Ngày Noel – Giáng sinh là gì và là ngày nào trong năm?

0
401

Noel là ngày nào, Noel là ngày bao nhiêu? Giáng sinh là ngày gì, giáng sinh là ngày nào, ngày bao nhiêu trong năm? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bảo mật 2 bước là gì – Startup là gì – Boarding Pass là gì

Giáng sinh là gì?

Giáng sinh hay Christmas Day trong tiếng Anh. Giáng sinh là ngày kỷ niệm việc Chúa giáng thế làm người. Hay gọi theo kiểu thân thuộc thì đây là ngày sinh nhật của Chúa Giê su, đây là 1 ngày quan trọng của những ai theo Thiên Chúa giáo. Vì đây là ngày mang tính chất trang trọng, thiêng liêng, vì đây là ngày một đấng tối cao hạ sinh làm con người.

Ngày Giáng sinh cũng là ngày Noel. Noel hay Santa Claus là 1 nhân vật với bộ đồ đỏ nổi bật và bộ râu trắng và mang theo những túi quà. Ông già Noel ngày nay được cho là hóa thân từ thánh Nicholas. Ông sử dụng xe được kéo bởi những con tuần lộc. Và ông là người mà trẻ em mong đợi sẽ mang đến những món quà tặng trong dịp Giáng sinh.

Ngày Noel - Giáng sinh là gì và là ngày nào trong năm?

Giáng sinh là ngày nào?

Ngày lễ Giáng sinh diễn ra vào ngày 25/12 hằng năm theo dương lịch. Lưu ý là ngày 25/12 mới là ngày Giáng sinh nhé.

Có rất nhiều nhầm lẫn cho rằng ngày Giáng sinh là ngày 24/12. Bởi vì tối ngày 24/12 có rất nhiều người tham gia đổ ra đi chơi. Thực ra ngày 24/12 không phải là ngày Giáng sinh nhé. Ngày này thường thì theo mình quan sát chủ yếu là người ngoại Đạo, tham gia đi chơi cho vui là chính thôi. Còn những theo Đạo thì họ quây quần ở nhà hoặc nhà thờ chờ đến ngày Giáng sinh cùng gia đình hơn là tràn ra đường vui chơi.

Bản nhạc Jingle Bells quen thuộc mỗi khi đến dịp Giáng sinh

Bản nhạc We Wish you a Merry Christmas quen thuộc mỗi khi đến dịp Giáng sinh

Hy vọng qua bài viết Ngày Noel – Giáng sinh là gì và là ngày nào trong năm đã giúp bạn tìm hiểu rõ về ngày Giáng sinh. Hẹn gặp ở bài viết Steam là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Bài viết được tham khảo thông tin từ:

http://ggdic.com/ngay-le-giang-sinh-merry-christmas-la-gi-va-khi-nao-dien-ra.html

http://ggdic.com/ong-gia-noel-de-thuong-tang-qua-em-nho-la-ai-va-co-that-khong.html

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nic%C3%B4la_th%C3%A0nh_Myra

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here