Lạc trôi là gì và ý nghĩa của nó trong tiếng Việt ra sao?

2 - Lạc trôi là gì và ý nghĩa của nó trong tiếng Việt ra sao?

Lạc trôi là gì?

Lạc trôi là một từ dùng không nhiều trong văn nói, chủ yếu trong âm nhạc. Nó diễn tả trạng thái vô định, mất phương hướng tinh thần.

Có thể bạn quan tâm: Tha thu là gì – Coupon là gì – Voucher là gì

3 - Lạc trôi là gì và ý nghĩa của nó trong tiếng Việt ra sao?

Lạc trong từ lạc lối, trôi trong từ trôi sông. Khi ghép lại nó thành ra một từ diễn tả tâm trạng rất tốt. Bạn sẽ thường thấy nó trong cụm từ “lạc trôi về đâu”. Mà nay từ này tự nhiên trở nên phổ biến vì một ca sĩ.

Có một ca sĩ nổi tiếng đã dùng từ này để đặt tên cho MV mới. Trong clip chàng ta ngồi trên sông và đắm chìm trong thuốc tạo ảo giác. Bài hát thể hiện khá tốt cho từ, vì thế từ này đang được xuất hiện nhiều trên báo. Nó được các báo và trang tin điện tử xào lại để đặt tít và câu view người đọc.

Cũng nhờ clip mà từ lạc trôi chỉ xuất hiện trong âm nhạc nay đã đi ra văn nói. Thay vì hỏi người khác mày lặn đâu mất, biến đâu rồi, trốn nợ hả… thì nay từ lạc trôi được dùng để thay thế.

Lạc trôi cũng biểu hiện cho một con người đang sống không có mục đích, không phấn đấu và không rõ mình tồn tại để làm gì. Người này đang thả trôi họ theo dòng đời như lục bình trôi theo dòng sông. Sông trôi đi đâu thì đậu lại ở đó.

Nhiều khi cũng thể hiện một sự trống rỗng trong suy nghĩ vì bị sốc, gặp sự cố lớn hoặc do quá buồn phiền. Những người này hay đi lang thang trên đường phố mất hồn như một zombie vậy.

Hy vọng qua bài viết Lạc trôi là gì và ý nghĩa của nó trong tiếng Việt ra sao? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Các mô hình kinh doanh cơ bản là gì và nên chọn cái nào? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *