Tha thu hay tha-thu là gì và bắt nguồn từ đâu?

1 - Tha thu hay tha-thu là gì và bắt nguồn từ đâu?

Tha thu là gì và tại sao nó hot?

Tha thu hay tha-thu thực chất là cách đọc sai từ tiếng Anh gốc là tatoo. Tatoo nghĩa là hình xăm. Và người đọc sai khiến cho từ này được nhắc lại nhiều lần chính là ca sỹ Sơn Tùng MTP. Sơn Tùng MTP là ca sỹ đầy thị phi và luôn nhận nhiều gạch đá đủ xây rất nhiều nhà.

Có thể bạn quan tâm: Chúng ta không luộc được rau Trất’ss là gìLạc trôi là gì

Tha thu hay Tha-thu bắt nguồn từ hoàn cảnh nào?

Vào ngày 6/9/2016, The Face tại Việt Nam diễn ra chung kết. Sơn Tùng MTP khi trả lời phóng viên đã giới thiệu 1 hình có thể là xăm gần lông mày bên tay phải. Trong lúc trả lời, anh vô tình đọc thành tha thu (tha-thu). Cư dân mạng rất nhanh và các antifan đã chộp lấy biến nó thành đề tài châm biếm. Làm video và nhạc remix nhắc lại chữ đó rất nhiều lần.

tha-thu-la-gi

Tha thu hay tha-thu có trở thành trào lưu đọc mới?

Tha Thu có lẽ là một trong những trào lưu không mong muốn của Sơn Tùng. Hoặc vô tình anh đọc theo thói quen phát âm địa phương khiến cho mọi người bắt giò. Theo như điều tra của cư dân mạng, phong cách xăm này anh ta theo một nghệ sỹ nước ngoài mà có lẽ chả ai nhớ hay biết tới. Có lẽ người nghệ sỹ này nên biết ơn Tùng MTP.

Lần trước, bài Chúng ta không thuộc về nhau đã bị biến chuyển thành Chúng ta không luộc được rau. Xu hướng tìm kiếm về nó nổi bật trong 2 tuần của tháng 8, và tháng 9 này Tùng MTP lại dậy sóng với chữ Tha thu hay tha-thu.

Có lẽ chúng ta sẽ phải tìm hiểu thêm về hình xăm hay còn gọi là tatoo. Đọc sang tiếng Việt khá dễ là ta tu hay ta-tu tùy bạn. Và cũng nên chăng có 1 bài về chàng ca sỹ Sơn Tùng MTP?

Hy vọng qua bài viết Tha thu hay tha-thu là gì và bắt nguồn từ đâu đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết UCF là gì và dùng nó trong trường hợp nào nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *