Tìm hiểu Máy nhắn tin Pager là gì?

0
2571

Máy nhắn tin là gì, dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ngày của mẹ là gì - Cổ phần là gì - Sửu nhi là gì hay Logistics là gì

Máy nhắn tin Pager là gì, dùng để làm gì?

Máy nhắn tin là một thiết bị điện tử để xem tin nhắn đươc gửi đến do một tổng đài điện thoại nào đó. Máy nhắn tin có tên gọi tiếng Anh là Pager hay là Beeper. Khác với SMS trên điện thoại trên di động có thể xem và hồi đáp lại.

Máy nhắn tin chỉ có thể xem đọc mà không thể phản hồi lại được. Và có bộ nhớ cũng ít lưu trữ không được nhiều tin nhắn.

Máy nhắn tin được thiết kế vào tầm thời gian năm 1950 đến 1960. Tuy nhiên đến tận 1980 mới được sử dụng phổ biến ở nước ngoài.

Máy nhắn tin hoạt động như thế nào?

Máy nhắn tin ngày nay thì chắc chỉ còn các bác sỹ là còn sử dụng. Theo thông tin mình biết là thế. Còn về các hoạt động của máy nhắn tin thì cụ thể cách hoạt động như sau:

Nếu bạn cần nhắn tin cho người thân của bạn về nhà gấp. Bạn phải gọi điện thoại lên tổng đài mà máy nhắn tin đó đang sử dụng. Sau đó yêu cầu gửi tin nhắn đến số máy nhắn tin bao nhiêu đó với nội dung là: Về nhà gấp.

Việc này giống như soạn tin nhắn sms rồi gửi tới số nào điện thoại nào ngày nay. Tuy nhiên khác ở chổ là phải nhờ tổng đài gửi.

Lúc này tổng đài sẽ nhắn nội dung đến máy nhắn tin người nhận sẽ nhận được và đọc được nội dung đó. Có nhiều trường hợp do nhắn tin không dấu, nên khó đọc người nên nhận được tin sẽ phải đi tìm điện thoại công cộng để gọi về hỏi chi tiết.

Trước đây chỉ có dân khá giả, giàu có mới sử dụng thiết bị này. Nếu so với Iphone thời này thì chắc Iphone có khi còn thua xa máy nhắn tin lúc đó.

Bởi vào thời điểm máy nhắn tin xuất hiện ở Việt Nam thì điện thoại di động là một thứ rất xa vời. Lúc đó chỉ có điện thoại cố định hay còn gọi là điện thoại bàn.

Máy nhắn tin là gì?

Mà giá để lắp điện thoại lúc đó cũng không hề rẻ với cước phí thuê bao hằng tháng phải đóng. Do đó vào thời điểm đó, thường ít ai có số điện thoại riêng như hiện nay mà toàn nhờ vả một số điện thoại của một ai đó để liên lạc.

Bản thân nhà mình xưa cũng nhờ số điện thoại của hàng xóm. Mỗi tháng phải trả họ bao nhiêu tiền. Khi có người họ thì họ sẽ chạy qua nhà báo. Nhà mình sẽ chạy qua nhận cuộc gọi.

Sau này bưu điện cho trả góp vụ lắp đặt điện thoại. Nhà mình trả góp vụ lắp đặt điện thoại bàn vào thời điểm chắc hơn 20 năm trước giá cả thời đó là 3 triệu 2 theo trí nhớ của mình.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Máy nhắn tin Pager là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về máy nhắn tin là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Phi Luật Tân là nước nào nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ nhất nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu Cổ phần là gì?
Bài tiếp theoPhi Luật Tân là nước nào và ở đâu?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây