông số chính xác theo giờ.

Muốn tra thì quá đơn giản để xem thời tiết toàn thế giới! Muốn coi thành phố hay tỉnh nào cứ việc rê chuột phóng to bản đồ Việt Nam ra. Bạn sẽ đo được nhiệt độ của vùng đó hiện tại. Và con mấy tia trắng trắng chuyển động liên tục là luồng gió đấy các bạn.

Đánh giá chung: ít thông tin và đủ cái người không chuyên quan tâm. Thực ra bạn chỉ có thể coi nhiệt độ, gió, mưa hoặc mây rồi tự đoán ra xu thế thời tiết. Chứ còn thông số liên quan áp suất, độ cao thì cần chuyên môn.

Đánh giá cá nhân: trong cơn bão số 12 năm 2017, trang này dự đoán đúng tâm bão nhất so với Windy. Nếu bạn muốn xem có thể kéo ngược thời gian lại xem và so sánh.

10 - Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay

PDC Disater – Dự báo thảm họa thiên nhiên

Đây là trang theo dõi và cảnh báo thảm họa thiên nhiên đủ các thể loại từ dịch bệnh, động đất, lũ lụt và cả bão tố.

Trang này không có nhiều ứng dụng hay cập nhật theo thời gian thực. Khi nào có số liệu thì mới cập nhật lên. Nhưng lợi điểm là dự báo đường đi của bão rất chính xác.

Tại sao ư?! Vì đây là cơ quan dự báo thảm họa Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Với số liệu quá khứ đồ sộ và vệ tinh theo dõi liên tục. Bạn sẽ rất cần đến nó nếu muốn đi du lịch đến vùng nào nguy hiểm.

Web theo dõi: https://disasteralert.pdc.org/disasteralert/

Đánh giá chung: Trang này dự báo đường đi của bão tốt và thích hợp cho ai muốn theo dõi nơi bị thảm hỏa có thể vào cứu trợ được chưa.

11 - Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay

Hy vọng qua bài viết Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay đã có thể giúp bạn biết nắm bắt thời tiết khu vực mình sống. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *