Thứ Tư, Tháng Tám 12, 2020

Máy nhắn tin là gì?

Máy nhắn tin là gì?

Máy nhắn tin là một thiết bị điện tử để xem tin nhắn đươc gửi đến do một tổng đài điện thoại nào đó. Máy nhắn tin có tên gọi tiếng Anh là Pager hay là Beeper. Khác với SMS trên điện thoại trên di động có thể xem và hồi đáp lại. Máy nhắn tin chỉ có thể xem đọc mà không thể phản hồi lại được.

Có thể bạn quan tâm: Ngày của mẹ là gì – Cổ phần là gì – Sửu nhi là gì hay Logistics là gì

Cụ thể cách hoạt động như sau:

Nếu bạn cần nhắn cho người thân của bạn về nhà gấp. Bạn phải điện thoại lên tổng đài. Sau đó yêu cầu gửi tin nhắn đến số máy nhắn tin bao nhiêu đó với nội dung là: Về nhà gấp. Lúc này tổng đài sẽ nhắn nội dung đến máy nhắn tin người nhận sẽ nhận được và đọc được nội dung đó. Có nhiều trường hợp do nhắn tin không dấu, nên khó đọc người nên nhận được tin sẽ phải đi tìm điện thoại để gọi về hỏi chi tiết.

Trước đây chỉ có dân khá giả, giàu có mới sử dụng thiết bị này. Nếu so với Iphone thời này thì chắc Iphone có khi còn thua xa máy nhắn tin lúc đó. Bởi vào thời điểm máy nhắn tin xuất hiện ở Việt Nam thì điện thoại di động là một thứ rất xa vời. Lúc đó chỉ có điện thoại cố định hay còn gọi là điện thoại bàn.

Máy nhắn tin là gì?

Mà giá để lắp điện thoại lúc đó cũng không hề rẻ với cước phí thuê bao hằng tháng phải đóng. Do đó thường điểm đó thường ít ai có số điện thoại riêng như hiện nay mà toàn nhờ vả một số điện thoại của một ai đó để liên lạc.

Hy vọng qua bài viết Máy nhắn tin là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về máy nhắn tin là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Phi Luật Tân là nước nào nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Máy nhắn tin là gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Đường hoa Nguyễn Huệ tại Sài Gòn – TPHCM ở đâu, năm nay có gì mới?

Đường hoa Nguyễn Huệ có nguồn gốc từ đâu? Tại sao lại gọi là đường hoa Nguyễn Huệ? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu...

Từ Rela – Relationship nghĩa là gì?

Rela là gì? Relationship là gì 👩‍❤️‍💋‍👨? Từ Rela là gì mà thấy thường xuyên trên facebook. Hãy để ngôi nhà kiến thức giải...

Tìm hiểu mã ZIP code là gì?

Bạn đang thắc mắc mã ZIP code là gì? ZIP code dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây