Tìm hiểu Keyword – Từ khóa trong SEO là gì?

Tìm hiểu Keyword - Từ khóa trong SEO là gì?

Keyword, từ khóa trong SEO là gì? Seo từ khóa là làm gì, từ khóa chính là gì, từ khóa ngách là gì, từ khóa phụ là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Máy trợ thính là gì – Lạm phát là gì – Cách đặt mật khẩu an toàn

Keyword, từ khóa trong Seo là gì?

Keyword là từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là từ khóa. Nhắc đến từ khóa thì gần như ai sử dụng qua Google hay các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Cốc cốc,… để tìm kiếm thì đều phải sử dụng qua cả. Từ hoặc cụm từ mà bạn gõ trên các công cụ tìm kiếm đó chính là từ khóa hay gọi đầy đủ hơn là từ khóa tìm kiếm.

Ví dụ:

Mình đang cần tìm thông tin về Seo là gì. Thì mình sẽ gõ vào ô tìm kiếm trên trang Google là seo là gì. Lúc này seo là gì chính là từ khóa hay keyword mà mình nói đến trong bài viết này. Nếu gọi chính xác đầy đủ hơn là từ khóa cần SEO.

Tìm hiểu Keyword - Từ khóa trong SEO là gì?

Tuy nhiên khi nhắc đến từ khóa thì trong mỗi lãnh vực khác nhau thì cách hiểu về từ khóa sẽ có đôi chút khác biệt:

Nếu như từ khóa trong SEO thì đây là để nói đến mục tiêu đẩy trang web của mình lên vị trí cao nhất trên Google với từ khóa khi tìm kiếm. Hay còn thường gọi là lên top Google. Nếu trang của bạn nằm 10 vị trí đầu tiên gọi là Top 10, nằm trong 5 vị trí đầu tiên là top 5, nằm ở vị trí thứ 1 gọi là top 1.

Ví dụ

Trang ngôi nhà kiến thức này mình seo từ hộ chiếu là gì lên trang 1 Google. Đây là mục tiêu của mình. Còn ở doanh nghiệp công ty họ sẽ nhắm đến các dịch vụ, sản phẩm của họ. Như dịch vụ ship hàng mỹ, mua điện thoại giá rẻ,…..

Nếu như từ khóa trong Google Adwords thì đây là để nói đến từ khóa bạn sẽ chạy quảng cáo.

Ví dụ

Như mấy công ty kinh doanh dịch vụ mua hàng, ship hàng mỹ, mua hàng amazon. Thường sẽ chạy quảng cáo các từ này.

Bạn có thể tìm kiếm thử các từ khóa như mua hàng mỹ, ship hàng mỹ sẽ thấy kết quả có chữ QC hoặc Ad vô số mẫu quảng cáo ở phía trước đó chính là quảng cáo Adwords. Và doanh nghiệp bỏ tiền ra để chạy quảng cáo khi người dùng tìm kiếm những từ khóa này.

Dù là trong SEO hay Adwords thì việc xác định từ khóa rất quan trọng chọn sai sẽ khiến bạn mất thời gian công sức, tiền bạc mà không mang lại được gì.

Do đó cần phải phân loại tư duy rõ ràng khi chọn từ khóa. Mình sẽ nói cụ thể ở 1 bài viết khác liên quan đến việc phân tích nghiên cứu lựa chọn từ khóa.

Các khái niệm liên quan đến từ khóa

Từ khóa tìm kiếm là gì?

Từ khóa tìm kiếm là từ khóa mà người dùng tìm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, Bing,….

Keyword planner là gì?

Keyword planner là  công cụ do Google cung cấp cho người dùng chạy Adwords để xem từ khóa trung bình 1 tháng sẽ có bao nhiêu lượt tìm kiếm trên trang Google. Mình sẽ có bài viết giới thiệu công cụ này sau.

Keyword research là gì?

Keyword research là nói về nghiên cứu từ khóa. Đây là 1 quá trình rất quan trọng đối với người làm SEO hay người chạy quảng cáo Adwords.

Meta keyword là gì?

Meta keyword đây là 1 thẻ html trong Html để báo cho các Search Engines là trang này nói về điều gì. Hiện nay thì đối với Google meta keyword để cho vui không ảnh hưởng nhiều như hồi xưa nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://ngoinhakienthuc.com/tim-hieu-the-meta-keywords-la-gi-va-dung-de-lam-gi.html

Seed keyword là gì?

Seed keyword là từ khóa hạt giống. Khi bạn phân tích từ khóa bằng công cụ Key Planner của Google những từ khóa bạn tìm sẽ được gọi là Seed keyword trong đây.

Seo keyword là gì?

Seo keyword hay Seo từ khóa là hành động để đưa 1 từ khóa lên trang 1 của Google. Vị trí thì càng cao càng tốt tất nhiên ai cũng nhắm vào vị trí cao nhất là vị trí 1.

Từ khóa chính là gì?

Từ khóa chính là từ khóa trọng tâm quan trọng nhất. Ví dụ từ khóa mua hàng mỹ là từ khóa chính, còn các từ khóa nghách hay phụ khác là mua hàng mỹ giá rẻ, mua hàng mỹ uy tín. Vì sao từ khóa mua hàng mỹ là từ khóa chính thì do nó có traffic cao nhất và đây là từ khóa hành động rõ ràng.

Từ khóa ngách là gì?

Từ kháo ngách là thường là từ khóa dài, cụ thể có lượt tìm kiếm rất thấp. Nhưng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng khác cao.

Ví dụ về quần áo thì có dạng như quần áo cho người mập….. Bạn có thể tìm hiểu thêm về từ khóa dài qua bài viết này: https://ngoinhakienthuc.com/tim-hieu-long-tail-keyword-tu-khoa-dai-la-gi.html

Từ khóa phụ là gì?

Từ khóa phụ là từ khóa không quan trọng bằng từ khóa chính. Nhưng cũng có liên quan đến từ khóa. Ví dụ ở trên có ví dụ từ khóa chính là mua hàng mỹ thì các từ khóa phụ là dịch vụ mua hàng mỹ, nhận mua hàng mỹ giá rẻ,….

Từ khóa mở rộng là gì?

Từ khóa mở rộng thì định nghĩa khá dài dòng. Nếu bạn chạy Adwords thì cần biết cụ thể bằng cách đọc tại đây nhé: https://support.google.com/adwords/answer/6324?hl=vi Còn hiểu đơn giản là chạy quảng cáo hết mấy từ khóa có liên quan với từ khóa mà bạn chọn.

Ví dụ

Từ villa với từ biệt thự thì đồng nghĩa nên nếu bạn chạy quảng cáo mở rộng từ villa khi khách hàng search biệt thự bạn cũng sẽ lên mẫu quảng cáo villa của bạn.

Từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định là từ khóa mà bạn loại trừ khỏi chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn. Ví dụ như bán ebook online, thì chạy quảng cáo thì bạn loại trừ những từ free, miễn phí liên quan đến ebook đó. Khi đó chỉ tốn tiền quảng cáo mà không thu về hiệu quảng cáo vì toàn dân muốn ebook miễn phí trong khi bạn lại bán eboook đó.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Keyword – Từ khóa trong SEO là gì đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Google Keyword Planner là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *