Từ QTQĐ có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì trên Facebook?

QTQĐ là gì

QTQĐ hay QTQD là gì? Bạn từng thấy có một ai đó bình luận từ QTQĐ trên facebook. Vậy QTQĐ là gì là viết tắt của từ gì, hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc về từ QTQĐ này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ship hàng là gìShip hàng COD là gì – Rela là gì – Facebook là gì

QTQĐ là gì, là viết tắt của từ gì trên Facebook?

QTQĐ hay QTQD là từ viết tắt của từ Quá trời quá đất. viết tắt của cụm từ “Quá trời quá đất”, một dạng câu cảm thán dùng để diễn đạt cảm xúc vượt ngưỡng mà bản thân có thể chịu đựng được.

Nói như vậy không có nghĩa QTQĐ sẽ mang hàm ý tiêu cực mà ngược lại hoàn toàn. Đa phần người sử dụng từ QTQĐ thường có ý chọc ghẹo, vui đùa với người hay những người đang trong cuộc trò chuyện với mình mà thôi.

Trong một số trường hợp nhất định, người nói cũng có thể chèn thêm cụm từ “Quá trời quá đất” trong câu nhằm nhấn mạnh về một điều gì đó.

Ví dụ như: Bữa tiệc sinh nhật hôm qua vui quá trời quá đất luôn, mày xinh quá trời quá đất, anh kia học giỏi quá trời quá đất,… Và hiển nhiên, khi nói chuyện trực tiếp với nhau thì không thể nào dùng từ viết tắt QTQĐ được mà thay vào đó họ sẽ nói thẳng là “Quá trời quá đất”.

Về cơ bản thì từ QTQĐ mang ý nghĩa khá tương đồng với một số câu như: Không thể tưởng tượng được, thật không thể tin nổi, điều đó là không thể nào,…

Điểm khác biệt giữa QTQĐ với những câu còn lại là mức độ và tình huống sử dụng. Chẳng hạn, bạn có thể dùng câu “không thể tưởng tượng được” khi chứng kiến một điều gì đó tuyệt vời đang diễn ra. Ở tình huống này thì câu này sẽ mang tính chất tích cực.

Thế nhưng, chúng ta không thường sử dụng câu “Không thể tưởng tượng” được để diễn tả một vấn đề mang tính chất tiêu cực. Trong khi đó, “Quá trời quá đất” lại có thể dùng được cho cả hai trường hợp.

Từ QTQĐ chủ yếu được sử dụng nhiều nhất trên facebook. Hãy xem ví dụ để dễ hình dung.

QTQĐ là gì

 

Ví dụ về cách dùng từ QTQĐ

Anh nhớ em QTQĐ => Anh nhớ em quá trời quá đất.

Đẹp QTQĐ => Đẹp quá trời quá trời đất. Lời khen đẹp được nhấn mạnh nâng lên nhiều lần. Tương tự như câu Đẹp nghiêng nước nghiêng thành bên Trung Quốc. Mà xét về nghĩa có khi còn mạnh hơn nhiều.

Xấu QTQĐ => Xấu quá trời quá đất. Lời chê đến cực độ, không còn gì để nói đến nữa.  Tuy nhiên cái này tùy vô trường hợp, có khi bạn bè dìm hàng nhau cho vui. Chứ không phải nói thật nên đừng giận làm gì.

Phá QTQĐ => Phá quá trời quá đất. Cái này thì nghiêng về nghĩa đen nhiều nhất. Nói về phá hoại cực kỳ.

Qua những cái cái ví dụ đã đưa ở trên, rõ ràng QTQĐ khi đi kèm một từ nào đó đều có ý nhấn mạnh. Tất nhiên tùy vào từ đi kèm với nó và người sử dụng nó.

Hy vọng qua viết Từ QTQĐ có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì trên Facebook đã giúp bạn đã giải đáp QTQĐ là gì. Hiện gặp lại các bài viết tiếp theo giải đáp thắc mắc từ FS là gì. Cám ơn các bạn dành thời gian để đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *