Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

11 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Trước đây Bill Gate có câu nói là: “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa.” Thực ra trước 2010, câu nói này của Bill chẳng làm mình bận tâm. Doanh nghiệp vẫn theo cái guồng truyền thông như TV, báo giấy và một chút cho radio.

12 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Năm 2009, khi mình bắt đầu tham gia ngành Digital Marketing, lúc đó các công cụ chưa nhiều. Thậm chí có nhiều bài thuyết trình theo công nghệ mới trên lớp trôi tuột theo trí nhớ. Vì lúc đó ứng dụng sms, bluetooth, wifi hay như internet cho marketing còn rất ít tại Việt Nam.

Qua 2010, mình xa ngành đigital này để theo đuổi đam mê khác. Mình cũng nghĩ là digital sẽ phát triển, nhưng khi trở lại vào 2014, quá nhiều thứ thay đổi. Digital marketing trở thành kênh quảng bá cho doanh nghiệp từ đa quốc gia tới doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương.

Và theo một báo cáo nghiên cứu thị trường gần đây nhất, tỷ lệ khách hàng biết đến doanh nghiệp đầu tiên qua kênh online internet đã chiếm tới 43%. Kênh tivi khoảng 20% và còn lại là các kênh khác. Đơn cử như mình, năm 2009 khi đang quản lý dữ liệu cho một web, mình thấy chưa tới 5% lượt vào web từ di động và hơn 90% vào web từ máy tính/laptop. Năm 2018 với web mình quản lý dữ liệu thì đã thấy sự trở mình ngoạn mục với hơn 75% lượng vào web từ di động, khoảng 10% vào web từ laptop (hết thời của máy tính rồi) và phần còn lại từ tablet.

Vậy rõ ràng là, lời dự đoán của Bill đã đúng, bạn không số hóa kinh doanh thì bạn tự trói tay mình cho đối thủ loại bạn khỏi thương trường.

Bạn lo sợ? Bạn muốn đăng ký học digital marketing để nắm bắt và hiểu cách vận hành của các kênh truyền thông số? Hay là muốn tìm lợi thế cạnh tranh do internet mang lại?…

13 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Có rất nhiều lớp học mở ra, phí trên trời cũng có và miễn phí cũng có. Có thể bạn sợ đồ miễn phí chất lượng không cao? Kinh phí cho việc học digital các trung tâm lớn quá đắt đỏ? Đừng lo, có một khóa học cơ bản và miễn phí để bạn hiểu đúng và vừa đủ về digital do chính Google đứng ra tổ chức cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam VWEC, đó là chương trình Digital 4.0.

Mục đích của chương trình khóa học Digital 4.0 nhằm cập nhật cho doanh nghiệp những kiến thức nền tảng về marketing, các công cụ kỹ thuật số phù hợp với đặc thù riêng của từng loại hình kinh doanh trong doanh nghiệp.

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đến từ Google và các chuyên gia trong nước có nhiều trải nghiệm với các sản phẩm Google. Có giảng viên là gương mặt thân quen của các trang khóa học online, có người đã và đang khởi nghiệp, cũng như có những gương mặt thành công với nghề mình chọn…

Chương trình học bao gồm 8 phần:

Cơ bản 1: Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ

14 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam
Cơ bản 2: Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội

15 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam
Cơ bản 3: Tạo một website đơn giản

16 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Nâng cao 1: Tăng hiển thị doanh nghiệp trên Google

17 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Nâng cao 2: Tăng hiển diện doanh nghiêp trên tìm kiếm

18 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam
Nâng cao 3: Hiểu về doanh nghiệp từ các dữ liệu

19 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

WomenWill (Chỉ dành cho giảng viên nữ chia sẻ)
WomenWill: Cách mạng công nghệ 4.0 – Thách thức và cơ hội
WomenWill: Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo
*Nam nữ đều có thể cùng tham gia lớp để nghe chia sẻ nhé.

20 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Thị trường digital marketing bây giờ quá nhiều thánh, quá nhiều chuyên gia tự xưng, bạn đang cảm thấy hoang mang tột độ. Thế thì hãy dành ra vài buổi tham dự các lớp để nghe các chuyên gia thực sự chia sẻ trải nghiệm với nghề, kinh nghiệm xây dựng kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp SME và cách đọc số liệu cung cấp bởi các kênh digital phổ biến như: Adwords, Analytics, Fan page Insights, GMB Insights…

Lưu ý đặc biệt là khóa học này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Để bạn có thể HIỂU CƠ BẢN về digital marketing.

Nhằm SỐ HÓA DOANH NGHIỆP của bạn.

Với cá nhân mình, mình cũng chia sẻ cho mọi người 2 bài. Ngoài chương trình khung của ban tổ chức đưa ra, các giảng viên cũng được chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ bên ngoài.

Vì thế, mỗi lớp sẽ có nhiều chia sẻ khác biệt nhau tùy theo thắc mắc của người tham dự. Nếu bạn vẫn chưa nhớ hoặc muốn nghe người khác chia sẻ cùng 1 chủ đề, cứ mạnh dạn đăng ký tham dự lại.

21 - Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam

Link đăng ký:
https://digital40.withgoogle.com/courses

Hy vọng qua bài viết Giới thiệu khóa học Digital 4.0 do Google và VCCI tổ chức tại Việt Nam đã có thể giúp bạn có thêm khóa học bổ ích về digital marketing. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này trên ngôi nhà kiến thức. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Tổng hợp các chương trình truyền hình nên xem nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *