Phần mềm Sandboxie dùng để làm gì?

0
741

Ngôi nhà kiến thức xin giới thiệu với các bạn 1 phần mềm rất hay và hữu ích. Được đánh giá ở vị trí đầu tiên trong 10 phần mềm hữu ích của lifehacker.com. Nếu bạn đang tìm câu hỏi phần mềm sandboxie dùng để làm gì? Thì xin giải đáp đây là một phần mềm rất hay, nhiều chức năng hữu ích. Cụ thể hãy xem những ví dụ và chức năng sẽ giới thiệu bên dưới.

Xem thêm: WWW là gì – IMEI là gì

Vài ví dụ các trường hợp cần phải sử dụng phần mềm này :

  1. Khi bạn có một phần mềm khả nghi có thể là file bạn down từ trên mạng về, hoặc là những phần mềm lạ bạn không tin tưởng lắm khi cài. Nhưng bạn vẫn muốn cài mà không muốn máy tính của bạn virus hay ảnh hưởng gì thì phải sao?
  2. Khi có những phần mềm mà chỉ cho phép bạn mở 1 cửa sổ ứng dụng mà thôi. Nhưng hoàn cảnh nhu cầu bạn cần phải mở ra nhiều cửa sổ ứng dụng thì sao. Ví dụ như mở 2 cửa sổ ứng dụng skype, hay là cách dùng sandboxie để chơi tlbb nhiều account, hay ran online cùng nhiều game khác.
  3. Khi lướt web bạn có thể nâng cao gặp phải những nguy hiểm trên mạng. Vậy giải pháp ra sao để không để những mã độc nguy hiểm ảnh hưởng đến máy tính của bạn? Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác để bạn sử dụng Sandboxie.

Chức năng cụ thể Sandboxie là gì?

Đúng như tên gọi của nó. Sandboxie sẽ tạo ra môi trường cách những phần mềm ứng dụng chạy bên trong để đảm bảo nó sẽ không ảnh hưởng bên ngoài. Xem hình mô tả nguyên tắc hoạt động của phần mềm bên dưới:

Nguyên tắc hoạt động sandboxie
Mô tả các vùng hoạt động của phần mềm sandboxie

Giải thích sơ lược về 2 tấm hình bên trên:

– Ở tấm hình đầu tiên nơi để là Hard disk (no sandbox). Đây chính là vùng hoạt động khi bạn chạy phần mềm mà máy chưa cài sandboxie. Còn ở trường hợp Hard disk (with sandbox) đây là máy tính đã sử dụng cài đặt Sandboxie.

– Bạn có thể dễ dàng nhận ra ở máy tính có cài sandboxie vùng hoạt động của ứng dụng (Programs) bị đưa vào 1 khung màu vàng. Đó chính là hộp cát, vì sao lại cần có hộp cát. Vì khi sử dụng hộp cát khi bạn cần hủy thì rất nhanh gọn giống như đổ bỏ cát khỏi hộp. Do đó nếu có các phần mềm hay virus mã độc hay nằm trong hộp cát bạn cứ việc làm sạch là xong. Nếu không có hộp cát những mã độc virus này sẽ lây lan khắp máy tính của bạn.

Dùng để duyệt web an toàn. Với khả năng của hộp cát thì bạn có thể lướt web vi vu mà không lo nguy hiểm mã độc.

Tránh được nguy hiểm với các mã độc phần mềm độc mã độc nguy hiểm như Cryptoplocker thì lời khuyên bạn hãy dùng Sandboxie.

Nếu bạn cần download phần mềm sandboxie thì đây là link để bạn download:

http://www.sandboxie.com/index.php?DownloadSandboxie

Lưu ý với nhu cầu cá nhân thì các bạn hãy down bản miễn phí. Giới hạn của bản miễn phí là chỉ có 1 hộp cát mặc định. Còn đối với bản trả phí bạn sẽ được hổ trợ cũng như tạo được nhiều cát hơn. Nếu bạn cần mở thật nhiều account game thì bắt buộc bạn phải sử dụng bản trả phí nhé. Vì cần tạo thật nhiều sandbox khác nhau mới có thể mở được.

Trong bài tới mình sẽ viết bài hướng dẫn sử dụng Sandboxie chi tiết nhất. Các bạn hãy đón đọc nhé. Cám ơn các đã theo dõi bài viết của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here