Hãng đồng hồ Citizen của nước nào, có tốt không?

Hãng đồng hồ Citizen của nước nào, có tốt không?

Hãng đồng hồ Citizen của nước nào? Đồng hồ Citizen có tốt hay không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hãng đồng hồ Seiko của nước nào – Hãng đồng hồ Cartier của nước nào

Hãng đồng hồ Citizen của nước nào?

Hãng đồng hồ Citizen là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tới từ Nhật Bản xứ sở hoa anh đào. Đây là trong những niềm tự hào của người dân Nhật Bản về đồng hổ, độ nổi tiếng có thể so sánh cùng với các hãng đồng hương khác như Seiko, Casio….

Hãy cùng điểm qua những cột mốc thời gian nổi bật của Hãng Citizen trong quá trình triển hơn 100 năm qua.

Vào năm 1918, Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập bởi ông Kamekichi Yamazaki đây là tiền thân của Citizen sau này. Tháng 12 năm 1924 hoàn thành chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

Ông Kamekichi Yamazaki nhà sáng lập Citizen
Ông Kamekichi Yamazaki nhà sáng lập Citizen

Có thể xem ông Kamekichi Yamazaki là người sáng lập nên thương hiệu Citizen luôn bởi vì ông là người khởi tạo nền móng đầu tiên.

Tháng 5 năm 1930, Thương hiệu đồng hồ Citizen chính thức ra đời và ông Yosaburo Nakajima giữ vai trò chủ tịch. Sự ra mắt của thương hiệu Citizen là nhờ sự đóng góp của các nhà đầu tư từ Nhật Bản và Thụy Sỹ.

Năm 1955, Citizen bắt đầu xuất khẩu những chiếc đồng hồ của mình ra nước ngoài.

Tháng 6 năm 1931, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Citizen được ra mắt. Đến tháng 5 năm 1936 nhà máy Tanashi được xây dựng.

Tháng 3 năm 1960, ký hợp đồng xuất nhập khẩu với thương hiệu đồng hồ Bulova của Mỹ.

Tháng 10 năm 1965, mở văn phòng ở Tây Đức và bắt đầu xuất khẩu những chiếc đồng hồ Citizen sang thị trường Châu Âu.

Tháng 3 năm 1966, Hãng Citizen cho ra mắt chiếc đồng hô với bộ máy chuyển động bằng điện do Nhật Bản sản xuất đầu tiên. Cái này kiểu như tiền bộ máy đồng hồ thạch anh sau này mà thôi.

Tháng 8 năm 1976, cho ra mắt chiếc đồng hồ Citizen Crystron 8620 solar. Đây là chiếc đồng hồ với bộ máy thạch anh chạy bằng viên pin năng lượng mặt trời.

Đồng hồ Citizen Crystron 8620 solar
Đồng hồ Citizen Crystron 8620 solar

Tháng 2 năm 1978, chuyển trụ sở chính đến tòa nhà Shinjuku Mitsui ở Tokyo.

Tháng 5 năm 1993, cho ra mắt chiếc đồng hồ Citizen Multizone 7400. Đây là chiếc đồng hồ có nhiều múi giờ và điều khiển bằng sóng vô tuyến (radio) đầu tiên trên thế giới.

Tháng 6 năm 2003, chiếc đồng hồ được điều khiển bằng sóng vô tuyến với vỏ hoàn toàn bằng kim loại đầu tiên trên thế giới có ăng-ten tích hợp được hãng Citizen giới thiệu với công chúng.

Tháng 9 năm 2011 hãng cho ra mắt đồng hồ Citizen Eco-drive Satellite Wave. Đây là chiếc đồng hồ chạy bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới có khả năng chuyển đổi nhanh múi giờ phù hợp bằng cách định vị qua GPS.

Nói dễ hiểu là bạn chỉ mang con đồng hồ này đi du lịch nước ngoài, khi qua tới nước đó, đồng hồ sẽ tự đồng điều chỉnh giờ giấc cho đúng với giờ của đất nước bạn đang du lịch đến.

Tháng 7 năm 2016, Hãng mua lại thương hiệu đông hồ Frédérique Constant (Một thương hiệu đồng hồ từ Thụy Sỹ). Tháng 10 năm này, hãng cho ra mắt chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive One mỏng nhất thế giới chỉ 2.98mm mà thôi.

Năm 2018, Hãng Citizen kỷ niệm 100 năm thành lập. Ngày nay, thì thương hiệu Citizen đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên bản đồ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

Hãng đồng hồ Citizen của nước nào, có tốt không?

Đồng hồ Citizen có tốt không?

Việc tồn tại hơn 100 năm không phải là điều dễ dàng cho bất kỳ thương hiệu kinh doanh ở bất kỳ lãnh vực nào. Citizen đã tồn tại hơn 100 năm thì bạn có thể thấy được sản phẩm của họ đã tạo dựng được lòng tin cho người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Nếu so với về bề dày lịch sử thì có thể Citizen thua kém các hãng đồng hồ khác. Nhưng với việc không ngừng học tập, cải thiện sản phẩm đồng hồ của mình đã giúp hãng vươn lên trở thành 1 trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

Bản thân mình cũng có 1 con Citizen giá bình dân thôi. Cũng đeo 2 năm mấy rồi, con đồng hồ của mình sử dụng ánh sáng làm năng lượng cho đồng hồ. Hay Citizen gọi đây là công nghệ EcoDrive. Nếu có thời gian mình sẽ viết chi tiết hơn về cái công nghệ này.

Đồng hồ Citizen mặt trước
Đồng hồ Citizen mặt trước
Đồng hồ Citizen mặt sau
Đồng hồ Citizen mặt sau

Hiểu đơn giản là cái đồng hồ này chỉ cần có ánh sáng chiếu vô mặt kính có nó thì sẽ sạc pin vào viên pin bên trong đồng hồ để lưu trữ và duy trì hoạt động của đồng hồ. Mình sài 2 năm mà chưa thấy sai giờ giấc bao giờ cả.

Đồng hồ của hãng thì được làm từ nhiều chất liệu cao cấp, đạt chuẩn và đảm bảo thật 100% như Thép không gỉ, Titanium, dây da, Kính cứng, Kính Sapphire… để sản xuất đồng hồ.

Tất nhiên mấy con giá thì sẽ làm từ chất liệu tương xứng với giá tiền. Nhưng con đồng hồ của mình là kính khoáng mà thôi. Chứ không phải kính Sapphire, nên nó trầy tùm lum trên mặt

Nếu như các hãng khác như mấy hãng đồng hồ Trung Quốc, thì còn phải nhập các bộ máy đồng hồ để về lắp ráp cho đồng hồ sản phẩm của mình. Thì Citizen trực tiếp sản xuất các bộ máy cho đồng hồ của mình luôn.

Các bộ máy của đồng hồ Citizen đều là máy In house  tức là do hãng trực tiếp sản xuất và kiểm soát chặt dưới bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, nên khả năng sai số máy chỉ 15-20s/ngày.

Tất nhiên thì các chức năng như chống nước, chạy bằng năng lượng mặt trời, lịch vạn niên, giờ quốc tế ….  Thì hãng đều có sản phẩm đáp ứng cả các năng này cả.

Các dòng đồng hồ Citizen phổ biến

Đồng hồ Citizen Eco-Drive

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng áng sáng bảo vệ môi trường. Tương tự như dòng Solar bên Seiko. Ai mà lười thay Pin đồng hồ thì đây là lựa chọn khá tốt.

Nhìn chung thì đây là dòng đồng hồ hoạt động ổn định, chính xác như đồng hồ hồ pin và sự khéo léo tinh giản bộ máy năng lượng ánh sang của hãng, đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm đồng hồ thật sự tinh tế sáng tạo và bắt mắt với người tiêu dùng.

Một vài mẫu đồng hồ Citizen Eco Drive cho các bạn tham khảo:

  • Citizen Eco Drive AU1080-20A
  • Citizen Eco Drive BU4021-84L
  • Citizen Eco Drive BM7407-81H
  • Citizen Eco Drive AT8116-65E
  • Citizen Eco Drive EW0970-51B
  • Citizen EW1228-53D

Đồng hồ Citizen Automatic

Đồng hồ Citizen Automatic là dòng đồng hồ tự động. Tức là khi đeo vô bạn có vận động cử động tay thì sẽ tự động lên dây cót cho đồng hồ hoạt động. Mỗi chiếc đồng hồ tự động thì nó gần như là kiệt tác cơ học.

Bởi bên trong đồng hồ là các bánh răng vận động liên kết với nhau để làm nên hoạt động của chiêc đồng hồ mà bạn đeo.

Đồng hồ Citizen Super titanium

Đồng hồ Citizen Super titanium là những chiếc đồng hồ với vật liệu được là từ Titanium. Titanium là loại kim loại nhẹ, cứng nhất trong hầu như các kim loại, bề mặt bóng láng, chống ăn mòn tốt. Nó có thể chống ăn mòn kể cả với acid, khí clo và với các dung dịch muối thông thường.

Đồng hồ Citizen Super Titanium Captain America
Đồng hồ Citizen Super Titanium Captain America

Đồng hồ Citizen Chronomaster

Đồng hồ Citizen Chronomaster dòng này thì có bộ máy chính xác cao sai số tầm 5s cho mỗi năm. Ngoài ra chất liệu đồng hồ là Titanium rất bền.

Đồng hồ Citizen Atomic Timekeeping

Đồng hồ Citizen Atomic Timekeeping là dòng đồng hồ sử dụng sóng vô tuyến. Với công nghệ này tự động cập nhật ngày và giờ cho đồng hồ của bạn dựa trên tín hiệu thời gian từ đồng hồ nguyên tử với sai số sai số là một giây sau mỗi 100.000 năm.

Tín hiệu thời gian được nhận từ máy phát, hoặc đồng hồ nguyên tử, ở bốn khu vực khác nhau: Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.

…. Các dòng khác nữa

Có nhiều dòng đồng hồ khác như dòng Promaster, Citizen L mình cũng không rành. Nên ko đưa vô bài. Ở phía trên là các dòng đồng hồ phổ biến nhất của hãng Citizen.

Mua đồng hồ Citizen chính hãng ở đâu?

Theo thông tin mình tra từ trên website chính thức của hãng Citizen thì giới thiệu dẫn về Website này ở Việt Nam

https://citizenwatch.vn/

Khi mình vô web thì tìm thấy phần liệt kê các cửa hàng tại Việt Nam để mua đồng hồ Citizen chính hãng

https://citizenwatch.vn/store-locations-vietnam/

Bạn hãy vào và tìm địa chỉ gần bạn nhất để mua nhé. Còn không nếu bạn ham săn sale giá rẻ thì có thể đợt mấy đợt Black FridayCyber MondayGiáng Sinh lên săn sale ở trang thương mại điện tử nước ngoài như: AmazonJomashop, Ashford,… để có giá tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết Hãng đồng hồ Citizen của nước nào, có tốt không đã giúp các bạn có thêm thông tin cần biết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết nhé.

Dữ liệu trong bài được lấy từ:

https://www.citizen.co.jp/global/aboutus/history.html

https://www.citizenwatch-global.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *